Vượt qua Mỹ, Trung Quốc trở thành thị trường bán chạy iPhone nhất

PV, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 08/01/2015

Doanh số bán iPhone tại Trung Quốc trong Quý vừa rồi chiếm tới 35%, vượt qua 24% của Mỹ cũng như 22% của chính Trung Quốc vào cùng kì năm ngoái.

Khi nhắc tới iPhone, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới Mỹ khi đây là quê hương của những sản phẩm từ Apple. Thế nhưng, có vẻ như quốc gia "chuộng" iPhone nhất sắp bị thay đổi và đó chính là... Trung Quốc.

Thống kê mới đây của tổ chức UBS cho thấy trong Quý vừa rồi, Apple đã bán được 69,3 triệu máy iPhone. Mặc dù con số này ít hơn dự đoán trước đó của UBS là 70,9 triệu máy thế nhưng vẫn bỏ xa dự đoán từ các nhà nghiên cứu phố Wall khi họ cho rằng Apple sẽ chỉ bán được tổng cộng 65,5 triệu chiếc iPhone (Tính toán của UBS được thực hiện dựa trên dữ liệu khách hàng cũng như lượng thiết bị Apple chuyển tới các cửa hàng đại lý).

Vượt qua Mỹ, Trung Quốc trở thành thị trường bán chạy iPhone nhất 1

Đại diện của UBS là nhà nghiên cứu Steven Milunovich phát biểu: "Lượng tăng trưởng doanh số iPhone trong năm nay có thể tới từ việc người Trung Quốc mua chiếc smartphone từ Apple nhiều hơn cả. Trong riêng quý vừa rồi, lượng iPhone bán ra cho thị trường Trung Quốc chiếm 35%, tăng trưởng mạnh mẽ từ 22% của cùng thời điểm năm ngoái".

Những thông số trên cho thấy hiện tại Trung Quốc đang dần trở thành thị trường lớn nhất của Apple khi nhắc tới iPhone. Còn đối với Mỹ, quê hương của Apple, lượng iPhone phân phối tại Mỹ năm nay chỉ chiếm 24% trong khi con số này ở năm ngoái là 29%. Đây là lần hiếm hoi Mỹ mất vị trí dẫn đầu khi nhắc tới doanh số iPhone.

Vượt qua Mỹ, Trung Quốc trở thành thị trường bán chạy iPhone nhất 2

Các nhà nghiên cứu tại UBS cho rằng lượng iPhone được bán ra tại Trung Quốc sẽ còn tiếp tục tăng trưởng mạnh trong dịp đầu năm, đặc biệt là thời điểm sát dịp Tết, mua sắm sẽ nhộn nhịp hơn và nhu cầu thay đổi các sản phẩm công nghệ sẽ cao hơn trước.

(Tham khảo: Business Insider)
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thí sinh Olympia tạo ra Bluezone, Trưởng phòng cấp cao An ninh mạng: Thức trắng 48 tiếng tạo app, từng bị coi là thất bại sau chương trình

    Tuy nhà nhà đều dùng ứng dụng Bluezone nhưng ít ai biết người đứng đằng sau "app quốc dân" này lại là chàng trai chưa đến 30 tuổi, từng là thí sinh Olympia.
  • Đọc thêm