Robot Việt "náo loạn" 3 kênh truyền hình lớn nhất Mỹ

Gh05T, Theo Mask Online 15:10 23/01/2013

Sau triển lãm CES 2013, robot mRobo và DiscoRobo tiếp tục làm "náo loạn" kênh truyền hình NBC, Fox News và thậm chí là cả MTV.

Gây được ấn tượng mạnh với báo chí và người tiêu dùng, mRobo và DiscoRobo của TOSY đã được mời lên cả ba chương trình truyền hình trực tiếp rất lớn của Mỹ: Today Show của NBC, Fox and Friends Show của Fox News Channel và Spike TV thuộc hệ thống MTV. Đây là những chương trình có tỉ lệ người xem cao nhất nước Mỹ.

Robot Việt "náo loạn" 3 kênh truyền hình lớn nhất Mỹ 1
Tại hội chợ CES 2013, gian hàng của Tosy được rất đông phóng viên các kênh truyền hình nước ngoài tới phỏng vấn.

Các chương trình trên đều đánh giá cao sản phẩm của TOSY và dành cho mRobo, DiscoRobo những lời khen ngợi đầy hào hứng.

Robot Việt "náo loạn" 3 kênh truyền hình lớn nhất Mỹ 2

Trên The Today Show là chương trình truyền hình trực tiếp buổi sáng được ưa thích nhất của Mỹ phát trên kênh NBC hàng sáng. Chương trình đầu tiên lên sóng vào năm 1952 và dù trải qua nhiều thay đổi về format nhưng đến nay The Today Show vẫn giữ vững vị trí số 1 trong các morning show trên truyền hình Mỹ và được xếp thứ 17 trong số 50 chương trình truyền hình hay nhất mọi thời đại. "Với mRobo, bạn có thể dạy nhảy cho chính con robot của bạn, dạy cho nó những điệu nhảy của riêng bạn. Nó đồng thời cũng là một chiếc máy nghe nhạc MP3 và một chiếc loa." đó là những gì The Today Show đã phát biểu về sản phẩm robot được thiết kế và sản xuất bởi người Việt Nam.

Robot Việt "náo loạn" 3 kênh truyền hình lớn nhất Mỹ 3
Biên đạo múa Derek Hough nhận được nhiều sự quan tâm do là người đã "dạy" những động tác nhảy cho mRobo.

Fox and Friens show cũng là một chương trình truyền hình trực tiếp buổi sáng nổi tiếng của Mỹ phát trên kênh Fox News Channel từ năm 2009. Họ đã nói đến TOSY: "Sau đây là một sự kiện rất nổi bật tại triển lãm CES năm nay. Bạn nên ghé thăm gian hàng TOSY. Tại đây có hai loại robot: DiscoRobo, như bạn có thể thấy, có khả năng nhảy trên bất kì nền nhạc nào. Nó sẽ có giá là $45 (khoảng 945.000 đồng)."

Robot Việt "náo loạn" 3 kênh truyền hình lớn nhất Mỹ 4
Gian hàng Tosy luôn luôn chật cứng trong khoảng thời gian diễn ra hội chợ CES.

Còn đây mới là con robot thật sự tuyệt vời có tên là mRobo. Bạn có thể dạy cho nó những điệu nhảy của riêng bạn, nó sẽ có giá là $200 (khoảng 4,2 triệu đồng) và sẽ được tung ra thị trường vào cuối năm nay.

Robot Việt "náo loạn" 3 kênh truyền hình lớn nhất Mỹ 5
Đại diện của Tosy tại Mỹ được các kênh truyền hình phỏng vấn.

Còn ở kênh All Access Weekly on Spike TV TOSY được giới thiệu: "Đây là mRobo, bạn có thể dạy cho nó những điệu nhảy của riêng bạn."

Robot Việt "náo loạn" 3 kênh truyền hình lớn nhất Mỹ 6
Màn trình diễn của mRobo được ghi hình và chiếu lại trên nhiều trang thông tin công nghệ cũng như rất nhiều các kênh truyền hình thế giới.

Derek Hough phát biểu trên chương trình này: "Chính tôi đã dạy nó nhảy. Đây là một yêu cầu và thử thách đầy thú vị. Tôi thấy thật sự bất ngờ bởi những gì công nghệ có thể làm được và bởi sự chính xác của từng động tác của mRobo, vì lúc đầu tôi không biết nó có thể làm được những gì. Nhưng quả thật nó rất tuyệt!".

Robot Việt "náo loạn" 3 kênh truyền hình lớn nhất Mỹ 7
Phóng viên Discovery bên cạnh mRobo.

Robot Việt "náo loạn" 3 kênh truyền hình lớn nhất Mỹ 8

Khi nghĩ về đất nước Việt Nam, robot thường sẽ là điều cuối cùng mà người nước ngoài nghĩ tới. Tuy nhiên nhờ vào một phát minh mang tên mRobo của TOSY, robot lại chính là điều làm đất nước Việt Nam nổi bật tại triển lãm CES 2013 diễn ra tại Las Vegas cũng như trên rất nhiều trang thông tin và truyền hình của thế giới. Mong rằng sản phẩm này cũng như công nghệ tại Việt Nam sẽ ngày càng phát triển hơn để chúng ta có thể sánh tầm thế giới trong thời gian tới.

Robot Việt "náo loạn" 3 kênh truyền hình lớn nhất Mỹ 9
Màn trình diễn của mRobo tại CES rất được quan tâm.

Robot Việt "náo loạn" 3 kênh truyền hình lớn nhất Mỹ 10
Ai cũng cố gắng quay lại cảnh chú robot này biểu diễn.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phẫn nộ thanh niên Việt dùng ảnh tội phạm hiếp dâm để miêu tả quá trình lột xác trước và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ

    Sau khi chia sẻ hình ảnh của bản thân trước và sau khi phẫu thuật thẩm mĩ lên mạng xã hội. Nam thanh niên bất ngờ bị dân mạng tố dùng ảnh của người khác để minh hoạ cho bản thân trong quá khứ, đáng nói đó lại còn là hình ảnh của 1 đối tượng hiếp dâm đã bị bắt năm 2013.
  • Đọc thêm