Morphees - Smartphone biến hình như trong phim viễn tưởng

XIII, Theo Mask Online 10:29 02/05/2013

Có thể sản xuất bởi nhiều vật liệu khác nhau nhưng kết quả tương tự, Morphees được dự kiến là tương lai của những smartphone "uốn dẻo".

Các nhà khoa học tại Châu Âu mới đây đã phát triển ra một loại thiết bị có khả năng thay đổi cách thức con người tương tác cùng các thiết bị di động cũng như máy tính bảng. Sản phẩm này được đặt tên Morphees, có kích thước rất mỏng và đồng thời là khả năng thay đổi hình dáng với các thao tác khác nhau của thiết bị. Theo như các nhà khoa học này thì nếu như Morphees được sản xuất thành công và đưa ra thị trường, đây sẽ là kỉ nguyên mới của các thiết bị di động, nó sẽ phá vỡ các giới hạn vật lý đang tồn tại trên các thiết bị hiện tại.

Morphees - Smartphone biến hình như trong phim viễn tưởng 1
Morphees cho phép thiết bị thay đổi hình dáng và cách thức sử dụng tùy theo thao tác của người dùng.

Trưởng nhóm phát triển là cô Anne Roudaut, một nhà nghiên cứu tại Đại học Bristol, Anh đã đăng kí sản phẩm lên Tổ chức máy tính số. Thiết kế của cô gửi lên giúp biến chiếc smartphone thông thường trở thành một tay cầm chơi game, phần viền của smartphone gập lại giúp cho việc chơi game bằng hai ngón tay cái trở nên thuận lợi hơn.

Morphees - Smartphone biến hình như trong phim viễn tưởng 2
Được sử dụng với nhiều vật liệu khác nhau nhưng kết quả tương đương, cách thức điều khiển Morphees sẽ tùy thuộc vào trạng thái của thiết bị.

Theo như Anne Roudaut, mỗi thiết kế được sử dụng một loại vật liệu và công nghệ khác nhau để thực hiện tuy nhiên kết quả chúng mang lại đều tương đồng. Trong tương lai, tất cả các thiết bị nên sở hữu khả năng thay đổi hình dáng để phương thức sử dụng được đa dạng hơn. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp phần mềm hiện tại, việc công nghệ phần cứng đột phá sẽ giúp tạo nên những thiết bị rất gần với cuộc sống hàng ngày của con người.

Morphees - Smartphone biến hình như trong phim viễn tưởng 3
Một mẫu thử Morphees cho phép tay cầm cong lại để thuận tiện cho việc chơi game.

Tác dụng thực tiễn của công nghệ này có thể vẫn còn quá xa vời đối với người dùng, tuy nhiên với các nhà khoa học cũng như những hãng sản xuất, công nghệ này đang mở đường cho một kỉ nguyên mới của các thiết bị di động thông minh. Các hãng sản xuất đang cạnh tranh nhau trên thị trường smartphone màn hình "dẻo". Với phần cứng của Morphees, công nghệ màn hình dẻo cùng những sáng tạo phần mềm, một loại smartphone thân thiện với người dùng sẽ sớm được ra đời. Dưới đây là đoạn video giới thiệu về những mẫu thử của Morphees.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm