Facebook sắp triển khai đợt quyên góp chống Ebola

PV, Theo Mask Online 09:00 07/11/2014

Giống như những lần quyên góp ủng hộ nạn nhân thiên tai trước đây, người dùng Facebook có thể quyên góp để giúp chống lại căn bệnh Ebola đang hoành hành.

Là một trong số những tổ chức lớn nhất giới công nghệ, Facebook ngày càng hoạt động mạnh mẽ hơn trong các hoạt động thiện nguyện. Rất nhiều lần, Facebook đã tổ chức những kì quyên góp giúp cho nạn nhân của thiên tai hay những dịch bệnh lớn. Lần này, Facebook tiếp tục mở rộng phong trào với ước nguyện chống lại căn bệnh Ebola.

Facebook sắp triển khai đợt quyên góp chống Ebola 1
Tính năng kêu gọi quyên góp sẽ sớm được triển khai trên cả bản web cũng như ứng dụng Facebook trên di động.

Ngoài việc kêu gọi ủng hộ cho bệnh nhân Ebola, Facebook còn triển khai lắp đặt 100 trạm thông tin tại Tây Phi với mục đích mở rộng khả năng kết nối cho người dân tại đây, nơi đã có hơn 5.000 người qua đời vì căn bệnh quái ác. Những trạm thông tin này sẽ giúp ích cho các cán bộ y tế tại vùng dịch có thể liên lạc, tìm sự trợ giúp từ cộng đồng cũng như thông báo khẩn nếu dịch bệnh có chiều hướng phức tạp hơn.

Hoạt động kêu gọi ủng hộ được bắt đầu ngay sau khi CEO Facebook Mark Zuckerberg cùng vợ là cô Priscilla Chan quyên góp 25 triệu USD cho Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Ebola.

Facebook sắp triển khai đợt quyên góp chống Ebola 2
Mark Zuckerberg đang hoạt động từ thiện rất năng nổ thời gian gần đây.

Đại diện từ Facebook phát biểu rằng, tính năng quyên góp của người dùng sẽ được triển khai trong tuần tới. Số tiền được quyên góp thông qua Facebook sẽ được chuyển thẳng tới những tổ chức đang nỗ lực chống lại căn bệnh Ebola.

Trên trang cá nhân của mình, Mark Zuckerberg phát biểu: "Chúng ta cần sớm kiểm soát được dịch bệnh Ebola để nó không trở thành đại dịch toàn cầu, nếu Ebola trở thành đại dịch toàn cầu, chúng ta sẽ tốn thêm rất nhiều thời gian cùng công sức để kiểm soát nó như HIV hay bệnh bại liệt".

Facebook sắp triển khai đợt quyên góp chống Ebola 3
Phát biểu trên trang cá nhân của Mark Zuckerberg sau khi cùng vợ quyên góp 25 triệu USD giúp chống lại căn bệnh Ebola.

Để tìm hiểu thêm về chiến dịch quyên góp của Facebook cũng như hiểu rõ hơn về căn bệnh Ebola nguy hiểm, hãy truy cập vào đây.

(Tham khảo: AP)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm