"Đấu đá" thị phần, nhà mạng Hàn Quốc bán Galaxy S5 sớm

PV, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 27/03/2014

Galaxy S5 đã được bán ra trong ngày hôm nay, sớm hơn tới 2 tuần so với dự kiến được Samsung thông báo trước đó.

Ngày hôm nay, một số nhà mạng tại Hàn Quốc đã bắt đầu bán ra smartphone Galaxy S5 mới của Samsung. Những chiếc Galaxy S5 này được bán ra sớm hơn 2 tuần so với dự kiến mặc cho Samsung đang cố gắng trì hoãn thời điểm ra mắt sản phẩm. Nhiều thông tin cho rằng, việc ra mắt Galaxy S5 sớm hơn dự kiến chủ yếu là do các nhà mạng Hàn Quốc đấu đá lẫn nhau để tranh giành thị phần.

SK Telecom được biết tới là nhà mạng lớn nhất tại Hàn Quốc và đã phân phối rất nhiều smartphone Samsung.

Vào đầu tháng này, khi xưởng sản xuất bảng mạch PCB của Galaxy S5 bị cháy, rất nhiều lo ngại đã được đưa ra cho Samsung khi người hâm mộ hãng sản xuất sợ rằng Galaxy S5 sẽ không sản xuất đủ lượng hàng để bán ra trong ngày ra mắt. Động thái của những nhà mạng Hàn Quốc đã làm cho rất nhiều người bất ngờ, lượng máy mà những nhà mạng này bán ra cũng chỉ là máy thử được Samsung cấp để dành cho những chiến dịch quảng bá hay cho người dùng trải nghiệm trước khi mua.

Vụ cháy cơ sở sản xuất bảng mạch của Galaxy S5 gần đây đã tạo nên nhiều lo ngại về việc sản phẩm ra mắt chậm hơn dự kiến.

Trong thông cáo báo chí, Samsung cho rằng họ cảm thấy khó hiểu vì hành động này của các nhà mạng Hàn Quốc. Đại diện từ Samsung cho hay, nhà mạng SK Telecom đã yêu cầu Samsung bán sớm Galaxy S5 nhưng Samsung từ chối vì tôn trọng người dùng. Thế nhưng có vẻ như SK Telecom muốn tự làm theo ý mình.

Hành động bán sớm Galaxy S5 của SK Telecom ảnh hưởng nghiêm trọng tới danh tiếng của Samsung cũng như những người dùng hâm mộ Samsung.

Về phía SK Telecom, đại diện của nhà mạng này trả lời rằng họ bán Galaxy S5 sớm hơn để thu hút khách hàng nhiều hơn cũng như tránh được các vấn đề pháp lý từ phía chính phủ Hàn Quốc. Phía SK Telecom cho rằng lượng máy Samsung cấp cho họ nghiễm nhiên thuộc quyền sở hữu của SK Telecom và họ có toàn quyền quyết định sẽ làm gì với lượng máy này.

Một số chuyên gia cho rằng lượng máy SK Telecom đang sở hữu là rất lớn và họ có thể bán ra toàn bộ số máy để tranh giành thị trường với các đối thủ yếu hơn tại Hàn Quốc.

Phía Samsung đang tỏ ra khá bối rối vì hành động trên của SK Telecom và hứa hẹn rằng sẽ bán ra đầy đủ smartphone Galaxy S5 cho người dùng toàn cầu vào ngày 11 tháng 4 tới đây. Thế nhưng, một vài chuyên gia cho rằng người dùng có thể sớm mua Galaxy S5 thông qua SK Telecom vì lượng thiết bị mà nhà mạng này có nhiều hơn những gì Samsung công bố.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm