Cách xem sự kiện iPhone mới trình làng trên tất cả mọi thiết bị

PV, Theo Trí Thức Trẻ 08:54 07/09/2015

Sự kiện của Apple với tiêu điểm là màn ra mắt iPhone trong tuần này đang thu hút được nhiều sự chú ý.

Bên cạnh các thiết bị chạy iOS và Mac OS X, năm nay Apple còn chính thức cho phép người dùng Windows 10 theo dõi trực tiếp sự kiện thông qua trình duyệt Microsoft Edge. Bên cạnh đó, có một số cách cũng có thể giúp người dùng sử dụng các phiên bản Windows cũ hơn và hệ điều hành Android theo dõi trực tiếp sự kiện công nghệ được chờ đón này.

1. Cách xem sự kiện trên một thiết bị của Apple

stream1-f66cc

- Người dùng có thể xem trực tiếp sự kiện trên iPhone, iPad và iPod Touch chạy từ iOS 7 trở lên, máy tính Mac sử dụng trình duyệt Safari 6.0.5 trở lên hoặc hệ điều hành OS X v10.8.5 trở lên và Apple TV thế hệ 2 hoặc 3 cài phần mềm phiên bản 6.2 trở lên.

- Nếu dùng iPhone, iPad hoặc iPod Touch, hãy vào Apple Store và tải về ứng dụng Apple WWDC chính thức tại đây. Bên cạnh xem trực tiếp sự kiện khi nó bắt đầu, người dùng ứng dụng này còn có thể xem thông tin về các sự kiện trước đó của Apple, bao gồm màn giới thiệu iPhone đời đầu vào năm 2007. Nếu không thích sử dụng ứng dụng, hãy truy cập http://www.apple.com/live bằng trình duyệt Safari.

- Đối với máy tính Mac hoặc Apple TV, hãy truy cập http://www.apple.com/live bằng trình duyệt Safari.

2. Cách xem sự kiện trên máy tính chạy Windows 10

stream2-f66cc

- Lần đầu tiên trong lịch sử, Apple cho phép người dùng Windows xem trực tiếp sự kiện. Theo đó, bạn cần một chiếc máy tính cài Windows 10 và trình duyệt Microsoft Edge. Người dùng có thể xem trực tiếp bằng Edge bởi Microsoft đã trang bị cho trình duyệt này công nghệ HTTP Live Streaming (HLS).

- Tương tự như trên, để xem trực tiếp, bạn hãy vào http://www.apple.com/live.

3. Cách xem sự kiện trên máy tính không chạy Windows 10

stream3-a6f23

Đối với máy tính không chạy Windows 10, bạn có thể thử sử dụng tính năng Network Streaming của VLC Media Player để xem sự kiện của Apple. Theo đó, tại khung giờ sự kiện, hãy mở VLC Media Player, chọn Media > Open Network Stream... và dán đường link dưới đây vào ô Please enter a network URL:


Được biết, đây chính là đường link xem sự kiện trực tiếp của Apple dành cho Apple TV. Tuy nhiên, cách thức này không đảm bảo 100% thành công.

4. Cách xem sự kiện trên thiết bị Android

stream4-b1304

Trên thiết bị Android, cách thức được sử dụng vẫn là tính năng Network Streaming của ứng ứng dụng VLC cùng đường link tương tự ở mục 3. Bạn có thể tải về ứng dụng VLC cho Android tại đây.

Đơn giản hơn, vào 0h thứ 5 ngày 10 tháng 9, thời điểm diễn ra sự kiện của Apple, hãy truy cập vào Kenh14.vn để đón xem những thông tin nóng hổi và đáng chú ý nhất. Theo đó, sự kiện Apple với tiêu điểm là màn ra mắt iPhone 6SiPhone 6S Plus sẽ được Kenh14.vn tường thuật trực tiếp vào khung giờ nói trên. Kính mời quý độc giả chú ý theo dõi.

(Tham khảo: Phonearena)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm