Bảo vệ "gà nhà", tổng thống Mỹ từ chối Samsung

XIII, Theo Trí Thức Trẻ 00:03 09/10/2013

Mới đây, tổng thống Mỹ Barack Obama đã từ chối yêu cầu của Samsung về việc gỡ bỏ lệnh cấm đối với một số sản phẩm vi phạm bản quyền trong vụ tranh chấp Samsung - Apple.

Nhớ lại vào thời điểm tháng 8 vừa rồi, Apple đã gửi đơn lên tổng thống Obama với yêu cầu được bãi bỏ lệnh cấm đối với những sản phẩm iPhone 4 hay iPad thế hệ 2 do vi phạm bản quyền của Samsung. ITC đã cấm Apple nhập iPhone 4 cũng như iPad thế hệ 2 vào Mỹ để trừng phạt cho sự vi phạm này. Tất nhiên, để bảo vệ "gà nhà", tổng thống Barack Obama đã đồng ý và Apple lại tiếp tục được nhập iPhone 4 cũng như iPad vào quốc gia này mà không gặp bất kì trở ngại nào.

Bảo vệ "gà nhà", tổng thống Mỹ từ chối Samsung 1
iPhone 4 cùng iPad 2 từng bị cấm nhập khẩu vào Mỹ.

Phía bên kia chiến tuyến, đối thủ số 1 của Apple là Samsung cũng gặp phải tình trạng tương tự. Một vài smartphone cùng máy tính bảng của Samsung bị ITC cấm lưu hành tại Mỹ do vi phạm quyền sáng chế do Apple thành lập. Samsung thấy rằng họ cũng cần được ưu tiên như Apple tại Mỹ, tuy nhiên điều này không hoàn toàn chính xác.

Bảo vệ "gà nhà", tổng thống Mỹ từ chối Samsung 2
Tổng thống Mỹ đang ưu ái cho Apple?

Văn phòng tổng thống Barack Obama đã từ chối yêu cầu bãi bỏ lệnh cấm của Samsung, đồng nghĩa với việc những thiết bị vi phạm sẽ không được phép lưu hành tại Mỹ. Những người hâm mộ Samsung tại Mỹ đang tỏ ra hết sức bất bình vì quyết định này, họ cho rằng Samsung cũng cần được hưởng những ưu đãi giống với Apple.

Bảo vệ "gà nhà", tổng thống Mỹ từ chối Samsung 3

Tất nhiên, việc Apple bán một số sản phẩm tại chính quốc gia mình là điều không ai ngăn cản được còn đối với Samsung, có lẽ những sản phẩm cũ cũng chẳng đáng để họ bận tâm khi mà hàng loạt smartphone, máy tính bảng cao cấp hơn đang được ưa chuộng tại Mỹ.
Chia sẻ
Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Em bé 14 tháng tuổi mang trong mình 2 loại ung thư: "Chừng nào còn được nhìn thấy nụ cười của con, chúng tôi còn cố gắng"

    Các bác sĩ nói rằng bé Nguyên có thể phục hồi tới 80% sau điều trị ung thư máu. Nhưng khi bé được chọc tủy để đánh giá kết quả, đau đớn thay, lại phát hiện thêm một mầm bệnh K khác trong cơ thể non nớt chỉ mới 14 tháng tuổi.
  • Đọc thêm