Apple sẽ trình làng những gì vào sự kiện đêm mai?

PV, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 09/03/2015

Bên cạnh tiêu điểm là chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch, Apple cũng được kỳ vọng là sẽ mang đến cho người dùng nhiều bất ngờ khác trong sự kiện "Spring Forward" sắp diễn ra.

Khác với những năm gần đây, năm nay sự kiện đầu tiên của Apple sẽ được tổ chức vào tháng 3. Sự kiện lần này có thông điệp "Spring Forward" ám chỉ sự thay đổi về thời gian, do đó chắc chắn tiêu điểm sẽ là chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch. Dù vậy, bên cạnh sản phẩm này, Apple sẽ còn mang đến những bất ngờ gì nữa?

1. Apple Watch


Thực tế, Apple Watch đã được chính thức giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 9 năm ngoái, song song cùng iPhone 6 và iPhone 6 Plus sau nhiều rò rỉ và đồn đoán kéo dài tới hơn 1 năm. Dù vậy, "Spring Forward" mới thực sự là sân khấu chính thức của sản phẩm mang mặc đầu tiên đến từ Apple. Tại đây, "táo khuyết" sẽ giải đáp những thắc mắc còn bỏ ngỏ liên quan đến chiếc đồng hồ này.

Đến nay, mức giá của Apple Watch là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất. Hiện chúng ta đã biết sản phẩm này có giá khởi điểm là 349 USD, tuy nhiên với rất nhiều phiên bản và rất nhiều tùy chọn cho người dùng, cách Apple định giá cho các phiên bản khác nhau của Apple Watch vẫn còn là một ẩn số. 


Bên cạnh mức giá, thời lượng pin cũng là một điểm được nói đến rất nhiều xung quanh Apple Watch. Hiện có một số thông tin khá thú vị liên quan cho rằng Apple Watch sẽ có khả năng tự động ngừng nhận, gửi thông báo khi không được đeo trên tay để tiết kiệm pin. Trước đó, Tim Cook từng chia sẻ thời lượng pin của sản phẩm có thể kéo dài "cả ngày" và phụ kiện đeo tay này có khả năng sạc nhanh hơn iPhone.

Đồng hồ thông minh Apple Watch nhiều khả năng sẽ được bán ra trong tháng 4, tuy nhiên các thị trường được phân phối đầu tiên vẫn chưa được công bố.

2. Trải nghiệm Apple Store mới


Nhiều nguồn tin khẳng định việc Apple Watch lên kệ sẽ đi kèm những sự thay đổi trong trải nghiệm bán lẻ tại Apple Store của Apple. Lý do là bởi cấu trúc hiện nay của Apple Store không phù hợp với các sản phẩm có tính cá nhân và có nhiều phiên bản Apple Watch.

3. MacBook mới


Một số nguồn tin từ Trung Quốc cho biết trong sự kiện diễn ra vào đêm mai, Apple sẽ giới thiệu một phiên bản MacBook Air mới với những cập nhật ấn tượng về cấu hình.

Cụ thể, một số trang bị phiên bản MacBook Air này sở hữu được cho là sẽ bao gồm chip Core i5 Broadwell, RAM 4GB và card đồ họa Intel HD Graphics 6000.

Ngoài những điều mới mẻ nêu trên, sản phẩm Apple TV mới cũng có thể sẽ xuất hiện. Người dùng cũng kỳ vọng vào một chiếc MacBook Air có màn hình Retina. Trước đó, iPad Pro cũng được cho là sẽ trình làng vào mùa xuân năm nay, tuy nhiên theo những báo cáo mới nhất được phát đi bởi các hãng tin lớn nhiều khả năng sớm nhất phải tới tháng 9 thiết bị máy tính bảng cỡ bự này mới đi vào giai đoạn sản xuất số lượng lớn.

Sự kiện "Spring Forward" của Apple sẽ diễn ra vào 0 giờ sáng ngày 10 tháng 3 theo giờ Việt Nam. Tiêu điểm của sự kiện này sẽ là chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch. Kenh14.vn sẽ tường thuật trực tiếp những diễn biến đáng chú ý nhất của sự kiện "Spring Forward" vào khung giờ nói trên. Kính mời quý độc giả chú ý đón xem!


(Tham khảo: AppleInsider)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm