2 mẹ con ở Hưng Yên mắc COVID-19, từng đến BV K, đi làm ở công ty

Lê Nguyên, Theo Sức khỏe & Đời sống 15:26 10/05/2021

Tỉnh Hưng Yên vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Đây là 2 mẹ con ở tổ dân phố Đào Du, phường Phùng Chí Kiên (thị xã Mỹ Hào); trong đó, người mẹ có liên quan đến ổ dịch Bệnh viện K Trung ương.

Trong lịch trình di chuyển, sau khi đi khám bệnh ở Bệnh viện K Trung ương, trường hợp người mẹ đã đi làm tại Công ty Detech, đóng trên địa bàn phường Dị Sử (thị xã Mỹ Hào).

Cụ thể, chị Ngô Thị T. sinh năm 1982, làm việc ở Công ty Detech (phường Dị Sử), cư trú tại tổ dân phố Đào Du, phường Phùng Chí Kiên.

Sáng 5/5, chị T. ra Bệnh viện K cơ sở Tân Triều để khám bệnh, chiều cùng ngày trở về địa phương. Cả ngày 6/5 và buổi sáng 7/5 chị T. đi làm tại Công ty Detech, sau đó nghỉ ở nhà, hằng ngày tiếp xúc với chồng và 3 con.

Ngày 9/5, chị T. được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên cơ sở 2; đến sáng 10/5, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 lần 2 và được chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị.

Con gái chị Ngô Thị T. là cháu Bùi Phương Th. sinh năm 2013, là học sinh lớp 2 trường Tiểu học Phùng Chí Kiên.

Từ ngày 4/5 cháu Th. nghỉ học và học online tại nhà, tiếp xúc với mẹ từ ngày 5 - 9/5. Tối 9/5 cháu Th. được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, sáng 10/5 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay trong sáng 10/5, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh phường Phùng Chí Kiên lập tức khoanh vùng, phun khử khuẩn toàn bộ gia đình chị T. và khu vực xung quanh; tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến mẹ con chị T. để cách ly.

Cập nhật với PV Suckhoedoisong.vn ngày 10/5, BS. Nguyễn Anh Đức - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên cho hay: Qua truy vết nhanh những người tiếp xúc, bước đầu xác định có 15 trường hợp F1 và 33 trường hợp F2. Hiện đang tiếp tục rà soát truy vết nhanh các trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến ca bệnh đưa đi cách ly tập trung, cách ly y tế tại nhà, tự theo dõi sức khỏe theo quy định.

Đồng thời, địa phương tăng cường tuyên truyền, vận động người dân không hoang mang, nâng cao ý thức tự giác khai báo y tế, nghiêm túc thực hiện theo Thông điệp 5K, tích cực phối hợp với các cơ quan cấp trên để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đến thời điểm này Hưng Yên đã ghi nhận 18 ca COVID-19.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày