Bệnh viện K bị phong tỏa: Bệnh nhân và người nhà đều bình tĩnh, đoàn kết, lạc quan

Lê Bảo, Theo Gia đình và Xã hội 15:15 10/05/2021

"Chúng tôi rất tự hào và may mắn vì đội ngũ cán bộ nhân viên y tế, người lao động toàn Bệnh viện và đặc biệt là người bệnh và người nhà đều bình tĩnh, đoàn kết, lạc quan", Phó Giám đốc Bệnh viện K chia sẻ.

Luôn trong thế chủ động

Như đã đưa tin, Bệnh viện K (cả 3 cơ sở) sau khi phát hiện chùm ca bệnh mắc COVID-19 đã tạm thời phải đóng cửa "nội bất xuất - ngoại bất nhập" vào 5h30 ngày 7/5 để chung tay phòng, chống dịch bệnh. Hiện Bệnh viện đang tích cực phối hợp với các đơn vị chức năng vừa điều trị bệnh nhân vừa tăng cường các biện pháp chống dịch.

TS.BS Phạm Văn Bình (Phó Giám đốc Bệnh viện K) cho biết, việc điều trị, động viên, chia sẻ và hỗ trợ người bệnh không chỉ diễn ra tại thời điểm tâm dịch như hiện nay. Các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại khoa vẫn sẽ được các bác sĩ theo dõi sức khỏe hằng ngày và tiếp tục điều trị nhưng vẫn phải đảm bảo tuyệt đối các giải pháp phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, các bác sĩ trong khoa cũng đã tạo lập nhóm riêng trên Zalo, Facebook để người bệnh thuận tiện trao đổi thông tin, hình ảnh và nhận được phản hồi, tư vấn sớm nhất của các bác sĩ.

Bệnh viện K bị phong tỏa: Bệnh nhân và người nhà đều bình tĩnh, đoàn kết, lạc quan - Ảnh 1.

Từ 5h30 ngày 7/5, Bệnh viện K đồng loạt phong tỏa cả 3 cơ sở

Theo Phó Giám đốc Bệnh viện K, thời điểm hiện tại là giai đoạn khó khăn, thách thức với không chỉ riêng cán bộ y tế mà còn với hàng ngàn người bệnh ung thư và nhiều gia đình. Tuy nhiên Bệnh viện đã có kế hoạch sẵn sàng ứng phó khi ghi nhận trường hợp nhiễm COVID-19, dù bước đầu có một số vấn đề phát sinh như bố trí nhân lực, phân luồng cách ly, giải thích, động viên, thuyết phục người bệnh tại từng đơn vị, lấy mẫu và xét nghiệm cho hàng ngàn người trong thời gian ngắn...

"Chúng tôi rất ấm lòng vì nhận được sự chung tay chia sẻ của lãnh đạo Bộ Y tế, các cơ quan ban ngành, đoàn thể, các đơn vị, nhà hảo tâm cả nước chung tay đồng hành cùng Bệnh viện từ vật tư y tế, khẩu trang, găng tay, đồ bảo hộ, nhu yếu phẩm...", TS.BS Phạm Văn Bình nhấn mạnh.

Bình tĩnh, đoàn kết và lạc quan

Chia sẻ thêm về tâm lý của đội ngũ thầy thuốc cũng như người bệnh, người nhà bệnh nhân đang trong Bệnh viện, TS.BS Phạm Văn Bình cho biết: "Chúng tôi rất tự hào và may mắn vì đội ngũ cán bộ nhân viên y tế, người lao động toàn Bệnh viện và đặc biệt là người bệnh và người nhà đều bình tĩnh, đoàn kết, lạc quan, động viên lẫn nhau thực hiện đúng chỉ đạo của Bệnh viện và Bộ Y tế để khoanh vùng dập dịch. Tất cả người bệnh đang cách ly tại Bệnh viện K ở thời điểm này cùng người nhà đều rất yên tâm vì sự chủ động của Bệnh viện trong việc hỗ trợ, chăm sóc cho họ. Chủ trương của Bệnh viện là thực hiện mục tiêu kép 'vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch vừa đảm bảo hiệu quả điều trị'".

Bệnh viện K bị phong tỏa: Bệnh nhân và người nhà đều bình tĩnh, đoàn kết, lạc quan - Ảnh 2.

Người bệnh, người nhà bình tĩnh, lạc quan là động lực để các thầy thuốc Bệnh viện K làm tròn nhiệm vụ kép

TS.BS Phạm Văn Bình nói: "Dù đang trong tâm dịch thì sự an toàn, yên tâm của người bệnh vẫn là yếu tố quan trọng hàng đầu mà Bệnh viện hướng tới. Gia đình của tất cả người bệnh và người nhà đang được cách ly tại Bệnh viện K đều được đảm bảo điều trị và chăm sóc trong điều kiện tốt nhất. Bệnh viện K như trở thành ngôi nhà thứ hai với nhiều người bệnh ung thư, và với chúng tôi người bệnh là người thân…".

Bên cạnh đó, Phó Giám đốc Bệnh viện K cũng có lời nhắn gửi đến tất cả người thân của nhân viên, cán bộ, người lao động đang làm việc tại Bệnh viện để vừa chống dịch, vừa phục vụ bệnh nhân: "Với chiến sĩ kiên cường của chúng tôi, phải dành sự cảm ơn và tự hào gửi đến tất cả hơn 1.000 người đang trực tiếp thực hiện công tác chống dịch tại Bệnh viện. Họ vẫn cùng làm việc không ngừng nghỉ, không kể ngày đêm vì công việc chung, chúng ta hãy giữ vững và phát huy tinh thần này để chờ ngày chiến thắng".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày