2 khách định đấm vào mặt tiếp viên trên máy bay từ TP HCM đi Vinh

D.Ngọc, Theo Người lao động 14:43 05/12/2018

Thời tiết xấu, máy bay từ Tân Sơn Nhất (TP HCM) đi Vinh sáng nay 5-12 đã phải chuyển hướng hạ cánh xuống Nội Bài, 2 hành khách đã gây rối trên máy bay, cố xông vào định đấm vào mặt tiếp viên trên máy bay.

Thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết sáng nay 5-12, chuyến bay VJ212 hành trình dự kiến từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM) đi sân bay Vinh (TP Vinh, Nghệ An), do thời tiết xấu nên phải chuyển hướng hạ cánh tại sân bay quốc tế Nội Bài lúc 8 giờ 40 phút.

Trên chuyến bay, khi có thông tin thời tiết xấu, cơ trưởng chuyến bay thông báo việc hạ cánh tại sân bay Nội Bài để đảm bảo an toàn cho hành khách. Một số người đã có phản ứng không hợp tác, giận dữ. Trong đó, 2 hành khách có hành vi gây rối trên máy bay, có lời lẽ thô tục và cố xông vào định đấm vào mặt tiếp viên.

Sau khi hạ cánh tại sân bay Nội Bài, cơ trưởng chuyến bay quyết định cắt 2 hành khách gây rối trên và bàn giao cho cơ quan chức năng tại sân bay Nội Bài xử lý. Tuy nhiên, 2 hành khách bị cắt bay đã không chấp hành yêu cầu của tổ bay, tiếp tục có lời lẽ thô tục, đánh vào thành máy bay; buộc nhà chức trách và lực lượng kiểm soát an ninh hàng không phải lên máy bay để cưỡng chế, đưa 2 đối tượng gây rối rời khỏi máy bay. Cảng vụ hàng không và lực lượng kiểm soát an ninh hàng không đã bàn giao vụ việc cho Đồn Công an Nội Bài xử lý theo quy định của pháp luật.

Chuyến bay VJ212 sau đó tiếp tục bay đi Vinh, hạ cánh lúc 11 giờ 40 cùng ngày 5-12.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm