160 người đi du lịch chui Hàn Quốc bất thành vì 2 dẫn đoàn bất ngờ "mất tích"

Q. Luật, Theo Người lao động 14:42 17/05/2021

2 người dẫn đoàn trong đường dây đi du lịch chui Hàn Quốc bất ngờ rời khách sạn, không thể liên lạc được khiến đoàn khách 160 người đang mắc kẹt tại Đà Nẵng.

Sáng 17/5, UBND quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng cho hay đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho đoàn khách 160 người nói trên. Đồng thời, Công an quận Ngũ Hành Sơn đang điều tra đường dây đưa người đi du lịch chui Hàn Quốc bằng đường thủy với giá 10.000 USD/người.

Trước đó, tối 16/5, chủ khách sạn Toàn Thắng (đường Nguyễn Văn Thoại, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) trình báo cơ quan chức năng về dấu hiệu bất thường của một đoàn khách 160 người lưu trú tại đây từ ngày 11/5.

160 người đi du lịch chui Hàn Quốc bất thành vì 2 dẫn đoàn bất ngờ mất tích - Ảnh 1.

Đoàn khách 160 người tạm trú tại khách sạn để tiếp tục sàng lọc, xác minh thông tin

Những người này đến từ 18 tỉnh, thành gồm: Tây Ninh, TP.HCM, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang…, được 2 người đàn ông tên Cường và Tuấn (trú TP. Hà Nội) đưa vào Đà Nẵng để đi du lịch Hàn Quốc bằng đường thủy. Nếu đến được Hàn Quốc, mỗi người trả chi phí 10.000 USD cho Cường và Tuấn.

Tại Hà Nội, mỗi người đã nộp 5 triệu đồng, đến TP. Đà Nẵng nộp thêm 300 USD. Tuy nhiên, đến sáng 15/5, 2 người dẫn đoàn bất ngờ rời khách sạn, không thể liên lạc được.

Trước mắt, Công an quận Ngũ Hành Sơn yêu cầu những người tham gia đoàn đi Hàn Quốc tạm trú tại khách sạn để tiếp tục sàng lọc, xác minh thông tin.

Trước đó, Công an TP. Đà Nẵng đã triệt phá đường dây đưa người nhập cảnh núp bóng "chuyên gia" từ Hàn Quốc vào Việt Nam.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm