14 “phượt thủ” không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh, bốc đầu xe đi Tây Thiên vãn cảnh bị bắt giữ

Long Quyền, Theo Trí Thức Trẻ 11:45 05/05/2020

Nhóm “phượt thủ” trẻ có độ tuổi từ 15–18 đã tổ chức đi du lịch Tam Đảo và Tây Thiên (Vĩnh Phúc) vãn cảnh vào dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5. Trong quá trình điều khiển xe máy tham gia giao thông, nhóm này đã liên tục phóng nhanh, đánh võng, bốc đầu, gây nguy hiểm cho những người khác và mất an ninh trật tự.

Trao đổi với chúng tôi vào sáng 5/5, một lãnh đạo Công an huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) cho biết, đơn vị này đang tiến hành lên phương án xử lý nhóm "phượt thủ" trẻ không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng, bốc đầu, gây mất an ninh trật tự tại địa bàn.

14 “phượt thủ” không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh, bốc đầu xe đi Tây Thiên vãn cảnh bị bắt giữ - Ảnh 1.

Nhóm "phượt thủ" trẻ phóng nhanh, đánh võng, bốc đầu, được lực lượng chức năng bắt giữ. (Ảnh Duy Linh).

Theo đó, khoảng 11h trưa ngày 1/5, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Tam Đảo phát hiện một nhóm thanh thiếu niên không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy che biển số, chạy bằng một bánh, lạng lách, đánh võng, bốc đầu, gây mất an ninh trật tự và nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, lực lượng CSGT đã tiến hành chốt chặn, kiểm tra và bắt giữ 8 xe máy, 14 đối tượng vi phạm. Nhóm đối tượng này có độ tuổi từ 15-18. Trong đó, 13 đối tượng ở tỉnh Phú Thọ, 1 đối tượng ở huyện Tam Đảo.

14 “phượt thủ” không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh, bốc đầu xe đi Tây Thiên vãn cảnh bị bắt giữ - Ảnh 2.

Các phương tiện được tạm giữ chờ quyết định xử phạt.

Tại cơ quan công an, nhóm đối tượng trên khai nhận, ngày 30/4, Nguyễn Tiến Vui (16 tuổi, trú tại thành phố Việt Trì, Phú Thọ) lên Facebook tụ tập bạn bè, hẹn nhau ở khu vực đền Hùng để đi Tây Thiên và khu du lịch Tam Đảo vãn cảnh.

Trên đường đi, nhóm này đã dàn hàng ngang, chạy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, liên tục bốc đầu. Khi đến địa phận xã Đại Đình (huyện Tam Đảo) thì bị bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày