13 nhóm nhỏ xuất sắc của Kpop: 2 nhóm có MV trên 100 triệu lượt xem, nhóm tan rã vì doanh số thấp và hẹn hò với nhau

Nguyên Phạm, Theo Helino 09:31 25/01/2020

Đây chính là những nhóm nhỏ nổi bật về cả ngoại hình cũng như sản phẩm âm nhạc của Kpop.

Các nhóm nhỏ tại Kpop phần đông đều có những màu sắc và cá tính âm nhạc riêng khác với nhóm chính của mình nhằm mục đích thể hiện với khán giả những khía cạnh mới mẻ mà họ chưa từng thấy trước đây. Sau đây là 13 nhóm nhỏ tuyệt vời nhất đã và đang còn hoạt động.

1. ORANGE CARAMEL

Xuất phát là các thành viên của After School, Nana, Raina và Lizzy tạo ra ORANGE CARAMEL vào năm 2010. Nhóm trở nên nổi bật giữa thị trường Kpop nhờ những concept kì dị và trang phục kì quặc nhưng vẫn tạo ra những ca khúc bắt tai như "Catallena", "Lipstick", "My Copycat",...

13 nhóm nhỏ xuất sắc của Kpop: 2 nhóm có MV trên 100 triệu lượt xem, nhóm tan rã vì doanh số thấp và hẹn hò với nhau - Ảnh 1.

ORANGE CARAMEL

Ở thời điểm hiện tại, không có một thông báo chính thức nào được đưa ra rằng nhóm đã tan rã nhưng người hâm mộ cũng đã ngầm chấp nhận việc này vì 2 thành viên Raina và Lizzy đã rời Pledis Entertainment. 

MV "Catallena" – ORANGE CARAMEL

2. SNSD - TaeTiSeo

SNSD-TTS (bao gồm 3 thành viên Taeyeon, Tiffany và Seohyun) là nhóm nhỏ đầu tiên của huyền thoại SNSD ra mắt ngày 24/4/2012 với mini album "Twinkle" gồm ca khúc chủ đề cùng tên. SM Entertainment đã "chọn mặt gửi vàng" các cá nhân có giọng ca nội lực nhất để lập ra một nhóm nhỏ chuyên về hát.

13 nhóm nhỏ xuất sắc của Kpop: 2 nhóm có MV trên 100 triệu lượt xem, nhóm tan rã vì doanh số thấp và hẹn hò với nhau - Ảnh 3.

SNSD-TTS

Hiện tại, nhóm đang đóng băng hoạt động do mỗi thành viên đang theo đuổi sự nghiệp riêng dưới trướng các công ty khác nhau (Taeyeon phát hành album nhạc ở SM, Tiffany hoạt động solo tại Mĩ và tổ chức tour thế giới, Seohyun tập trung bên mảng diễn xuất trong công ty Namoo Actors).

MV "Twinkle" – SNSD-TTS

3. SUPER JUNIOR - K.R.Y

SUPER JUNIOR-K.R.Y là nhóm nhỏ đầu tiên của SUPER JUNIOR bao gồm 3 thành viên Kyuhyun, Ryeowook và Yesung cũng là 3 giọng ca chính trong nhóm. Nhóm ra mắt ngày 5/11/2006 với single "The One I Love" là nhạc phim cho phim truyền hình "Hyena" của đài tvN.

13 nhóm nhỏ xuất sắc của Kpop: 2 nhóm có MV trên 100 triệu lượt xem, nhóm tan rã vì doanh số thấp và hẹn hò với nhau - Ảnh 5.

SUPER JUNIOR-K.R.Y

Nhóm gián đoạn hoạt động vì các thành viên phải hoàn thành nghĩa vụ quân sự bắt buộc, nhưng với sự trở lại của em út Kyuhyun vào tháng 5/2019 thì họ đã có buổi biểu diễn đầu tiên sau 4 năm vào ngày 13/7/2019. Màn trình diễn gần đây nhất của họ là tại sân khấu đêm giao thừa Đào Viên ở Đài Loan vào 31/12/2019.

MV "The One I Love" – SUPER JUNIOR-K.R.Y

4. SUPER JUNIOR - D&E

SUPER JUNIOR-D&E là nhóm nhỏ thứ 5 của SUPER JUNIOR (bao gồm 2 thành viên Donghae và Eunhyuk) ra mắt ngày 16/12/2011 với single "Oppa, Oppa". Trong khi K.R.Y tập trung ở mảng ca hát thì D&E lại có thế mạnh ở khoản vũ đạo.

13 nhóm nhỏ xuất sắc của Kpop: 2 nhóm có MV trên 100 triệu lượt xem, nhóm tan rã vì doanh số thấp và hẹn hò với nhau - Ảnh 7.

SUPER JUNIOR-D&E

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự bắt buộc vào năm 2017, nhóm đã tái hoạt động và phát hành album mới nhất "Danger" gồm ca khúc chủ đề cùng tên vào tháng 4/2019.

MV "Danger" – SUPER JUNIOR-D&E

5. LOONA/ODD EYE CIRCLE

LOONA/ODD EYE CIRCLE là một trong 3 nhóm nhỏ của LOONA quảng bá trước khi 12 thành viên chính thức ra mắt năm 2018. Nhóm nhỏ này bao gồm JinSoul, KimLip và Choerry phát hành mini album đầu tay "Mix & Match" gồm ca khúc chủ đề "Girl Front" vào 21/9/2017.

13 nhóm nhỏ xuất sắc của Kpop: 2 nhóm có MV trên 100 triệu lượt xem, nhóm tan rã vì doanh số thấp và hẹn hò với nhau - Ảnh 9.

LOONA/ODD EYE CIRCLE

MV "Girl Front" – LOONA/ODD EYE CIRCLE

6. AOA CREAM

AOA CREAM (bao gồm Yuna, Hyejeong và Chanmi) là nhóm nhỏ thứ 2 của AOA ra mắt ngày 11/2/2016 với single "I'm Jelly BABY". Nhóm đang tạm ngưng hoạt động để tập trung quảng bá cho nhóm chính của mình.

13 nhóm nhỏ xuất sắc của Kpop: 2 nhóm có MV trên 100 triệu lượt xem, nhóm tan rã vì doanh số thấp và hẹn hò với nhau - Ảnh 11.

AOA CREAM

MV "I'm Jelly BABY" – AOA CREAM

7. EXO-CBX

EXO-CBX (bao gồm 3 thành viên Chen, Baekhyun và Xiumin) là nhóm nhỏ đầu tiên của EXO ra mắt ngày 31/10/2016 với mini album "Hey Mama!" gồm ca khúc chủ đề cùng tên. Sản phẩm âm nhạc cuối cùng của nhóm tại Hàn Quốc là mini album thứ 2 "Blooming Days" gồm ca khúc chủ đề "Blooming Day".

13 nhóm nhỏ xuất sắc của Kpop: 2 nhóm có MV trên 100 triệu lượt xem, nhóm tan rã vì doanh số thấp và hẹn hò với nhau - Ảnh 13.

EXO-CBX

MV "Blooming Day" – EXO-CBX

8. NCT U

NCT U (bao gồm Taeyong, Doyoung, Taeil, Jaehyun, Mark, Ten, Winwin, Lucas, Jungwoo) là một trong nhiều nhóm nhỏ của NCT ra mắt ngày 9/4/2016 với 2 single "The 7th Sense" và "Without You". Màn tái xuất chính thức gần đây nhất của họ là với "BOSS" hồi tháng 2/2018 và MV vừa cán mốc 100 triệu lượt xem.

13 nhóm nhỏ xuất sắc của Kpop: 2 nhóm có MV trên 100 triệu lượt xem, nhóm tan rã vì doanh số thấp và hẹn hò với nhau - Ảnh 15.

NCT U

MV "BOSS" – NCT U

9. Trouble Maker

Trouble Maker là bộ đôi do CUBE Entertainment tạo nên với Hyunseung (cựu thành viên BEAST) và HyunA (cựu thành viên 4MINUTE). Họ ra mắt ngày 1/12/2011 với ca khúc trùng tên nhóm và ngay lập tức "gây bão" với những màn trình diễn gợi cảm và nóng bỏng. Hiện tại, cả 2 đã rời công ty cũ và có hướng đi riêng cho mình.

13 nhóm nhỏ xuất sắc của Kpop: 2 nhóm có MV trên 100 triệu lượt xem, nhóm tan rã vì doanh số thấp và hẹn hò với nhau - Ảnh 17.

Trouble Maker

MV "Trouble Maker" – Trouble Maker

10. MOBB

MOBB là bộ đôi nam nhà YG gồm 2 thành viên Mino của WINNER và Bobby của iKON. Họ phát hành mini album "The Mobb" vào ngày 8/9/2016 và kèm theo 2 MV "FULL HOUSE" và "HIT ME". Vì doanh số album ảm đạm, cựu chủ tịch Yang Hyunsuk quyết định không cho nhóm tái xuất lần nào nữa loại họ khỏi website của công ty.

13 nhóm nhỏ xuất sắc của Kpop: 2 nhóm có MV trên 100 triệu lượt xem, nhóm tan rã vì doanh số thấp và hẹn hò với nhau - Ảnh 19.

MOBB

MV "FULL HOUSE" – MOBB

11. Triple H

Triple H tiếp tục là một nhóm nhỏ nam nữ do CUBE thành lập với HyunA là thành viên nữ duy nhất và 2 người còn lại gồm Hui của PENTAGON và E'Dawn (nghệ danh mới là Dawn và đã rời công ty). 1/5/2017 là thời gian họ ra mắt với album "199X" gồm ca khúc chủ đề "365 FRESH".

13 nhóm nhỏ xuất sắc của Kpop: 2 nhóm có MV trên 100 triệu lượt xem, nhóm tan rã vì doanh số thấp và hẹn hò với nhau - Ảnh 21.

Triple H

Nhóm khó có cơ hội tái hợp do cặp đôi HyunA và Dawn bị phát hiện hẹn hò và đã kí hợp đồng với P-NATION (công ty của PSY) trong khi Hui vẫn đang là thành viên chủ chốt trong việc sáng tác trong nhóm của mình. Sản phẩm cuối cùng của họ là "RETRO FUTURE".

MV "365 FRESH" – Triple H

12. GD X TAEYANG

GD X TAEYANG là một nhóm nhỏ của BIGBANG gồm 2 thành viên G-Dragon và Taeyang ra mắt năm 2014 với sản phẩm âm nhạc chính thức là "GOOD BOY" và vẫn chưa có bất cứ màn tái xuất nào. Họ chính là nhóm nhỏ Kpop có MV nhiều lượt xem nhất với hơn 264 triệu lượt xem tính đến thời điểm này.

13 nhóm nhỏ xuất sắc của Kpop: 2 nhóm có MV trên 100 triệu lượt xem, nhóm tan rã vì doanh số thấp và hẹn hò với nhau - Ảnh 23.

GD X TAEYANG

MV "GOOD BOY" – GD x TAEYANG

13. AOA BLACK

AOA BLACK là nhóm nhỏ đầu tiên của AOA và đi theo mô hình ban nhạc. Họ ra mắt năm 2013 với single "MOYA". Trong nhóm, các thành viên Youkyung, ChoA và Mina đã lần lượt rời công ty trong các năm 2016, 2017 và 2019.

13 nhóm nhỏ xuất sắc của Kpop: 2 nhóm có MV trên 100 triệu lượt xem, nhóm tan rã vì doanh số thấp và hẹn hò với nhau - Ảnh 25.

MV "MOYA" – AOA BLACK

Nguồn tham khảo: KB

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 14 Ca khúc hot nhất tuần (17 - 22.10.21) - Sự trở lại của Min hay những thành tích "khủng" của Sơn Tùng có dễ dàng soán ngôi chủ nhân ca khúc Rồi Tới Luôn

    HOT14 chứng kiến sự xáo trộn vị trí đáng kể khi hàng loạt ca khúc mới xuất hiện. Min, Độ Mixi, Sơn Tùng M-TP hay Nal, cái tên nào sẽ giành được chiếc cúp tuần?
  • Đọc thêm