127 nhà báo đã chết vì Covid-19

Vũ Anh Tuấn, Theo VOV 22:31 02/06/2020

127 nhà báo đã chết vì Covid-19 trong khoảng thời gian từ ngày 1/3 đến ngày 31/5 trên phạm vi toàn thế giới.

Theo số liệu của Tổ chức Chiến dịch biểu tượng báo chí (PEC) có trụ sở tại Geneva, Thụy Sỹ, trong số 127 người chết Covid-19, khoảng hai phần ba đang làm nhiệm vụ.

Tổng thư ký Tổ chức Chiến dịch biểu tượng báo chí, Blaise Lempen, khẳng định các nhân viên báo chí có vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19. Đây là lực lượng thông tin về sự lây lan của dịch bệnh.

Tổ chức Chiến dịch biểu tượng báo chí cho biết, số liệu này dựa trên việc thu thập từ nhiều nguồn từ các hiệp hội nhà báo quốc gia, truyền thông địa phương và phóng viên Tổ chức Chiến dịch biểu tượng báo chí trên toàn thế giới.

127 nhà báo đã chết vì Covid-19 - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Theo số liệu, Peru là quốc gia có số phóng viên chết vì Covid-19 nhiều nhất với 15 người. Brazil và Mexico có 13 nạn nhân, Mỹ có 12 nhà báo, Nga và Anh có 5 người.

Được thành lập vào tháng 6/2004 bởi một nhóm các nhà báo quốc tế, Chiến dịch biểu tượng báo chí là một tổ chức phi chính phủ, với mục đích tăng cường bảo vệ pháp lý và an toàn cho các nhà báo trong các khu vực xung đột, khu vực bất ổn dân sự hoặc khi thực hiện nhiệm vụ nguy hiểm./.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Jack - Bước ngoặt solo lần 2 và đạt giải thưởng vươn tầm quốc tế

    Dù không phải lần đầu tiên hoạt động solo nhưng Jack hiện đang là nam nghệ sĩ đình đám của làng nhạc Việt và có chỗ đứng trong lòng khán giả.
  • Đọc thêm