11 cú hack "đáng đồng tiền bát gạo" mà bạn đang cần để thoát cảnh phải cặm cụi dọn dẹp suốt ngày, kết quả lại còn “sạch bong kin kít”

P.H, Theo Trí Thức Trẻ 14:02 08/05/2021

Với những tip siêu hữu dụng này, chắc chắn công cuộc dọn dẹp nhà cửa sẽ không còn là cơn ác mộng đối với những người bận rộn.

Có nhiều người rất giỏi, họ vừa giải quyết được hết công việc ngoài xã hội về nhà lại vẫn rất đảm đang, nhà cửa lúc nào cũng sạch bong, thơm tho. Bạn tự hỏi họ lấy đâu ra thời gian để chu toàn như vậy? Nhưng thực chất khá nhiều trong số họ có rất nhiều tip giúp tiết kiệm cả thời gian và công sức trong công cuộc giữ sạch ngôi nhà của mình từ A-Z. Chắc chắn 11 cú hack dưới đây sẽ khiến dọn dẹp không còn nỗi sợ hãi của tất cả chúng ta!

1. Chổi gạt có thể giải quyết được lông tóc dính trên thảm nhà hiệu quả hơn máy hút bụi

Thảm có thể làm cho nhà bạn cảm giác ấm cúng hơn, nhưng chúng cũng gây ra rất nhiều rắc rối vì bụi, lông vật nuôi và tóc của chúng ta đều tích tụ hết ở trong đó. Thực sự rất khó để loại bỏ tất cả bụi bẩn này bằng máy hút bụi thông thường bởi lực hút không đủ mạnh. Trong trường hợp thế này, bạn chỉ cần sử dụng chổi cao su/ chổi gạt nước. Dùng lực quét tấm thảm, tóc và bụi sẽ được kéo lên theo, sau đó bạn có thể thu gom chúng bằng máy hút bụi.

11 cú hack đáng đồng tiền bát gạo mà bạn đang cần để thoát cảnh phải cặm cụi dọn dẹp suốt ngày, kết quả lại còn “sạch bong kin kít” - Ảnh 1.

2. Bóng tennis thay chất tẩy rửa

Bạn có thể sử dụng một quả bóng tennis thông thường để loại bỏ vết trầy bẩn. Bạn thậm chí không cần bất kỳ chất tẩy rửa nào, chỉ cần lấy một quả bóng tennis sáng màu và chà lên chỗ bị vấy bẩn ví dụ như trên sàn nhà chẳng hạn.

11 cú hack đáng đồng tiền bát gạo mà bạn đang cần để thoát cảnh phải cặm cụi dọn dẹp suốt ngày, kết quả lại còn “sạch bong kin kít” - Ảnh 2.

3. Giấm - "cứu tinh" của chiếc máy giặt nhà bạn

Bạn không cần chất tẩy rửa đặc biệt cho máy giặt vì giấm thông thường có thể làm tốt công việc này. Để làm sạch máy giặt, hãy đổ một lít giấm vào máy giặt rồi cho nó hoạt động trong chu trình dài nhất với nhiệt độ nóng nhất. Sau 5 phút, dừng máy và để máy nghỉ ngơi trong 1 giờ vẫn để nguyên dung dịch bên trong. Sau đó, tiếp tục chu trình và đợi nó kết thúc.

11 cú hack đáng đồng tiền bát gạo mà bạn đang cần để thoát cảnh phải cặm cụi dọn dẹp suốt ngày, kết quả lại còn “sạch bong kin kít” - Ảnh 3.

4. Viên rửa chén bát hữu dụng

Một trong những vấn đề khó chịu nhất tại nhà là tắc nghẽn xảy ra bất ngờ. Không phải lúc nào chúng ta cũng có sẵn chất chống tắc nghẽn trong nhà, trong trường hợp này bạn chỉ cần một viên rửa bát. Chúng chứa chất có thể hòa tan dầu mỡ và chất thải thực phẩm. Chỉ cần để viên thuốc hòa tan trong cống. Tuy nhiên, hiệu quả loại bỏ tắc nghẽn của viên rửa chén không được nhanh như chất chống tắc nghẽn.

11 cú hack đáng đồng tiền bát gạo mà bạn đang cần để thoát cảnh phải cặm cụi dọn dẹp suốt ngày, kết quả lại còn “sạch bong kin kít” - Ảnh 4.

5. Cách loại bỏ cặn bám trên chảo

Ngay cả những sản phẩm tẩy rửa mạnh nhất thì không phải lúc nào cũng có thể loại bỏ hết cặn bẩn và nếu làm quá mạnh tay, bạn có thể làm hỏng bề mặt chảo. Nhưng có một cách rất hiệu quả để nhẹ nhàng loại bỏ cặn bẩn: Đổ một ít dầu ăn vào lên chảo, cho vào lò nướng trong 20 phút. Phần bã sẽ tan chảy và chuyển thành dạng lỏng, rất dễ rửa sạch đi khi nguội.

11 cú hack đáng đồng tiền bát gạo mà bạn đang cần để thoát cảnh phải cặm cụi dọn dẹp suốt ngày, kết quả lại còn “sạch bong kin kít” - Ảnh 5.

6. Đặt bóng giấy bạc vào máy giặt để loại bỏ tĩnh điện

Để loại bỏ tĩnh điện khỏi quần áo trong máy giặt, chỉ cần đặt một quả bóng bằng giấy bạc vào bên trong. Một quả bóng như vậy có thể được sử dụng trong một thời gian dài - khoảng 6 tháng.

11 cú hack đáng đồng tiền bát gạo mà bạn đang cần để thoát cảnh phải cặm cụi dọn dẹp suốt ngày, kết quả lại còn “sạch bong kin kít” - Ảnh 6.

7. Băng dính giúp lấy sạch hết bụi bẩn

Tất cả chúng ta đều hiểu khó khăn của việc muốn hót tất cả bụi vào đồ hót rác đúng không? Vậy bây giờ, chỉ cần dán một chút băng dính 2 mặt vào đầu cái hót rác, như vậy, bụi nào cũng không thoát được đâu!

11 cú hack đáng đồng tiền bát gạo mà bạn đang cần để thoát cảnh phải cặm cụi dọn dẹp suốt ngày, kết quả lại còn “sạch bong kin kít” - Ảnh 7.

8. Sử dụng con lăn xơ vải để làm sạch cửa sổ

Lau cửa sổ tốn rất nhiều thời gian, muốn sạch chúng ta phải lau toàn bộ từ bệ cửa sổ, khung rồi cả mặt cửa sổ. Nhưng từ nay, nếu không có thời gian, bạn có thể loại bỏ bụi và côn trùng trên cửa sổ bằng con lăn xơ vải. Hiệu quả đã được "kiểm chứng" bởi nhiều "thánh nội trợ" rồi nhé!

11 cú hack đáng đồng tiền bát gạo mà bạn đang cần để thoát cảnh phải cặm cụi dọn dẹp suốt ngày, kết quả lại còn “sạch bong kin kít” - Ảnh 8.

9. Máy rửa bát đa dụng

Mặc dù được đặt tên là máy rửa bát nhưng thực chất nó còn rửa được nhiều thứ khác nữa ngoài bát đĩa: Hộp đựng xà phòng, hộp bàn chải đánh răng, miếng bọt biển nhà bếp, chụp đèn bằng nhựa, kệ tủ lạnh,...

11 cú hack đáng đồng tiền bát gạo mà bạn đang cần để thoát cảnh phải cặm cụi dọn dẹp suốt ngày, kết quả lại còn “sạch bong kin kít” - Ảnh 9.

10. Đầu bình bóp khí

Nếu bạn đặt một đầu bình bóp vào máy hút bụi, bạn sẽ có thể làm sạch được hầu hết những nơi rất khó tiếp cận. Không nhất thiết phải có cùng kích thước, chỉ cần bật máy hút bụi, nó sẽ tự động giữ nguyên vị trí. Ví dụ, bạn có thể loại bụi bẩn giữa các nút của bàn phím máy tính hoặc ở các góc cửa sổ.

11 cú hack đáng đồng tiền bát gạo mà bạn đang cần để thoát cảnh phải cặm cụi dọn dẹp suốt ngày, kết quả lại còn “sạch bong kin kít” - Ảnh 10.

11. Máy sấy quần áo

Không chỉ để sấy khô quần áo, máy sấy này còn có thể loại bỏ dầu mỡ trong lò, rửa gương và cửa sổ, làm sạch bụi. Ngoài ra, bạn có thể dùng nó rã đông được luôn nhé.

11 cú hack đáng đồng tiền bát gạo mà bạn đang cần để thoát cảnh phải cặm cụi dọn dẹp suốt ngày, kết quả lại còn “sạch bong kin kít” - Ảnh 11.

Nguồn: Bright Side

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm