10 điều quan trọng cần ghi nhớ nếu bạn yêu một người hướng nội

Ngọc Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:54 18/03/2017

Khi một người hướng nội chọn bạn giữa những người khác, tức là bạn rất quan trọng với họ, bạn xứng đáng để họ mạo hiểm mở cửa trái tim và cho phép bạn nhìn thấu tâm hồn.

1. Tôn trọng khoảng thời gian yên tĩnh của họ

Mỗi khi bạn thấy nửa kia của mình nói rằng họ cần được yên tĩnh thì điều đó chỉ đơn giản là họ cần yên tĩnh, họ không gặp bất cứ khó khăn hay tâm trạng tồi tệ nào hết. Với những người hướng nội, họ không cần phải nghe quá nhiều, nói quá nhiều để thể hiện tình yêu. Họ cần bạn ở bên, lặng lẽ nhưng đáng tin cậy. Hãy tôn trọng họ và cùng họ tận hưởng những khoảnh khắc đơn giản ấy.

2. Họ có thể bước ra khỏi vùng thoải mái của mình miễn là được bạn hỗ trợ

Người hướng nội không có nghĩa là cả đời họ không tham gia một sự kiện hay bữa tiệc nào hết. Họ có thể mở lòng và hướng ngoại trong một thời gian ngắn nếu bạn đủ tin tưởng và có ý nghĩa với họ. Tuy nhiên cũng đừng ngạc nhiên nếu sau một bữa tiệc sinh nhật vui vẻ, họ lại thu mình vào trong vỏ ốc của mình. Việc của bạn là hỗ trợ cho họ hiểu họ có ý nghĩa như thế nào với bạn, bạn sẽ rất vui nếu họ chịu làm điều này điều kia cho bạn.

3. Họ chỉ cho phép người đặc biệt nhất mở khoá trái tim mình

Khi một người hướng nội  chọn bạn giữa những người khác, tức là bạn rất quan trọng với họ, bạn xứng đáng để họ mạo hiểm mở cửa trái tim và cho phép bạn nhìn thấu tâm hồn. Tuy điều này dễ khiến họ tổn thương hơn, nhưng vì bạn, họ chấp nhận điều đó.

10 điều quan trọng cần ghi nhớ nếu bạn yêu một người hướng nội - Ảnh 1.

4. Họ đánh giá cao sự lắng nghe

Lắng nghe chính là thể hiện tình yêu với những người hướng nội, bởi vì họ luôn suy nghĩ rất kỹ trước khi nói, nên họ cũng muốn được lắng nghe cẩn thận.

5. Họ hướng nội nhưng không có nghĩa họ xa cách trong tình yêu

Đôi khi bạn sẽ cảm thấy mình như một người ngoài cuộc trong thế giới nhỏ bé của những người hướng nội. Nhưng thực ra bạn không hề bị tách ra khỏi thế giới đó, chỉ là họ quá khép kín dù họ không che giấu bí mật gì hết nhưng họ luôn suy nghĩ, chiêm nghiệm và xem xét không ngừng mà thôi.

6. Dù không nhiều nhưng họ cũng thích yêu người hướng ngoại

Xuất phát từ tâm lý ngưỡng mộ lẫn ghen tị với người hướng ngoại, những người hướng nội thường có xu hướng yêu thích và muốn được ở bên họ. Khả năng thu hút và quyến rũ người khác của người hướng ngoại khiến họ cảm thấy ghen tị, nhưng sự phóng khoáng, thoải mái mà người hướng ngoại mang lại lại khiến họ thấy ngưỡng mộ. Họ nhìn thấy trong người hướng ngoại những điều mà họ biết mình không thể có, do đó họ cũng lo lắng nửa kia sẽ chán nản, lo âu vì sự trầm lặng của mình.

7. Trước khi tranh luận hãy cho họ thời gian suy nghĩ

Họ cần thời gian để suy nghĩ, cân nhắc chọn lựa từ ngữ cẩn thận. Họ thích phân tích, chia nhỏ vấn đề trước khi họ sẵn sàng đưa ra bất kỳ ý kiến nào. Nếu họ đã suy nghĩ xong, họ sẽ nói cho bạn biết chính xác lập trường của họ là gì.

10 điều quan trọng cần ghi nhớ nếu bạn yêu một người hướng nội - Ảnh 2.

8. Họ cần thời gian dài để thấu hiểu

Người hướng nội thường sống trong suy nghĩ của chính mình, họ nghĩ ngợi về quá nhiều thứ. Vì thế sẽ thật may mắn nếu họ yêu được một người biết thấu hiểu, đồng cảm để giúp họ thoát khỏi vỏ ốc của mình và mở lòng thường xuyên hơn. Việc đó có thể sẽ rất tốn thời gian nên họ cần thời gian để có thể thay đổi.

9. Trong sâu thẳm tâm hồn họ cũng thích sự vui vẻ

Họ tránh xa đám đông, không thích tụ tập chỗ ồn ào nhưng không có nghĩa họ không thích cười hay sự vui vẻ. Họ chỉ bộc lộ sự hài hước, dí dỏm và thể hiện bản thân mình với những người họ tin tưởng. Một tâm hồn yên tĩnh không đồng nghĩa với tâm hồn nhàm chán theo bất kỳ cách nào.

10. Họ muốn chắc chắn rằng bạn hạnh phúc khi yêu họ

Người hướng nội biết mình rất khác biệt hoặc ít nhất là họ cảm thấy mình khác biệt với mọi người. Họ không mong đợi tất cả mọi người đều thích mình hoặc hứng thú với những điều tương tự giống như họ. Nhưng họ muốn khiến bạn hạnh phúc. Họ cần biết liệu bạn có hạnh phúc với mức độ hòa nhập xã hội và mức độ họ chia sẻ về chính mình hay không. Đó là sự cân bằng giữa cho và nhận. Người hướng nội muốn biết rằng mình đã đáp ứng những nhu cầu của bạn và khiến bạn hạnh phúc. Họ thực sự muốn biết điều đó.

Người hướng nội chọn bạn là người để chia sẻ cuộc đời mình, điều đó có nghĩa bạn là một người xứng đáng để họ mạo hiểm trái tim và linh hồn. Vì vậy, đừng khiến họ tổn thương và thất vọng!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm