10 địa danh nổi tiếng nước Nhật đã xuất hiện trong "Đứa Con Của Thời Tiết": Xúc động nhất là khi thấy Tiệm Cafe Truyện Tranh!

Ruan Yuu, Theo Helino 16:17 09/09/2019

Ngài đạo diễn Shinkai Makoto đã đưa vào bộ phim Đứa Con Của Thời Tiết rất nhiều khung cảnh nổi tiếng của Tokyo.

Weathering With You (Đứa Con Của Thời Tiết) là phim hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản ra mắt trong năm 2019 này. Phim xoay quanh câu chuyện của cậu thiếu niên 16 tuổi Hodaka và cô bạn Hina - người có năng lực điều khiển thời tiết. Ngoài lời khen ngợi về nội dung bộ phim cũng như thông điệp truyền tải, Weathering With You còn gây ấn tượng với khán giả bằng những khung hình chân thật từng chi tiết. Chính vị đạo diễn Shinkai Makoto đã chọn ra 10 địa điểm ở Tokyo để mang hơi thở nước Nhật vào trong bộ phim.

1. Cửa hàng Cafe Truyện Tranh ở Kabukicho

Đoạn đầu phim, trong lúc nhân vật nam chính Hodaka bắt đầu tìm việc, cậu ở tạm những quán cafe truyện tranh ở Kabukicho. Đây là nơi có những căn phòng nhỏ riêng cho từng vị khách, trong gian phòng có một chiếc máy tính để truy cập internet. Ngoài ra, khách hàng có thể đặt đồ ăn hay đổ uống ở quầy lễ tân, cũng như mượn truyện để mang vào phòng và thưởng thức.

10 địa danh nổi tiếng nước Nhật đã xuất hiện trong Đứa Con Của Thời Tiết: Xúc động nhất là khi thấy Tiệm Cafe Truyện Tranh! - Ảnh 1.

Qua hai bức hình (ở trên là trong phim, ở dưới là ngoài đời thật), ta có thể thấy rõ bộ phận mỹ thuật của bộ phim đã tái hiện lại khung cảnh này xuất sắc đến thế nào. Những chi tiết như trần nhà, các poster đều được vẽ lại giống hệt như thật. Cả biển hiệu và tên quán cafe cũng được giữ nguyên.

2. Cửa hàng McDonald’s ở Shinjuku

1/3 khoảng thời gian đầu bộ phim, bối cảnh đều chỉ xoay quanh khu Shinjuku nổi tiếng nhộn nhịp và tập nập nhất Tokyo. Hodaka gặp Hina lần đầu tiên tại cửa hàng ăn nhanh, được cô tặng một chiếc bánh burger thật bự sau 3 ngày không có gì để ăn.

10 địa danh nổi tiếng nước Nhật đã xuất hiện trong Đứa Con Của Thời Tiết: Xúc động nhất là khi thấy Tiệm Cafe Truyện Tranh! - Ảnh 2.

Ở đời thực cũng có một cửa hàng burger lớn ở khu Kabukicho như thế này. Những khán giả đã xem Weathering With You hẳn sẽ thấy thật quen mắt.

3. Những con đường quanh khu Kabukicho

Hodaka cứu Hina khỏi những người tới từ câu lạc bộ người lớn. Hai cô cậu nằm tay nhau chạy qua rất nhiều những con đường có thật ở Tokyo.

10 địa danh nổi tiếng nước Nhật đã xuất hiện trong Đứa Con Của Thời Tiết: Xúc động nhất là khi thấy Tiệm Cafe Truyện Tranh! - Ảnh 3.
10 địa danh nổi tiếng nước Nhật đã xuất hiện trong Đứa Con Của Thời Tiết: Xúc động nhất là khi thấy Tiệm Cafe Truyện Tranh! - Ảnh 4.

4. Nơi ở của Hokada tại Tokyo

Sau nhiều ngày lang thang vạ vật khắp Shinjuku, cuối cùng Hodaka cũng được nhận vào làm tại Công ty K&A của Suga Keisuke. Đó là một căn nhà nhỏ, thấp hơn đường đi, mỗi khi mưa thì nhà sẽ ngập. Ở gần cổng ra B1 của ga Kagurazaka cũng có một căn nhà giống như vậy.

10 địa danh nổi tiếng nước Nhật đã xuất hiện trong Đứa Con Của Thời Tiết: Xúc động nhất là khi thấy Tiệm Cafe Truyện Tranh! - Ảnh 5.
10 địa danh nổi tiếng nước Nhật đã xuất hiện trong Đứa Con Của Thời Tiết: Xúc động nhất là khi thấy Tiệm Cafe Truyện Tranh! - Ảnh 6.

Mặc dù trông khác so với trong phim, nhưng con đường quanh ngôi nhà đã chứng minh rằng bộ phim lấy cảm hứng từ nơi này.

5. Công viên Minatokushiba

Một đoạn ngắn trong phim đã diễn ra tại Công viên Minatokushiba, nơi có hàng ghế đỏ và những bụi cây xanh mướt sau lưng.

10 địa danh nổi tiếng nước Nhật đã xuất hiện trong Đứa Con Của Thời Tiết: Xúc động nhất là khi thấy Tiệm Cafe Truyện Tranh! - Ảnh 7.

Ba nhân vật ngồi trên ghế lần lượt từ trái qua phải là Hodaka, Keisuke và Hina. Công viên này ở khu Shibakuen trong lành với rất nhiều cây cối, thuộc Minato, Tokyo.

6. Giao lộ Shibuya

Đây có lẽ là địa điểm nổi tiếng nhất đất nước Mặt Trời Mọc. Giao lộ Shibuya rộng lớn với nhiều làn đường, nhiều biển quảng cáo treo trên các toà nhà lớn.

10 địa danh nổi tiếng nước Nhật đã xuất hiện trong Đứa Con Của Thời Tiết: Xúc động nhất là khi thấy Tiệm Cafe Truyện Tranh! - Ảnh 8.

Địa điểm này không chỉ xuất hiện trong bộ phim hoạt hình, mà có trong những tác phẩm người đóng, là một trong những biểu tượng đặc trưng nhất của thủ đô Tokyo.

7. Đài Quan Sát trên Roppongi Hills

Đài Quan Sát nằm trên tầng cao nhất của toà nhà Roppongi Hills là nơi Hina đã đứng để cầu nguyện ánh nắng rọi xuống cả thành phố đang chìm trong những cơn mưa bất tận.

10 địa danh nổi tiếng nước Nhật đã xuất hiện trong Đứa Con Của Thời Tiết: Xúc động nhất là khi thấy Tiệm Cafe Truyện Tranh! - Ảnh 9.
10 địa danh nổi tiếng nước Nhật đã xuất hiện trong Đứa Con Của Thời Tiết: Xúc động nhất là khi thấy Tiệm Cafe Truyện Tranh! - Ảnh 10.

Các hoạ sĩ của Weathering With You đã xuất sắc tái hiện lại khung hình của thành phố Tokyo rộng lớn vào bộ phim. Ở một góc nhìn khác, khán giả còn có thể thấy cả tháp truyền hình cao nhất Tokyo.

8. Căn nhà hoang nơi kết nối với bầu trời

Trong bộ phim, Hina đã đưa Hodaka tới sân thượng của căn nhà hoang gần ga Yoyogi. Trên đây có cánh cổng lớn, bước qua đó sẽ tới một thế giới xa lạ. Nhờ cánh cổng này, Hina đã có một sức mạnh kỳ lạ, vừa quyền năng mà cũng rất nguy hiểm. Cuối phim, cũng tại nơi này, Hodaka đã tìm được Hina sau khi cô tự "hiến tế" mình cho bầu trời.

10 địa danh nổi tiếng nước Nhật đã xuất hiện trong Đứa Con Của Thời Tiết: Xúc động nhất là khi thấy Tiệm Cafe Truyện Tranh! - Ảnh 11.
10 địa danh nổi tiếng nước Nhật đã xuất hiện trong Đứa Con Của Thời Tiết: Xúc động nhất là khi thấy Tiệm Cafe Truyện Tranh! - Ảnh 12.

Tới thời điểm này, căn nhà hoang trong phim đã bị phá dỡ. Thay vào đó, bạn có thể tới địa điểm thứ 9 cũng rất gần ga Yoyogi dưới đây.

9. Con đường với dãy hàng rào thật dài

Đây có thể coi là bối cảnh mang tới nhiều cảm xúc nhất trong bộ phim – con đường nơi Hodaka định sẽ tỏ tình với Hina nhưng bất thành, cũng là nơi đầu tiên hai nhân vật chính gặp lại sau 3 năm xa cách.

10 địa danh nổi tiếng nước Nhật đã xuất hiện trong Đứa Con Của Thời Tiết: Xúc động nhất là khi thấy Tiệm Cafe Truyện Tranh! - Ảnh 13.
10 địa danh nổi tiếng nước Nhật đã xuất hiện trong Đứa Con Của Thời Tiết: Xúc động nhất là khi thấy Tiệm Cafe Truyện Tranh! - Ảnh 14.

Ở ngoài đời, đó là con đường nằm sau toà nhà Yoyogi. Bạn có thể bắt tàu chạy tới ga Tabata, tìm ra ở Cửa Đông và đi bộ khoảng 30 giây là tới.

10. Con dốc Nozomi

Một địa điếm thoáng qua khác trong Weathering With You cũng được khán giả nhân ra, đó chính là con dốc Nozomi. Mặc dù không có nhân vật nào đi ngang qua đây, nhưng địa điểm này cũng được vẽ lại một cách hoàn hảo. Rất khó để nhận ra điểm khác biệt giữa hai tấm hình dưới đây.

10 địa danh nổi tiếng nước Nhật đã xuất hiện trong Đứa Con Của Thời Tiết: Xúc động nhất là khi thấy Tiệm Cafe Truyện Tranh! - Ảnh 15.

Bạn có thể đi tới đây từ ga Kishibojimmae hoặc ga Zoshigaya.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Weathering With You có hay không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm