10 câu hỏi mãi mãi Disney không trả lời: Người Đẹp Và Quái Vật có lời nguyền bất công, Lọ Lem gặp phải đôi giày "không xanh chín"?

Chi Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 09:20 30/06/2021

Vậy mới thấy chẳng có gì hoàn hảo cả, dù đó có là vũ trụ cổ tích Disney!

Thương hiệu Disney luôn nổi tiếng với kho tàng phim đa dạng, nhuốm màu cổ tích diệu kỳ nhưng không đồng nghĩa với việc hoàn hảo toàn tập. Trên thực tế, phép nhiệm màu đôi khi còn bị phá hỏng bởi loạt tình tiết thừa thãi, cẩu thả và vô nghĩa. Dù không ảnh hưởng nặng nề đến cốt truyện nhưng những lỗ hổng này vẫn khiến người xem mất cảm hứng trước nội dung phim hấp dẫn. Từ đôi giày của Lọ Lem đến số tiền khổng lồ dành cho 1001 chú chó đốm, sau đây là 10 câu hỏi muôn thuở mà Disney chưa bao giờ có ý định giải đáp!

1. Trong Người Đẹp Và Quái Vật, tại sao hoa hồng lại rụng với "tốc độ bàn thờ" sau sự xuất hiện của Belle?

10 câu hỏi mãi mãi Disney không trả lời: Người Đẹp Và Quái Vật có lời nguyền bất công, Lọ Lem gặp phải đôi giày không xanh chín? - Ảnh 1.
Bông hồng bỗng rụng nhanh bất ngờ kể từ khi Belle chuyển tới tòa lâu đài, phải chăng là dấu hiệu "đúng người đúng thời điểm"?

2. Toàn bộ gia nhân trong lâu đài đã làm gì để mà bị nguyền rủa chung với chủ? Tội ai người nấy chịu chứ!

10 câu hỏi mãi mãi Disney không trả lời: Người Đẹp Và Quái Vật có lời nguyền bất công, Lọ Lem gặp phải đôi giày không xanh chín? - Ảnh 3.

Adam bị phạt biến thành Quái Vật nhưng sao toàn bộ gia nhân trong lâu đài cũng bị trúng lời nguyền luôn vậy? Quả là một sự bất công không hề nhẹ đến từ vị trí Thần Thánh?

10 câu hỏi mãi mãi Disney không trả lời: Người Đẹp Và Quái Vật có lời nguyền bất công, Lọ Lem gặp phải đôi giày không xanh chín? - Ảnh 4.

3. Thêm một bí ẩn nữa đến từ lâu đài Quái Vật: Những đứa trẻ bằng sứ đâu rồi? Đừng bảo là bị vỡ tan tành rồi nhé?

10 câu hỏi mãi mãi Disney không trả lời: Người Đẹp Và Quái Vật có lời nguyền bất công, Lọ Lem gặp phải đôi giày không xanh chín? - Ảnh 5.

Nhân vật bà Potts từng bảo Chip - con trai mình vào trong tủ kính để ngủ cùng các anh, chị, em ruột

10 câu hỏi mãi mãi Disney không trả lời: Người Đẹp Và Quái Vật có lời nguyền bất công, Lọ Lem gặp phải đôi giày không xanh chín? - Ảnh 6.

Vậy nhưng khi lời nguyền được hóa giải thì chỉ có cậu bé Chip trở thành người, còn lại chẳng có thêm bóng dáng đứa trẻ nào cả

4. Jafar vốn sở hữu chiếc quyền trượng ma thuật thì sao còn cần Thần Đèn và 3 điều ước nhỏ xíu?

10 câu hỏi mãi mãi Disney không trả lời: Người Đẹp Và Quái Vật có lời nguyền bất công, Lọ Lem gặp phải đôi giày không xanh chín? - Ảnh 7.

Có lẽ Jafar chẳng cần 3 điều ước từ Thần Đèn làm gì khi mà bản thân hắn có khả năng thôi miên cực mạnh

5. Nếu các Tiên Đỡ Đầu chịu khó để Aurora ở lại trong rừng qua ngày sinh nhật thì lời nguyền của Maleficent chắc gì ứng nghiệm?

10 câu hỏi mãi mãi Disney không trả lời: Người Đẹp Và Quái Vật có lời nguyền bất công, Lọ Lem gặp phải đôi giày không xanh chín? - Ảnh 8.

Trong Sleeping Beauty, nếu không vì trở về nhà ngay trước ngày sinh nhật 16 tuổi thì có lẽ Aurora đã có thể tránh khỏi lời nguyền khung cửi hiểm ác

10 câu hỏi mãi mãi Disney không trả lời: Người Đẹp Và Quái Vật có lời nguyền bất công, Lọ Lem gặp phải đôi giày không xanh chín? - Ảnh 9.

6. Nàng Tiên Cá biết chữ kia mà, không nói được thì thà viết thư lia lịa cho hoàng tử!

Ariel có thể ký tên của mình vào hợp đồng của mụ phù thủy Ursula, chứng tỏ cô nàng không hề “mù chữ”, thậm chí còn viết đẹp là đằng khác

10 câu hỏi mãi mãi Disney không trả lời: Người Đẹp Và Quái Vật có lời nguyền bất công, Lọ Lem gặp phải đôi giày không xanh chín? - Ảnh 11.

Chuyện tình của Ariel hẳn sẽ bớt trắc trở hơn nếu như cô nàng chịu khó giao tiếp qua thư với Eric

7. Phải là đại gia thì mới nuôi nổi 101 chú chó đốm, thu nhập trung bình của Roger và Anita liệu có thấm?

10 câu hỏi mãi mãi Disney không trả lời: Người Đẹp Và Quái Vật có lời nguyền bất công, Lọ Lem gặp phải đôi giày không xanh chín? - Ảnh 12.

Ở cuối 101 Dalmatians, đôi vợ chồng Roger và Anita đã chính thức nhận nuôi 101 chú chó đốm mà không hề đề cập đến khả năng tài chính phù hợp

10 câu hỏi mãi mãi Disney không trả lời: Người Đẹp Và Quái Vật có lời nguyền bất công, Lọ Lem gặp phải đôi giày không xanh chín? - Ảnh 13.

Họ cần chi trả bao nhiêu tiền để đủ mua thức ăn cho chó, chưa kể đến chi phí thú y hay các dịch vụ và sản phẩm liên quan?

8. Nếu muốn giữ Rapunzel cho riêng mình thì Mẹ Gothel nên tìm chỗ ở xa hơn chút nữa

10 câu hỏi mãi mãi Disney không trả lời: Người Đẹp Và Quái Vật có lời nguyền bất công, Lọ Lem gặp phải đôi giày không xanh chín? - Ảnh 14.

Mẹ Gothel bắt cóc Rapunzel về sống ẩn dật trong rừng nhưng lại không quá xa vương quốc Corona

Bằng chứng là nàng công chúa tóc dài vẫn luôn chứng kiến được ngày lễ thả đèn lồng, từ đó khao khát trốn thoát khỏi tòa tháp

9. Cùng có giới hạn trước nửa đêm nhưng sao đôi giày thủy tinh của Lọ Lem lại không biến hình trở lại như những phụ kiện khác?

Tiên Đỡ Đầu đã nâng cấp đôi giày hồng sến rện kia của Lọ Lem thành chất liệu thủy tinh sang chảnh, theo đúng thời hạn phép màu thì hẳn đôi giày đã trở về hình hài cũ rồi chứ?

10. Hơn nữa, nếu đôi giày thủy tinh được cho là vừa vặn hoàn hảo thì tại sao lại rơi ra nhanh thế? Có chắc là size giày này chỉ dành riêng cho Lọ Lem không đó?

Thôi thì cũng công nhận Lọ Lem chạy được bằng giày thuỷ tinh là đã quá giỏi rồi!

Nguồn ảnh: Disney

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm