Xuất hiện tuyệt chiêu ngăn chặn nhắc bài trong giờ kiểm tra miệng khiến học sinh "khóc ra tiếng Mán"

Nguyễn Vân, Theo Helino 00:46 06/12/2018

Kiểm tra miệng mà không có đồng đội nhắc bài thì khác nào đi đánh trận không được mang theo súng!

Nếu có thời gian thoải mái nào trong tiết học thì đó dứt khoát không phải là giờ kiểm tra miệng. Trả bài là một phần không thể thiếu của tiết học, nhưng 15 phút “sinh tử” này luôn khiến các bạn học sinh lo lắng, thấp thỏm, cho dù có học bài kỹ đến đâu đi chăng nữa. 

Xuất hiện tuyệt chiêu ngăn chặn nhắc bài trong giờ kiểm tra miệng khiến học sinh khóc ra tiếng Mán - Ảnh 1.

Thầy cô mở danh sách là trống tim học sinh cũng bắt đầu đánh liên hồi. Giáo viên ngước mắt nhìn phía trên sổ là những đứa đầu danh sách thầm chắp tay cầu nguyện, chuyển hướng nghía xuống cuối là những ai có tên phía dưới tái mặt. Thầy cô đột nhiên đóng danh sách lại, cả lớp âm thầm thở phào nhẹ nhõm cho đến khi có tiếng nói trìu mến vang lên "Hôm nay ngày mấy các em nhỉ?", thế là "xong đời" cái đứa có ngày sinh trùng đúng ngày hôm ấy. 

Thấu hiểu nỗi niềm bị gọi lên bảng trả bài, những "đồng đội" phía dưới luôn cố gắng tìm mọi cách để nhắc bài cho bạn mình, với tâm lý đỡ đần được phần nào hay phần ấy. Nghe thì có vẻ vô ích, nhưng thực chất đã có rất nhiều người sống sót qua cơn ác mộng kiểm tra miệng bằng cách này.

Ấy thế mà mới đây, bức ảnh ghi lại hình ảnh cả lớp học quay mặt vào tường, đối lưng với bục giảng trong giờ trả bài được chia sẻ trên MXH đã khiến các bạn học sinh được phen xôn xao bàn tán.

Xuất hiện tuyệt chiêu ngăn chặn nhắc bài trong giờ kiểm tra miệng khiến học sinh khóc ra tiếng Mán - Ảnh 2.

Bức ảnh cả lớp quay lưng lại với bục giảng trong giờ kiểm tra miệng (Ảnh: Cô Thuỷ)

Hoá ra, cô giáo dạy môn Sinh học của lớp này đã "cho phép" cả lớp quay lưng với bảng đen để "giúp đỡ" bạn trả bài được tốt hơn. Không còn nghi ngờ gì nữa, đây quả là tuyệt chiêu ngăn chặn mọi sự nhắc bài một cách cao tay nhất. Giờ đây, khi chỉ còn nhìn thấy bóng lưng của đồng đội, ai đấy đang đứng chơ vơ trên bục giảng chỉ còn biết đường "tự lực cánh sinh" mà cứu lấy bản thân mình. 

Khỏi phải nói, chỉ sau thời gian ngắn đã có vô vàn lượt bình luận, mà chủ yếu là của các bạn học sinh, vào than ngắn thở dài.

"Lạy trời, cầu xin mấy bạn đừng có share nha, nhất là mấy đứa hay kết bạn với thầy cô giáo trên Facebook ấy, để thầy cô mình biết được áp dụng theo là cuộc đời xuống dốc không phanh mất thôi!", một bạn nam tha thiết khẩn cầu. 

"Kiểm tra miệng mà không có đồng đội nhắc bài thì khác nào đi đánh trận không được mang theo súng!", Facebooker Minh Tiến thảng thốt.

"Ngày xưa thầy giáo mình cũng có tuyệt chiêu bắt học sinh lên kiểm tra bài phải quay mặt về phía bảng, quay lưng lại các bạn để đọc bài khiến bao thế hệ học trò khiếp sợ!", bạn Linh Đỗ kể lại.

Bình luận

  • Clip intro lời chia sẻ của Sơn Tùng M-TP trước khi hát live Chúng Ta Của Hiện Tại

    Clip intro Sơn Tùng M-TP lời chia sẻ của Sơn Tùng M-TP trước khi hát live Chúng Ta Của Hiện Tại
  • Đọc thêm