Xuân Hạnh bị soi bằng chứng được thiên vị ở Hoa hậu Hoàn vũ, hễ có Vũ Thu Phương thì "không nhất cũng nhì"

Đan Thư, Theo Phụ Nữ Số 18:15 01/01/2024

"Mỗi lần Vũ Thu Phương ngồi ghế giám khảo tập truyền hình thực tế thì y như rằng Xuân Hạnh không nhất cũng nhì", một tài khoản đăng bài trong nhóm bàn luận Hoa hậu.

Sau Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023, Bùi Thị Xuân Hạnh trở thành cái tên sáng nhất MXH khi đăng quang ngôi vị cao nhất. Tuy nhiên, kết quả này lại khiến "trò cưng" Vũ Thu Phương cũng như fanpage cuộc thi nhận "bão phẫn nộ" từ cư dân mạng.

Không ít người cho rằng Xuân Hạnh được Vũ Thu Phương - một trong những giám khảo cuộc thi ưu ái vì là học trò từ thời tham gia The Face Vietnam 2023. Một tài khoản thậm chí còn soi kết quả từng tập phát sóng, đặt nghi vấn Tân Hoa hậu được cô giáo thiên vị trong suốt chặng hành trình ở Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023.

Xuân Hạnh bị soi bằng chứng được thiên vị ở Hoa hậu Hoàn vũ, hễ có Vũ Thu Phương thì không nhất cũng nhì - Ảnh 2.

Xuân Hạnh đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023

Trong tập 2, khi Vũ Thu Phương chưa xuất hiện với vai trò giám khảo, Xuân Hạnh từng lọt vào nhóm thí sinh nguy hiểm. Thế nhưng sang đến tập 3, khi có nữ siêu mẫu chấm thi thử thách quay clip ảnh động quảng cáo, người đẹp 22 tuổi bỗng bứt phá ngoạn mục giành chiến thắng.

Cũng trong tập phát sóng này, Vũ Thu Phương đã nhất quyết im lặng không nhận xét về Xuân Hạnh với lý do: "Trường hợp của Xuân Hạnh, nếu nhận được bất kỳ ý kiến nào từ Vũ Thu Phương đều sẽ bị tranh cãi từ phía khán giả. Chắc chắn Vũ Thu Phương sẽ không có bất kỳ thiên vị gì trong trường hợp này".

Xuân Hạnh bị soi bằng chứng được thiên vị ở Hoa hậu Hoàn vũ, hễ có Vũ Thu Phương thì không nhất cũng nhì - Ảnh 3.

Xuân Hạnh rơi vào nhóm thí sinh nguy hiểm ở tập 2. Vũ Thu Phương vẫn chưa xuất hiện trong tập phát sóng này

Xuân Hạnh bị soi bằng chứng được thiên vị ở Hoa hậu Hoàn vũ, hễ có Vũ Thu Phương thì không nhất cũng nhì - Ảnh 4.

Sang đến tập 3 có người thầy từ The Face Vietnam 2023 chấm thi, Xuân Hạnh giành chiến thắng

Tương tự, ở tập 5 với thử thách chụp quảng cáo chuẩn "beauty queen", Xuân Hạnh lại một lần nữa được cộng điểm vì thuộc nhóm thí sinh giành chiến thắng. Sau đó, khi người đẹp kết hợp cùng Vũ Thúy Quỳnh trong thử thách quay TVC, cả hai đã đạt điểm số ở thứ hạng 2. Tuy nhiên, một pha "bẻ lái" lại xảy ra khi đội hạng nhất xuất file trễ bị trừ 0.5 điểm, khiến Xuân Hạnh - Vũ Thu Quỳnh vươn lên dẫn đầu.

Xuân Hạnh bị soi bằng chứng được thiên vị ở Hoa hậu Hoàn vũ, hễ có Vũ Thu Phương thì không nhất cũng nhì - Ảnh 5.
Xuân Hạnh bị soi bằng chứng được thiên vị ở Hoa hậu Hoàn vũ, hễ có Vũ Thu Phương thì không nhất cũng nhì - Ảnh 6.

Hễ có Vũ Thu Phương chấm thi, Xuân Hạnh lại tình cờ giành chiến thắng

Liên tiếp lọt top ứng viên đạt điểm cao ở những tập phát sóng trước, Bùi Xuân Hạnh lại bất ngờ "out top" 12 thí sinh xuất sắc nhất trong tập 6 khi vắng mặt Vũ Thu Phương. Và sang đến tập 8, với sự góp mặt của nữ siêu mẫu ở hàng ghế giám khảo, "trò cưng" đến từ Ninh Bình vào top 10 Người đẹp thời trang, thắng luôn hạng mục này trong đêm Chung kết.

Xuân Hạnh bị soi bằng chứng được thiên vị ở Hoa hậu Hoàn vũ, hễ có Vũ Thu Phương thì không nhất cũng nhì - Ảnh 7.
Xuân Hạnh bị soi bằng chứng được thiên vị ở Hoa hậu Hoàn vũ, hễ có Vũ Thu Phương thì không nhất cũng nhì - Ảnh 8.

Xuân Hạnh lọt top 10 Người đẹp thời trang trong tập 8

Xuân Hạnh bị soi bằng chứng được thiên vị ở Hoa hậu Hoàn vũ, hễ có Vũ Thu Phương thì không nhất cũng nhì - Ảnh 9.
Xuân Hạnh bị soi bằng chứng được thiên vị ở Hoa hậu Hoàn vũ, hễ có Vũ Thu Phương thì không nhất cũng nhì - Ảnh 10.

Sau đó, cô lại tiếp tục vào top 6 Người đẹp biển

Ngay sau khi đêm Chung kết kết thúc, giám khảo Vũ Thu Phương đã có những chia sẻ đáng chú ý khi bị nghi ngờ ưu ái Xuân Hạnh: "Dĩ nhiên đâu đó Xuân Hạnh cũng còn có nhưng điểm yếu mà em ấy cần cố gắng nhiều hơn để chứng minh cho mọi người thấy sự toả sáng trong tương lai. Còn với những giá trị riêng của Nhung thì có nhiều điểm trong thang điểm tôi không tiện nói ra cho mọi người biết. Tôi nghĩ trong tương lai Hạnh sẽ toả sáng.

Dĩ nhiên, kết quả của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam luôn là sự đồng thuận của tất cả ban giám khảo. Mọi người có thể nhìn thấy chúng tôi chấm điểm ngay tại trên bàn, năm nay đặc biệt là chấm online, kết quả không cần đợi vào bên trong cộng điểm nữa mà nó diễn ra ngay trên bàn rồi. Khi vào bên trong thì chỉ biết kết quả cuối cùng".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày