Xu hướng thẩm mỹ mùa hè của gái Hàn: Đổi đường chân tóc để giống idol gen 4

Hà Trần, Theo Phụ nữ Việt Nam 07:00 16/06/2023

Không còn tập trung quá nhiều vào việc chỉnh sửa ngũ quan, người Hàn hiện giờ đã can thiệp thẩm mỹ theo 1 xu hướng mới.

Trên các diễn đàn làm đẹp hiện nay, ngoài việc bàn luận về chuyện chống nắng mùa hè thì phái nữ còn rất quan tâm đến xu hướng thẩm mỹ mới. Xu hướng thẩm mỹ này được cho là lấy cảm hứng từ các idol gen 4 Kpop.

Cụ thể hơn, con gái Hàn Quốc gần đây đã liên tục đổ xô đi thay đổi đường chân tóc để theo đuổi phong cách "trong sáng và ngây thơ" giống với nhiều nhóm nhạc gen 4 đang nổi như IVE, NewJeans...

Xu hướng thẩm mỹ mùa hè của gái Hàn: Đổi đường chân tóc để giống idol gen 4 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trong các cơ sở thẩm mỹ ở quận Gangnam, Seoul hiện tại, người ta không còn bàn luận nhiều về việc nâng mũi hay tiêm môi nữa. Thay vào đó, khách hàng thường đem đến những bức ảnh của IVE, NewJeans và nhiều nhóm nhạc gen 4 khác với mong muốn mô phỏng lại hình tượng trong sáng và ngây thơ mà các idol này đã xây dựng thành công.

Điểm mấu chốt tạo nên thần thái của các idol gen 4 khiến giới trẻ Hàn mê mẩn không phải đường nét của chiếc mũi hay đôi môi đầy đặn. Đường chân tóc mới chính là yếu tố tạo nên cuộc cách mạng visual này.

Xu hướng thẩm mỹ mùa hè của gái Hàn: Đổi đường chân tóc để giống idol gen 4 - Ảnh 2.

Cô Lee - nhân viên văn phòng đến một cơ sở thẩm mỹ tư nhân với mong muốn thay đổi diện mạo cho hợp mùa hè. Cô ấy muốn ngoại hình của mình trông thật giống thần tượng mà cô yêu thích: "Tôi từng để tóc mái bằng, nhưng sau khi nhìn thấy phong cách của các thần tượng nổi tiếng gen 4, tôi muốn có một kiểu tóc để lộ trán mới mẻ. Muốn để tóc lộ trán đẹp thì tôi phải có đường chân tóc đẹp…".

Cô Lee không phải người duy nhất có mong muốn này. Nhiều phụ nữ trẻ Hàn Quốc khác cũng đang khao khát sự thay đổi về đường chân tóc vì họ muốn bắt chước vẻ đẹp trong sáng, tươi tắn của các thần tượng gen 4 mà họ yêu mến.

Việc các thần tượng gen 4 liên tiếp để tóc không mái đã làm gia tăng nhu cầu thẩm mỹ đường chân tóc. Ngày càng có nhiều con gái Hàn tìm cách tái tạo vẻ đẹp hài hòa, ngây thơ mà các thần tượng gen 4 thể hiện trên sân khấu. Chỉnh sửa đường chân tóc giúp tăng tính đối xứng trên khuôn mặt, góp phần tạo nên vẻ ngoài trẻ trung và mang lại sự linh hoạt để biến tấu với nhiều kiểu tóc khác nhau. Đây đều là những yếu tố rất hấp dẫn đối với giới trẻ Hàn.

''Tóc con và chân tóc bù xù khiến tôi khó chịu, vì vậy cuối cùng tôi đã đi phẫu thuật. Tôi hài lòng với kết quả vì nó giúp cho khuôn mặt của tôi trông gọn gàng hơn nhiều'' - cô Lee chia sẻ về kết quả thẩm mỹ.

Con người nói chung và phái đẹp nói riêng ngày càng coi trọng ngoại hình. Xu hướng thay đổi đường chân tóc nổi lên như một minh chứng cho sự phát triển của ngành làm đẹp cũng như cho thấy sự ảnh hưởng diện rộng của các idol Kpop đối với giới trẻ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày