Xót xa hình ảnh 2 người đàn ông khiếm thị che chung chiếc ô dưới cơn mưa Sài Gòn để bán từng chiếc vé số

Chùm Nho Xanh, Theo Helino 19:07 15/06/2019

Dưới cơn mưa Sài Gòn như trút nước, hình ảnh 2 người đàn ông khiếm thị ngồi co ro, che chung chiếc ô bé xíu, nương vào nhau bán vé số mưu sinh không khỏi khiến người ta phải xúc động, nghẹn ngào.

Dưới cơn mưa Sài Gòn như trút nước, từng dòng người hối hả ngược xuôi, vội vã để về quây quần bên gia đình mình. Thế nhưng, không phải ai cũng có được thứ hạnh phúc tưởng như rất đỗi bình thường đó. Ngoài kia, biết bao người vẫn phải vất vả mưu sinh trên đường phố, bất kể ngày đêm, mưa hay nắng.

Mới đây, hình ảnh 2 người đàn ông bán vé số tại ngã tư Phạm Văn Đồng - Đường 25 (Cá sấu Hoa Cà, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM) xuất hiện trên MXH khiến nhiều người chú ý. Khoảnh khắc 2 người đàn ông khiếm thị ngồi co ro, nương tựa vào nhau, che chung chiếc ô bé xíu không khỏi khiến người ta phải xúc động, nghẹn ngào.

Xót xa hình ảnh 2 người đàn ông khiếm thị che chung chiếc ô dưới cơn mưa Sài Gòn để bán từng chiếc vé số - Ảnh 1.

2 người đàn ông khiếm thị ngồi bán vé số giữa cơn mưa đêm Sài Gòn (Nguồn: Đỗ Sáng).

"Ngày nào cũng vậy, dù nắng hay mưa 2 chú vẫn ngồi đây để mời vé số người đi đường.

Ngày nắng thì người ta còn nán lại mua, mưa thì ai cũng vội đi nên việc mua bán của chú càng khó khăn. Tối nay mưa cứ rả rích, như để chia sẻ với bạn đồng cảnh ngộ, có thêm một chú cũng là người khiếm thị ra ngồi chung cho 'vui' mặc dù trên tay chú còn khá nhiều tấm vé số.

Nếu rảnh một vài giây ngừng đèn đỏ, hãy mua giúp chú ấy vài tấm vé số bạn nhé!", chủ nhân hình ảnh nói trên chia sẻ về khoảnh khắc xúc động mà mình tình cờ bắt gặp.

Thông qua bài viết của mình, chủ nhân bức ảnh 2 người đàn ông khiếm thị bán vé số bày tỏ hi vọng sẽ có nhiều người khi đi ngang ngã tư này hãy bớt chút thời gian, nán lại mua vé số ủng hộ. Bởi mỗi tấm vé được mọi người mua, sẽ góp phần giúp các chú được về nhà sớm hơn.

Xót xa hình ảnh 2 người đàn ông khiếm thị che chung chiếc ô dưới cơn mưa Sài Gòn để bán từng chiếc vé số - Ảnh 2.

Một trong số rất ít khách qua đường nán lại mua vé số.

Ngay sau khi được đăng tải lên MXH, cậu chuyện đầy xúc động đã lập tức thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Ai nấy đều tỏ ra xúc động, chia sẻ với hoàn cảnh éo le của 2 người đàn ông khuyết tật, tuổi đã "xế chiều" vẫn phải vất vả mưu sinh, đồng thời chia sẻ bài viết một cách mạnh mẽ để nhiều người biết đến, ghé qua giúp đỡ, ủng hộ nếu có thể.

"Đáng thương quá. Mưa gió thế này, ai nấy đều vội vã để trở về bên gia đình mình, còn 2 chú vẫn ngồi đây đội mưa với gánh nặng mưu sinh. Nhất định khi đi qua ngã tư này sẽ mua ủng hộ 2 chú!", Facebook L. N. bình luận.

"Nhìn 2 chú mà rơi nước mắt. Trên đời này còn nhiều người bất hạnh quá. Mong sao 2 chú bán hết vé số sớm để về nghỉ ngơi. Tuổi đã cao lại còn mang khiếm khuyết cơ thể, không biết 2 chú còn có thể bán tới bao giờ nữa... Ai ngang qua hãy đừng làm ngơ, mà dừng lại mua giúp 2 chú nhé!", bạn Q. A. xúc động.

Bài viết hiện vẫn đang nhận nhiều chú ý trên MXH và được cư dân mạng chia sẻ mạnh mẽ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm