Xem Beauty blogger Tracy Trinh hoá thân kiêu kỳ kiểu “Cô Ba Sài Gòn”

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 14/11/2017

So với phong cách trang điểm nhẹ nhàng của Hàn Quốc hay gợi cảm kiểu tây thì phong cách trang điểm của các quý cô Sài thành xưa đặc biệt hơn nhiều. Cũng chính nhờ bộ phim đang gây sốt “Cô Ba Sài Gòn” mà phong cách trang điểm và làm tóc này cũng gây chú ý trở lại với một diện mạo mới mẻ và phù hợp hơn.

Chính vì vậy ngay khi “xuất xưởng” phong cách make-up này, Beauty blogger Tracy Trinh là một trong những cô gái đi đầu tạo hiệu ứng cho các cô gái trẻ. Cùng “soi” phong cách trang điểm Cô Ba Sài Gòn - từ khoá đang dẫn đầu lượt tìm kiếm trong tuần này nhé.

Xem Beauty blogger Tracy Trinh hoá thân kiêu kỳ kiểu “Cô Ba Sài Gòn” - Ảnh 1.

1. Lông mày đậm

Điểm nhấn tập trung chủ yếu ở hàng mi cong vút, cặp chân mày được tô đậm nhưng mảnh và được vẽ cao hơn bình thường. Đây chính là cách kẻ lông mày đặc trưng của phụ nữ Sài Gòn xưa.

Xem Beauty blogger Tracy Trinh hoá thân kiêu kỳ kiểu “Cô Ba Sài Gòn” - Ảnh 2.

2. Kẻ mắt mèo

Một đường eyeliner màu đen và chếch ở đuôi mắt theo kiểu cat-eye từ thời đó đã dần trở thành thủ thuật được đông đảo phái đẹp yêu thích cho tới ngày nay. Bạn có thể sử dụng đường kẻ lớn hay mảnh tùy theo dáng mắt, nhưng đừng quên chuốt mascara làm dày mi để đôi mắt thêm to tròn. Thêm một chút phấn nâu để tán ở vùng chữ V hốc mắt để tạo chiều sâu cho đôi mắt nhé.

Xem Beauty blogger Tracy Trinh hoá thân kiêu kỳ kiểu “Cô Ba Sài Gòn” - Ảnh 3.

3. Son đậm đà

Trong phong cách trang điểm thời xưa, đôi môi luôn là điểm nhấn cho toàn bộ khuôn mặt với nước son dày, đậm đà. Cách đánh son kín toàn bộ môi giúp bạn thu hút ánh nhìn của người đối diện, đồng thời khiến khuôn mặt bạn bừng sáng, nổi bật hơn. Tùy vào từng màu da, bạn có thể chọn màu son đỏ trầm hay cam tươi tắn.

Xem Beauty blogger Tracy Trinh hoá thân kiêu kỳ kiểu “Cô Ba Sài Gòn” - Ảnh 4.

4. Tóc bồng bềnh

Với lọn tóc xoăn lớn ở đuôi, tạo độ phồng hoàn hảo trên đỉnh đầu, cùng phần mái đánh nhẹ, bạn sẽ có được vẻ cổ điển nhưng không kém phần nữ tính.

Xem Beauty blogger Tracy Trinh hoá thân kiêu kỳ kiểu “Cô Ba Sài Gòn” - Ảnh 5.

5. Tà áo dài

Bên cạnh những bộ đầm tây thời thượng, phụ nữ Sài thành xưa cũng giữ nét đẹp văn hóa dân tộc với những tà áo dài chiết eo thon đặc trưng. Đặc biệt là chiếc băng đô tông xuyệt tông cho phong cách thêm bắt mắt.

Xem Beauty blogger Tracy Trinh hoá thân kiêu kỳ kiểu “Cô Ba Sài Gòn” - Ảnh 6.

Cùng xem các bước thực hiện của phong cách trang điểm “Cô Ba Sài Gòn” tại: https://youtu.be/RE8V-nH41BQ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14