Xe khách lao xuống vực sâu 30m ở Quảng Ninh, 2 người tử vong

Vũ Miền, Theo VOV 20:44 02/07/2019

Tỉnh Quảng Ninh đã quyết định hỗ trợ 6 triệu đồng đối với gia đình có người tử vong và 3 triệu đồng đối với người bị thương.

Khoảng 14h chiều nay (2/7), tại huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) đã xảy ra vụ tai nạn xe khách nghiêm trọng khiến 2 người tử vong, rất nhiều người bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện Tiên Yên.

Xe khách lao xuống vực sâu 30m ở Quảng Ninh, 2 người tử vong - Ảnh 1.

Chiếc xe khách BKS tỉnh Thái Bình lao xuống vực sâu khoảng hơn 30 mét.

Vụ tai nạn xảy ra tại khu vực thôn Nà Cang, xã Đại Thành, huyện Tiên Yên. Xe khách BKS 17B-00698 lưu thông theo hướng từ Đại Thành (Tiên Yên) lên xã Húc Động (Bình Liêu) đã đâm xuống vực sâu khoảng 30m. Thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có khoảng 20 người, hầu hết là khách du lịch sau khi tham quan thác Khe Vằn đang trên đường trở ra. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do đường trơn trượt dẫn tới tai nạn thương tâm.

Ngay sau khi nhận được thông tin, ông Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo các lực lượng Công an, Quân đội, Y tế, Biên phòng triển khai phương án cứu hộ, cứu nạn. Hiện hầu hết nạn nhân của vụ tai nạn đã được đưa lên khỏi vực và đưa đi cấp cứu tại bệnh viện huyện Tiên Yên.

Xe khách lao xuống vực sâu 30m ở Quảng Ninh, 2 người tử vong - Ảnh 2.

Khi xảy ra tai nạn, trên xe có hơn 20 người. Vụ tai nạn làm ít nhất hai nạn nhân tử vong.

Ông Trương Công Ngàn, Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tiên Yên cho biết: "Chúng tôi đã phối hợp với huyện Bình Liêu đưa được 19 người đến bệnh viện. Hiện có 2 người tử vong trong đó có 1 nạn nhân vẫn bị kẹt trong xe ở dưới vực, phải dùng máy cắt mới mang được thi thể ra. Chúng tôi huy động tất cả các lực lượng từ biên phòng, công an để, phía y tế huy động các bệnh viện Quân y, bệnh viện Bãi Cháy. Việc sơ cứu đang được thực hiện rất khẩn trương."

Tỉnh Quảng Ninh đã quyết định hỗ trợ 6 triệu đồng đối với gia đình có người tử vong và 3 triệu đồng đối với người bị thương.

Xe khách lao xuống vực sâu 30m ở Quảng Ninh, 2 người tử vong - Ảnh 3.

Lực lượng Công an, Quân đội, Y tế, Biên phòng được huy động triển khai phương án cứu hộ, cứu nạn.

Cũng trong chiều nay, tại khu vực thác Khe Vằn, xã Húc Động, huyện Bình Liêu xảy vụ việc 1 nam du khách bị đuối nước dẫn tới tử vong khi đi du lịch theo hình thức ‘phượt’ cùng nhóm bạn. Du khách này sinh năm 1997, trú tại phường Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả. Ngay sau khi nhận tin báo, lãnh đạo huyện cùng các đơn vị chức năng đã có mặt tại hiện trường để hỗ trợ đưa nạn nhân về gia đình.

Tỉnh Quảng Ninh cũng khuyến cáo du khách cần tuân thủ đúng các quy định về đảm bảo an toàn khi đi tham quan du lịch, đặc biệt tại các khu vực sông nước./.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm