Xâm hại 29 học sinh, nam giáo viên tiểu học Trung Quốc nhận án tử

Tùy Ý/VTC News, Theo VTC News 07:22 16/05/2024

La Sùng Sang, cựu giáo viên tiểu học ở Hải Nam, Trung Quốc vừa bị thi hành án tử hình vì tội xâm hại 29 nữ sinh; học sinh nhỏ nhất mới 6 tuổi.

Một giáo viên tiểu học ở Hải Nam, Trung Quốc đã bị thi hành án tử hình do lợi dụng công việc để nhiều lần xâm hại tình dục hàng chục nữ sinh dưới 14 tuổi trong khoảng thời gian từ năm 2019 đến 2021.

Theo thông tin từ tòa án, giáo viên tiểu học La Sùng Sang (38 tuổi) ở Hải Nam, Trung Quốc đã nhiều lần dụ dỗ và xâm hại tình dục 4 nữ sinh còn nhỏ tuổi, cũng như nhiều lần lạm dụng 25 nữ sinh khác, nạn nhân nhỏ nhất chỉ mới 6 tuổi.

Ngày 14/5 vừa qua, sau khi được Tòa án Nhân dân Tối cao Trung Quốc phê chuẩn, Tòa án Nhân dân Trung cấp ở Hải Nam đã thi hành án tử hình đối với La Sùng Sang theo đúng trình tự pháp luật; cơ quan kiểm sát cũng cử cán bộ theo dõi việc thi hành án.

Xâm hại 29 học sinh, nam giáo viên tiểu học Trung Quốc nhận án tử - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Truyền thông địa phương đưa tin, ngày 4/4/2023, Tòa án Nhân dân Cấp trung Hải Nam đã kết án La Sùng Sang tội danh hiếp dâm và xâm hại tình dục trẻ em, tuyên án tử hình, tước quyền công dân trọn đời. Tên La kháng cáo nhưng bị Tòa án Nhân dân Tối cao bác bỏ, giữ nguyên bản án.

Cụ thể, sau khi xem xét lại các tình tiết, Tòa án Nhân dân Tối cao nhận thấy bản án sơ thẩm và phán quyết phúc thẩm xác định sự việc rõ ràng, chứng cứ vững chắc và đầy đủ, tội danh chính xác, mức án phù hợp, thủ tục tố tụng hợp pháp nên đã phê chuẩn tuyên án tử hình, tước quyền công dân suốt đời đối với La Sùng Sang.

Mới đây, ngày 14/5, sau khi được Tòa án Nhân dân Tối cao phê chuẩn, La Sùng Sang bị thi hành án theo đúng quy trình pháp luật. Trước đó, phạm nhân được gặp gỡ người thân lần cuối, đảm bảo đầy đủ quyền lợi hợp pháp của người bị thi hành án tử hình.

Đại diện tòa án nhấn mạnh, trẻ em là tương lai của đất nước, cần được bảo vệ đặc biệt. Tội phạm xâm hại tình dục gây tổn hại nghiêm trọng về thể chất và tinh thần trẻ em, vượt qua ranh giới pháp luật và đạo đức luôn luôn xử phạt nghiêm khắc.

Với phạm nhân có tình tiết phạm tội đặc biệt nghiêm trọng và hành vi phạm tội cực kỳ nghiêm trọng, tòa sẽ nhất quyết tuyên án tử hình theo luật, không một chút nương tay. Tòa án luôn xử lý nghiêm minh các vụ xâm hại trẻ em, không khoan nhượng với hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng như của La Sùng Sang.

Vụ án gây chấn động dư luận vì nạn nhân quá nhỏ tuổi, trong khi thủ phạm lại là người được giao trách nhiệm chăm sóc, giáo dục trẻ. Đây cũng là một trong những bản án tử hình liên quan tới tội phạm xâm hại trẻ em tại Trung Quốc được thi hành gần đây. Các chuyên gia pháp lý nhận định, án tử cũng phản ánh quan điểm cứng rắn của tòa án trong việc trừng phạt những kẻ xâm hại trẻ em, nhằm gửi đi thông điệp cảnh báo và răn đe những hành vi tương tự trong tương lai.

Nguồn: Sina

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày