Xác định danh tính nghi can gây án trong vụ xả súng tại Canada khiến 4 người chết

Hương Giang, Theo TTXVN 09:45 17/04/2019

Liên quan đến vụ xả súng tại thành phố Penticton thuộc tỉnh British Columbia của Canada hôm 15/4 khiến 4 người thiệt mạng, nhà chức trách sở tại vẫn đang tìm cách xác định động cơ gây án của nghi can.

Xác định danh tính nghi can gây án trong vụ xả súng tại Canada khiến 4 người chết - Ảnh 1.

Phóng viên TTXVN thường trú tại Canada cho biết, cơ quan công tố Canada đã xác nhận đối tượng John Brittain, 68 tuổi, bị cáo buộc là hung thủ vụ xả súng ngày 15/4. Vụ việc đã khiến chính quyền thành phố phải huy động một lượng lớn cảnh sát để tham gia truy bắt hung thủ, trong khi người dân được yêu cầu tránh xa khu vực trung tâm thành phố và tuân thủ các chỉ dẫn của cảnh sát. Hiện Brittain bị cáo buộc 3 tội danh giết người cấp độ 1 và 1 tội danh giết người cấp độ 2.

Theo Cơ quan Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP), 4 nạn nhân, gồm 2 nam và 2 nữ ở độ tuổi 60-70, đã bị bắn ở ba địa điểm. Các nạn nhân và hung thủ có quen biết lẫn nhau. Cho đến nay cảnh sát vẫn chưa công bố danh tính nạn nhân, song gia đình các nạn nhân đã xác nhận 1 trong 4 nạn nhân là Rudi Winter, cư dân Penticton.

Trong khi đó, chính quyền thành phố Penticton xác nhận Brittain là nhân viên làm việc tại đây giai đoạn 2011-2016. Thị trưởng Penticton, John Vassilaki cho biết Brittain làm việc ở bộ phận kỹ thuật và "là một người hiền lành, làm tốt công việc của mình".

Hôm 16/4, Brittain đã có mặt tại tòa hôm 16/4, và sẽ bị giam cho tới khi phiên tòa mở vào ngày 8/5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm