Vụ nữ sinh bị cưa chân oan: Lại thêm một lần thất hứa...

Phụ Nữ TPHCM, Theo 10:56 28/03/2016

Sang Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP. HCM để tiếp tục điều trị, phục hồi chức năng, lắp chân giả Vi vui hơn rất nhiều.

Hứa rồi mấy ngày sau không thấy đến

Chiều 27/3 thông tin từ Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM cho biết bệnh viện đã tiếp nhận trường hợp của nữ sinh Lê Thị Hà Vi (trú xã Ea B’Hốk, Cư Kuin, Đắk Lắk) từ bệnh viện Chợ Rẫy về.

Chia sẻ với PV, chị Lê Thị Thùy Trang (chị gái Hà Vi) cho biết hiện tại tình hình sức khỏe của Lê Thị Hà Vi đang có những tiến triển tốt.

"Sang Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP. HCM để tiếp tục điều trị, phục hồi chức năng, lắp chân giả Vi vui hơn rất nhiều. Tuy nhiên việc chữa trị tới đây sẽ khiến Vi sẽ chịu đau nhiều hơn, tốn kém cho gia đình" - chị Trang lo lắng.

Vụ nữ sinh bị cưa chân oan: Lại thêm một lần thất hứa... - Ảnh 1.

     Nữ sinh Lê Thị Hà Vi đã được chuyển sang bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP HCM.

Đại diện gia đình Hà Vi cho biết, ngày 25/3 bệnh viên đa khoa Cư Kuin có gọi điện hẹn gặp gia đình ở quê và chưa biết nội dung cuộc hẹn là gì. Tuy nhiên do bận chăm sóc cho bé Vi và quá bận rộn nên gia đình hẹn gặp lại vào sáng 26/3.

Thế nhưng, dù cuộc hẹn đã được định sẵn, rất dễ thực hiện, bên bệnh viện hứa sẽ đến nhưng kết quả lại là một sự lỗi hẹn "bặt vô âm tín", không một cuộc gọi sau lời hứa.

"Tối hôm đó, bố em có gọi điện hẹn lại người ta, sáng hôm sau mẹ em sẽ về sớm để gặp người ta. Người ta đồng ý. Hôm sau, mẹ em về quê sớm nhưng chờ cả ngày không thấy người ta ra thăm, cũng chẳng thấy gọi điện thông báo hủy gì, mất công mẹ đã gầy yếu phải đi về tận nhà", Trang chia sẻ trong nỗi buồn.

"Nhưng không sao, coi như mẹ em về thăm nhà, thăm út. Kể từ ngày Vi nằm Viện mẹ em ở đây suốt, hôm nay mẹ về thăm nhà cho út đỡ nhớ cũng không sao", Trang nói thêm.

Người đại diện phía gia đình Hà Vi cho biết "Hiện tại đang có 3 trường học hứa sẽ tài trợ học bổng, tạo công ăn việc làm cho Vi sau này. Nhưng thời gian hiện tại, gia đình vẫn đang tập trung vào việc phục hồi sức khỏe cho bé Vi, tương lai sẽ tính sau khi Vi khỏe hơn".

Gia đình vẫn để trống khoản bồi thường

Trước thông tin báo chí đưa về việc gia đình nữ sinh Lê Thị Hà Vi yêu cầu bệnh viện đa khoa Cư Kuin bồi thường 1 tỷ đồng về vật chất và tinh thần cho nữ sinh này do sự tắc trách đã phá hỏng tương lai của em.

Vụ nữ sinh bị cưa chân oan: Lại thêm một lần thất hứa... - Ảnh 2.

     Tờ đơn vẫn để trống mục yêu cầu bồi thường số tiền cụ thể bao nhiêu.

Chị gái Hà Vi thông tin lại: "Đó mới chỉ là gợi ý của luật sư, gia đình vẫn chưa có bất cứ yêu cầu cụ thể nào với bệnh viện ngoài tờ đơn khiếu nại bồi thường thiệt hại đã nộp đi từ hôm 25 cả".

"Dù luật sư có tư vấn nên để số tiền cụ thể tránh trường hợp họ hứa bồi thường song họ quên. Nhưng gia đình vẫn quyết định để trống, một phần vì ngại dư luận cho rằng gia đình đặt nặng vấn đề vật chất; một phần vì chờ giám định mới biết được", Trang cho biết.

Trước đó, phía bệnh viện đa khoa Cư Kuin cho biết: Bệnh viện chưa nhận được tờ đơn khiếu nại yêu cầu bồi thường của gia đình nữ sinh Hà Vi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Nếu như Hồ Văn Cường đi xe Rolls Royce ở nhà riêng thì hãy nói vô ơn bạc nghĩa"

    "Giá như cố ca sĩ Phi Nhung còn sống mọi chuyện tốt đẹp biết mấy", bầu show vừa nhận giúp đỡ Hồ Văn Cường lên tiếng.
  • Đọc thêm