Vụ 5 triệu yen Nhật: Đến hạn giao tiền nhưng công an Tân Bình chưa gọi lên

Phạm An, Theo Trí Thức Trẻ 11:34 29/05/2015

Sáng nay (29/5), chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (ngụ quận Tân Bình, TP HCM, người mua chiếc loa cũ có 5 triệu yen Nhật) cho biết: "Tôi đã chờ rất nhiều ngày, cả hôm qua không thể ngủ được, suốt ngày bên cạnh chiếc điện thoại nhưng đến nay vẫn chưa có cuộc gọi nào từ phía Công an quận Tân Bình".

Vào ngày 19/5, sau khi mời chị Hồng và luật sư Hà Hải (luật sư hỗ trợ pháp lý cho chị Hồng) tới cơ quan công an, công an quận Tân Bình cho biết đã bác đơn của bà Ngọt trình báo là vợ của chủ nhân số tiền 5 triệu yen trong loa cũ do chưa có đầy đủ chứng cứ xác nhận, cũng không có bất kỳ thông tin nào về ông Caleb (người được cho là chủ nhân số tiền trên). 


Đã gần hết buổi sáng ngày cuối cùng của hạn 10 ngày để trả lời về "số phận" của 5 triệu yên Nhật nhưng chị Hồng vẫn chưa được mời lên giải quyết.

Tại đây, công an quận Tân Bình cho rằng luật không có quy định cơ quan nào là nơi bàn giao, phải đổi ngoại tệ ra tiền đồng hay không, thời điểm và cách thức như thế nào… nên cần phải thành lập hội đồng tư vấn pháp lý. Thời hạn bàn giao 5 triệu yen cho chị Hồng là trong 10 ngày, kể từ 19/5.


Theo chị Hồng, mấy tháng trước có người đàn ông gửi thư viết tay và nhắn tin khuyên chị hãy là người đại diện người nghèo của Việt Nam có lòng tự trọng bằng cách gửi trả số tiền này về Nhật Bản. Tuy nhiên lúc đó chị Hồng không dám tin ai nên không quyết định.

Càng gần đến ngày có quyết định giao tiền, ngoài những người thực sự nghèo nghe tin đến xin tiền, chị càng bị nhiều người đến xin đểu, lừa gạt rất phiền phức. Tuy nhiên, chị Hồng cho rằng cả 3 đời họ nhà chị vẫn không thể làm ra số tiền lớn đến như vậy, và với số tiền đó chị làm được rất nhiều thứ nên khó khăn, phiền đến mức nào chị cũng vẫn mong muốn sở hữu được nó.

 Chị Hồng chia sẻ: "Từ ngày hẹn đến hôm nay (29/5) đã là 10 ngày. 10 ngày qua tôi đã gặp rất nhiều phiền phức khi có nhiều người nghĩ rằng tôi đã nhận được số tiền trên nên đến xin, vay. Trong thời gian khó khăn, tôi đã từng đi xin gạo của những nhà hảo tâm, vì vậy tôi cũng sẽ không tiếc với người nghèo như mình. Thế nhưng, thực sự tôi đã chờ từ 9 ngày qua và cả buổi sáng hôm nay nhưng chưa thấy công an Tân Bình liên hệ. Tôi cũng đang vô cùng mong ngóng".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm