Tìm thấy nạn nhân cuối cùng trong vụ sập lò than ở Hòa Bình

PV, Theo Trí Thức Trẻ 08:38 23/11/2015

Gần 6 ngày sau khi xảy ra sự cố sập lò than ở xã Lỗ Sơn, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình khiến 3 người bị mắc kẹt, sáng nay (23/11) cơ quan chức năng đã tìm được nạn nhân cuối cùng nhưng đã tử vong.

Sáng nay (23/11), Trung tá Phạm Tuấn Linh - Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, vào khoảng hơn 3 giờ sáng nay, nạn nhân cuối cùng trong vụ sập hầm lò khai thác than ở Hòa Bình đã được lực lượng cứu hộ tìm thấy. Nạn nhân được xác định là Bùi Văn Quý (23 tuổi, trú tại xã Phú Lương, huyện Lạc Sơn, Hòa Bình) tuy nhiên đã tử vong từ trước đó do bị ngạt khí.

sap lo 1 copy-dd59d
Sáng nay, thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ sập lò than được tìm thấy.

Trước đó, sáng ngày 18/11, tại địa chỉ trên xảy ra vụ sập hầm lò khai thác than khiến 3 nạn nhân tử vong và 4 người khác thoát nạn trong gang tấc. 3 nạn nhân tử vong được xác định là Bùi Văn Thỏn (SN 1979) được người dân tìm thấy ngay sau đó, 2 nạn nhân còn lại là Bùi Văn Tuấn và Bùi Văn Quý bị mắc kẹt trong hầm lò. 17 giờ chiều ngày 21/11 nạn nhân Tuấn được lực lượng chức năng tìm thấy trong tình trạng đã tử vong. Nạn nhân cuối cùng là Bùi Văn Quý, đến sáng nay cũng được lực lượng chức năng tìm thấy và đưa ra khỏi hầm lò.

Ngay sau khi đưa tử thi ra khỏi hầm lò, lực lượng chức năng đã tiến hành khám nghiệm tử thi, vì đã trải qua 6 ngày chôn vùi dưới lòng đất, nên tử thi đã bắt đầu phân hủy, bốc mùi hôi thối. Sau khi khám nghiệm tử thi, nạn nhân sẽ được bàn giao cho gia đình làm lễ mai táng.

Sự cố xảy ra trong độ sâu 700 mét so với cửa hầm, tuy nhiên chiều cao của hầm lò chỉ cao khoảng 2 mét và rộng 1,5 mét. Càng vào sâu, độ cao của đường hầm càng nhỏ lại, ngoằn ngoèo và không có bản đồ đường hầm nên lực lượng cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn. Đây là lý do tại sao sau 6 ngày lực lượng cứu hộ mới tiếp cận và ứng cứu được nạn nhân ra khỏi hầm lò.

Theo ông Vũ Hoàng Tùng kỹ sư của công ty cứu hộ cứu nạn mỏ than Vina-Comin cho biết, lý do ứng cứu chậm bởi hầm lò quá chật và nhỏ, đặc biệt là các tảng đá lớn bị sập xuống đã chắn lấy lối tìm. Đơn vị có mang theo trang thiết bị hiện đại đến nhưng không thể đưa vào, phần lớn là dùng công cụ ứng cứu thô sơ như: đục, búa và sức người.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm