Tài xế bắt hành khách quỳ xin lỗi rồi đánh trọng thương

Pháp luật TP.HCM, Theo 22:59 16/03/2014

Chiếc xe dù không chịu chạy, ba hành khách sốt ruột đòi bắt xe buýt đi cho nhanh nhưng bị nhà xe bắt phải quỳ xin lỗi và hành hung đến bị thương.

Ngày 16/3, ông Nguyễn Như Tạo, Trưởng công an xã Hòa An, huyện Phú Hòa (Phú Yên), cho biết, sáng 15/3, ba anh Trần Văn Cường (25 tuổi), Trần Xuân Vinh (27 tuổi, ở Phú Yên), Trần Văn Phượng (21 tuổi, Nghệ An) cùng bảy người thân trong gia đình từ TP.HCM về quê để dự đám cưới.

Khi đến ngã tư thuộc xã Hòa An, cả gia đình trên đón xe khách Anh Tuấn (loại 16 chỗ ngồi) để về Sơn Hòa. Lên xe hơn 20 phút nhưng xe vẫn không chạy, cứ lòng vòng đón khách nên các anh Cường, Vinh yêu cầu xe chạy vì gia đình đang có việc gấp. Tài xế Huỳnh Duy Nam (32 tuổi, ngụ phường 1, TP Tuy Hòa, Phú Yên, điều khiển xe khách 78K- 8226) to tiếng, gây sự dẫn đến hai bên đánh nhau. Tài xế Nam đã dùng ống tuýp đánh hành khách.

Ông Võ Thái Hùng, cán bộ Thanh tra - kiểm soát DNTN Vận tải và du lịch Cúc Tư (TP Tuy Hòa), người trực tiếp chứng kiến sự việc, cho biết lúc 7h40 ngày 15/3, ông thấy khoảng 10 hành khách từ trên xe khách Anh Tuấn bước xuống đón xe buýt.

Khi những hành khách này lên xe buýt thì tài xế và phụ xe của xe khách ngăn cản, đứng chặn giữa đường không cho xe buýt chạy. Ngay sau đó, tài xế cùng phụ xe huy động hơn 10 thanh niên đến vây đánh nhóm hành khách trên.

“Họ hung hãn nhảy lên xe buýt, kéo hai hành khách xuống đánh đấm tại chỗ ngay trước mặt nhiều người. Họ dùng dây thắt lưng, cây gậy đánh bổ liên tiếp vào đầu hành khách. Họ bắt những hành khách này phải quỳ xuống xin lỗi thì mới tha. Khi hành khách không quỳ, họ tiếp tục lao vào đánh đấm làm ba người bị thương. Tôi cùng một số người nhảy vào can ngăn rồi đưa hành khách lên xe buýt, sau đó gọi báo cảnh sát 113” - ông Hùng kể.

Theo cảnh sát 113 Phú Yên, khi lực lượng này đến thì xe khách Anh Tuấn đã bỏ chạy. Cảnh sát 113 truy đuổi một đoạn thì bắt được chiếc xe khách, đưa đến trụ sở công an xã Hòa An.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm