Nữ PGS - tiến sĩ trẻ xinh đẹp gây ấn tượng trên sóng truyền hình Việt Nam

Quỳnh Trân, Theo Trí Thức Trẻ 08:23 20/02/2015

Trong chương trình "12 con giáp" phát sóng lúc 20 giờ mùng 1 Tết trên VTV3, nữ PGS trẻ xinh đẹp Nguyễn Ngọc Lưu Ly đã khiến khán giả bất ngờ khi khoe giọng hát trong vắt, ngọt ngào với một ca khúc tiếng Pháp đầy ý nghĩa.

Được dẫn dắt và tung hứng bởi nhà báo Lại Văn Sâm cùng hai diễn viên hài Xuân Bắc và Tự Long, "12 Con giáp" là một trong những chương trình đặc biệt của Đài THVN chào đón năm mới Ất Mùi, có sự tham gia của nhiều khách mời đặc biệt. Các khách mời đại diện cho 12 con giáp cũng là những nhân vật có nhiều thành tựu trong năm 2014.

Trong chương trình phát sóng vào 20h mùng 1 Tết, khán giả đặc biệt chú ý với phần giao lưu của nữ PGS Nguyễn Ngọc Lưu Ly. Ngoài việc chia sẻ những thành tựu đã đạt được trong những năm qua, Lưu Ly còn khiến trường quay và các khán giả theo dõi chương trình truyền hình đầu năm bất ngờ với giọng hát trẻ, khỏe và ngọt ngào của cô.


Nữ PGS Nguyễn Ngọc Lưu Ly khoe giọng hát bằng tiếng Pháp trên sóng truyền hình đầu xuân.


Lưu Ly xinh đẹp và trẻ hơn nhiều so với tuổi 33 của cô.

Khi nhà báo Lại Văn Sâm hỏi về sự hài lòng của Lưu Ly với năm Giáp Ngọ vừa rồi, cô trả lời: "Năm vừa rồi là năm mệnh Kim, khắc với mệnh Mộc nhưng với Ly, năm 2014 khá may mắn. Thành công là do cả một quá trình nhiều năm nỗ lực, tuy nhiên may mắn thì chỉ mỉm cười vào một số năm nào đó. Hồi tháng 3/2014, Ly được giải thưởng “Vinh danh người có nhiều cống hiến cho Cộng đồng Pháp ngữ", được Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Tổng thư ký Pháp ngữ Abdou Diouf trao giải thưởng. Đến tháng 10/2014 thì lại được là một trong những gương mặt trẻ tiêu biểu Thủ đô...".

Trong chương trình này, PGS Nguyễn Ngọc Lưu Ly ngồi cùng bàn với các ngôi sao, ca sĩ nổi tiếng như Hồ Quỳnh Hương, Phương Thanh... nên cô đã đặt câu hỏi với diễn viên hài Xuân Bắc (trong vai thầy phong thủy): "Cụ xem xem tại sao nguyên một bàn ca sĩ, tại sao con cũng mệnh Mộc như họ mà con không biết hát". Xuân Bắc nhẹ nhàng trả lời và khích lệ: "Những người mệnh Mộc tôi nghiên cứu rồi, kể cả là giáo sư, tiến sĩ hay làm gì đi chăng nữa vẫn cứ hát hay. Không tin, cháu cứ hát đi".

Và Lưu Ly đã cất giọng hát bằng tiếng Pháp đầy ngọt ngào, cả khán phòng lặng im lắng nghe thưởng thức.
PGS trẻ trung xinh đẹp Nguyễn Ngọc Lưu Ly trong bài hát tiếng Pháp đầy ý nghĩa.

Nguyễn Ngọc Lưu Ly là nữ PGS trẻ tuổi nhất của Việt Nam năm 2013, Phó chủ nhiệm khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp – trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội, gương mặt trẻ tiêu biểu Thủ đô 2014. Cô là con cả của PGS.TS Nguyễn Lân Trung (con trai cố GS Nguyễn Lân).


PGS Nguyễn Ngọc Lưu Ly là con cả của PGS.TS Nguyễn Lân Trung. Ảnh: NVCC

Mặc dù mới 33 tuổi, bên cạnh danh hiệu “nữ phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2013”, ái nữ của dòng họ Nguyễn Lân danh tiếng đã có bằng Tiến sĩ ngôn ngữ và hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đào tạo và bồi dưỡng tiếng Pháp.
 
Ngoài ra, PGS.TS Nguyễn Ngọc Lưu Ly còn kịp tốt nghiệp chương trình thạc sĩ về quản trị doanh nghiệp tại trường ĐH Picardie – Jules Vernes (Pháp) và tham gia giảng dạy môn giao tiếp kinh doanh tại ĐHQG Hà Nội.


Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Xét xử vụ xe Mercedes đâm nữ tiếp viên hàng không thương tật 79%: Muốn khắc phục hậu quả nhưng không muốn bán nhà?

    Tại tòa, mẹ của tài xế lái Mercedes tông nữ tiếp viên cũng trình bày vẫn giữ nguyên nguyện vọng dùng căn nhà để khắc phục hậu quả cho con trai.
  • Đọc thêm