Đêm nay trời trở lạnh, miền Bắc hạ 8 độ C

Phương Ly, Theo Trí Thức Trẻ 16:06 12/11/2015

Hôm nay (12/11), những luồng khí lạnh tràn về sẽ khiến cho Hà Nội lạnh hơn. Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, mưa rào và dông trên diện rộng, nhiệt độ hạ khoảng 7-8 độ C.

Theo tin tức từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. 

Dự báo trong khoảng chiều và đêm nay (12/11) bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ở Bắc Bộ có mưa rào và dông diện rộng, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. 

Đợt không khí lạnh lần này sẽ khiến nhiệt độ ban ngày tại miền Bắc giảm sâu về mức 23-24 độ C, giảm 7-8 độ so với mức 31 độ của ngày hôm nay. Trời se lạnh.

Từ đêm ngày 13/11 do không khí lạnh và vùng hội tụ gió trên cao suy yếu nên Bắc Bộ mưa giảm nhanh. Vùng núi được dự báo sẽ trở rét, nhiệt độ thấp nhất tại Sa Pa (Lào Cai) có thể lui về mức 12-13 độ C.

1-4f8b1
Dự báo đêm nay (12/11) không khí lạnh được tăng cường trở lại. 

Tại thủ đô Hà Nội, ngày mai 13/11 sẽ là ngày cuối cùng Thủ đô ở trạng thái nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông. Sau đó, từ ngày 14/11 Hà Nội sẽ có nắng trở lại, nhiệt độ dao động từ 22-29 độ C. 

Mùa đông năm nay tại khu vực này cũng đến muộn và được dự báo ấm hơn trung bình nhiều năm từ 0,5-1,5 độ C, rét đậm, rét hại không kéo dài.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm