CSGT bị "tổ công tác đặc biệt" kiểm tra giấy tờ gần cầu Vĩnh Tuy

Trí Thức Trẻ, Theo 15:14 20/07/2015

Hình ảnh được cho là một "tổ công tác đặc biệt" kiểm tra CSGT gần cầu Vĩnh Tuy (Hà Nội) mà độc giả chia sẻ vào sáng nay (19/7) trên mạng xã hội thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Bức ảnh và phần thông tin trên trang mạng cá nhân của bạn P.M cũng như những lời bình luận cho thấy, vào khoảng 9 giờ sáng nay, M. đi xe máy đến gần cầu Vĩnh Tuy, hướng Hải Phòng – Hà Nội, đoạn phía trước nhà số 350 phố Nguyễn Văn Linh (Hà Nội).

Tại đây, M. bị tổ công tác gồm một chiến sỹ công an và 2 chiến sỹ CSGT (được xác định là thuộc Đội CSGT số 5 - Công an TPHN) ra tín hiệu yêu cầu dừng xe.

Lý do dừng lại được một cảnh sát giao thông đưa ra là M. đi sai làn đường.

Dường như bất ngờ trước hiệu lệnh của tổ công tác, M. đã hỏi lại CSGT lý do bị dừng xe vì không thấy biển báo.

Đúng lúc này, có hai người mặc thường phục xuất hiện tiến đến xuất trình thẻ đỏ và yêu cầu 2 CSGT giải trình lý do tại sao lại bắt xe của bạn P.M.

csgt-1-04e4f
Ảnh: Otofun

csgt-2-04e4f
Hình ảnh được bạn P.M đăng tải. (Ảnh: Otofun)

“Nghe hai CSGT trình bày một lúc lỗi của mình, hai người mặc thường phục (hình như là thanh tra) yêu cầu 2 CSGT xuất trình giấy tờ gì đó.

Anh giao thông cãi liền bị bác mặc áo đen bắt bỏ mũ xuống và giật cái huy hiệu ở ngực, bắt lên xe ô tô của hai bác ấy rồi bảo mình đi”, P.M viết trên trang mạng cá nhân.

Những dòng thông tin về sự việc này của P.M nhanh chóng thu hút sự quan tâm của người đọc với nhiều lượt bình luận, chia sẻ.

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Nguyễn Đức Chung (Đội trưởng Đội CSGT số 5, Công an Hà Nội) xác nhận có sự việc đó và cho biết, tổ công tác trên thuộc sự quản lý của mình.

Thời điểm sự việc xảy ra, Thượng tá Chung cũng đang có mặt ở đó.

Tuy nhiên, khi hỏi về hai người mặc thường phục cũng như thông tin về sự xuất hiện của những người được cho là “thanh tra” thì thượng tá Chung không thông tin gì thêm.

Thượng tá Chung cho hay, vào sáng nay (19/7), khi một tổ công tác của Đội CSGT số 5 đang làm việc thì có "tổ công tác đặc biệt” đi kiểm tra đột xuất.

“Đây là công việc và kế hoạch bình thường của các lực lượng chức năng. Không có chuyện gì cả, chỉ là công việc kiểm tra của tổ công tác đặc biệt. Tổ công tác được đưa từ chốt này đến chốt khác để kiểm tra...”, Thượng tá Chung nói.

Vừa qua, người dân đặc biệt quan tâm đến vụ việc tố CSGT "đánh bẫy" trên cầu Vĩnh Tuy (Hà Nội), khi bắt gặp một chiếc xe taxi của hãng ABC đỗ trên cầu.

Thời điểm chiếc xe taxi gặp sự cố, một tổ công tác thuộc Đội CSGT số 4 (Công an Hà Nội) đang làm việc cách đó không xa.

Sự việc vẫn đang được bàn tán xôn xao do thời điểm này, một số người dân đi xe máy qua đây đã bị nộp phạt. Nhiều người cho rằng, vì tránh chiếc xe taxi trên nên họ mới vi phạm giao thông.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm