Bộ Y tế khẳng định không cấp máy hỏng cho bệnh viện Bạch Mai

Cường Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 18:50 18/04/2014

Liên quan đến việc bệnh viện Bạch Mai nhận 10 máy thở từ Bộ Y tế để chống sởi, nhưng tất cả các thiết bị đều bị hỏng, Thứ trưởng Bộ Y tế khẳng định, các máy thở đó đều mới hoàn toàn và chưa từng được đưa vào sử dụng.

Trước tình hình dịch sởi diễn biến vô cùng phức tạp, chiều ngày 18/4, Bộ Y tế đã tổ chức họp báo để thông tin về tình hình dịch sởi. Trong cuộc họp, ông Nguyễn Thanh Long – Thứ trưởng Bộ Y tế khẳng định Bộ đang rất quyết liệt trong công tác phòng chống dịch sởi.


Đông đảo PV báo chí tham gia cuộc họp báo thông tin về tình hình dịch sởi.

Trước thắc mắc của các phóng viên báo chí về việc mới đây, phía bệnh viện Bạch Mai lên tiếng rằng, cả 10 máy thở bệnh viện nhận được từ Bộ Y tế đều bị hỏng sen sơ cảm biến và ắc quy. Trong đó, có 4 máy bị hỏng nguồn và 2 máy hỏng màn hình, Thứ trưởng Bộ Y tế trần tình: “Tất cả các máy thở được xuất cấp cho các bệnh viện để chống lại dịch sởi đều được lấy từ nguồn dự trữ quốc gia. Các thiết bị này cũng được dự trữ ở trong kho và có thể do để trong kho một thời gian dài không sử dụng nên máy có trục trặc về ắc quy. Với sự cố này, chỉ cần thay ắc quy là được. Cho đến sáng nay thì phía bệnh viện Bạch Mai cũng đã sửa được 8 máy, 2 máy vẫn đang tiếp tục được sửa chữa, chứ không hề có chuyện cấp máy hỏng cho các bệnh viện, bởi tất cả các máy này đều là máy mới và chưa từng được đưa vào sử dụng”.


Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trả lời báo chí.

Cũng trong cuộc họp báo ngày hôm nay, Bộ Y tế khẳng định đã công khai tất cả các thông tin, không giấu giếm về dịch bệnh, bởi trước tình hình phức tạp hiện nay, Chính phủ cũng đã chỉ đạo xuất cấp toàn bộ số máy thở dự trữ, tổng cộng là 42 máy cho các bệnh viện để hỗ trợ chống sởi.

“Không công bố dịch không có nghĩa là không có dịch. Hiện nay, chúng ta đã và đang có dịch sởi. Ngay từ khi dịch sởi, dù công bố hay không công bố, Bộ Y tế vẫn tìm các biện pháp chuyên môn để khống chế bệnh sởi. Đến thời điểm này, tất cả những công điện, thông báo đều nói có dịch sởi”
– Thứ trưởng Bộ Y tế khẳng định.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Câu chuyện về Juana Maria – “Robinson” phiên bản nữ: sống một mình trên hoang đảo 18 năm

    Đừng tưởng chỉ có đàn ông mới "đi lạc" ngoài hoang đảo, những người phụ nữ dưới đây cũng không kém phần can đảm và kiên cường đâu!
  • Đọc thêm