World Cup nữ 2023: Cựu vô địch thế giới sắp bị loại, cầu thủ tố bị HLV chèn ép

MAI PHƯƠNG, Theo VTC News 09:19 26/07/2023

Tiền vệ Graham Hansen cho rằng mình không được tôn trọng khi bị HLV Hege Riise xếp dự bị ở trận đấu giữa Na Uy và Thuỵ Sỹ.

"Thật khó khăn, tôi không biết nói gì lúc này và không thể nói quá nhiều. Tôi cảm thấy mình đứng đây với sự bó buộc. Tôi bị chèn ép cả năm qua. Tất cả đều nói rằng cần sát cánh cùng nhau như là một tập thế nhưng tôi cảm thấy mọi thứ thật tệ", Graham Hansen - ngôi sao của đội tuyển nữ Na Uy bức xúc trên sóng truyền hình.

Đội tuyển nữ Na Uy trải qua những ngày khó khăn tại World Cup nữ 2023. Họ thua New Zealand trong ngày ra quân và bị Thuỵ Sỹ cầm hoà ở lượt trận thứ 2. Chỉ có được 1 điểm sau 2 lượt trận, rất nhiều khả năng nhà cựu vô địch thế giới bị loại ngay từ vòng bảng World Cup nữ 2023. Họ phải thắng Philippines, đồng thời chờ đợi kết quả thuận lợi từ trận đấu giữa New Zealand và Thụy Sỹ.

Graham Hansen vừa lên ngôi vô địch Champions League nữ trong màu áo Barcelona. Cô chơi ở vị trí tiền vệ phải và được kì vọng là ngôi sao sẽ mang về nhiều bàn thắng cho Na Uy. Tuy nhiên, Hansen thi đấu mờ nhạt trong ngày ra quân. HLV Hege Riise quyết định để học trò vào sân từ ghế dự bị ở lượt trận thứ 2. Lần này, Hansen thi đấu tốt và mang đến khác biệt, nhưng chưa đủ để có bàn thắng.

World Cup nữ 2023: Cựu vô địch thế giới sắp bị loại, cầu thủ tố bị HLV chèn ép - Ảnh 1.

Hansen thất vọng vì phải ngồi dự bị.

"Chẳng có gì là miễn phí trong cuộc sống. Tôi nghĩ rằng tôi có được sự tôn trọng, nhưng hoá ra không phải vậy", Hansen bức xúc.

HLV Hege Riise của đội tuyển nữ Na Uy nói: "Hansen có quyền thất vọng và bày tỏ ý kiến của mình. Nhưng kể từ khi là HLV trưởng đội tuyển, tôi luôn nói rằng tập thẻ đội bóng mới là quan trọng nhất. Tất cả cầu thủ đều muốn ra sân ngay từ đầu. Tôi đưa ra quyết định vì lợi ích tốt nhất của đội tuyển và tôi bảo vệ quyết định ấy".

Bà Hege Riise được bổ nhiệm làm HLV trưởng đội tuyển nữ Na Uy vào tháng 10/2022. Hege Riise cũng là huyền thoại của bóng đá nữ Na Uy.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày