Vượt mặt cả CKTG của LMHT, đây mới là giải đấu Esports có lượng người xem cao nhất thế giới

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 22:30 25/12/2021

Theo thống kê của Esports Charts, Free Fire World Series 2021 Singapore chính là giải đấu Esports có lượng người xem livestream khủng nhất ở một thời điểm trong năm 2021.

Từ lâu, giải đấu Chung kết thế giới (CKTG) của LMHT luôn được xem là "ông trùm" của làng Esports khi liên tiếp nắm giữ kỷ lục về lượng người xem trực tiếp. Sự phổ biến của LMHT trên toàn thế giới giúp cho CKTG hằng năm luôn là giải đấu dẫn đầu về lượng người xem trực tiếp ở cùng 1 thời điểm. Ở trận Chung kết của CKTG 2021 giữa EDG và DK, lượng người xem lúc cao nhất lên đến hơn 4 triệu tuy nhiên con số này đã bị phá vỡ bởi một cái tên ít người ngờ đến.

Vượt mặt cả CKTG của LMHT, đây mới là giải đấu Esports có lượng người xem cao nhất thế giới - Ảnh 1.

Free Fire World Series 2021 Singapore là giải đấu Esports có lượng người xem cao nhất ở một thời điểm theo thống kê từ Esports Charts

Theo thống kê từ Esports Charts trong năm 2021, chẳng phải CKTG của LMHT như thường lệ mà giải đấu Free Fire World Series 2021 Singapore (FFWS 2021 SG) mới chính là kẻ "vô đối" ở lượng người xem trực tiếp. Theo đó, giải đấu này có đến 5,41 triệu người xem ở thời điểm cao nhất, một con số quá đỗi ấn tượng và cũng là kỷ lục thế giới mới cho 1 giải đấu Esports (Lưu ý: Số liệu này không bao gồm các nền tảng phát trực tuyến của Trung Quốc).

Vượt mặt cả CKTG của LMHT, đây mới là giải đấu Esports có lượng người xem cao nhất thế giới - Ảnh 2.

Tại Free Fire World Series 2021 Singapore, 2 đội tuyển đại diện cho Việt Nam cũng đã để lại những ấn tượng với cộng đồng quốc tế. Trong đó, HQ Esports với lối di chuyển thông minh đã có 2/6 BOOYAH và mang về 90.000 USD (khoảng hơn 2 tỷ VNĐ) tiền thưởng cùng vị trí thứ 5 trên BXH. Xếp ở vị trí thứ 6 là Burst The Sky cũng thu về phần thưởng tương tự.

Vượt mặt cả CKTG của LMHT, đây mới là giải đấu Esports có lượng người xem cao nhất thế giới - Ảnh 3.

HQ Esports với những ván đấu BOOYAH đã để lại những ấn tượng đặc biệt trong lần đầu chơi tại đấu trường Free Fire thế giới

Đây hẳn là niềm tự hào của không ít game thủ Free Fire, tuy nhiên điều này cũng khá dễ hiểu khi mà Free Fire đang thực sự trở thành một thế lực của làng game Esports. Tựa game này đã xác lập kỷ lục có hơn 80 triệu người chơi mỗi ngày trong năm 2020, vượt mốc 1 tỷ lượt tải về trong năm 2021 và gặt hái nhiều con số ấn tượng khác.

Vậy nên tương lai các giải đấu Free Fire chắc chắn vẫn sẽ là 1 thế lực đáng gờm cùng lượng game thủ cực kỳ đông đảo của mình.

Vượt mặt cả CKTG của LMHT, đây mới là giải đấu Esports có lượng người xem cao nhất thế giới - Ảnh 5.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm