Vừa ra mắt vài ngày, "Úm Ba La" của Đỗ Hoàng Dương đã bị fan tố "đạo nhái" bản hit của GOT7!

Ruyi, Theo Trí Thức Trẻ 23:01 22/07/2019

Hiện tại, phía Đỗ Hoàng Dương và ê-kíp vẫn giữ im lặng trước những cáo buộc từ fan Kpop như trên.

Sau 3 ngày ra mắt thì MV "Úm Ba La" của Đỗ Hoàng Dương đã cán mốc 1 triệu views, thành tích đáng để ăn mừng với một nghệ sĩ Vpop lần đầu bước trên con đường ca hát chuyên nghiệp. Tuy nhiên, niềm vui chưa được bao lâu thì "Úm Ba La" đã dính phải nghi án "đạo nhái" một sản phẩm Kpop. Và lần này, sản phẩm bị đem ra so sánh là "Just Right" của GOT7.

Vừa ra mắt vài ngày, Úm Ba La của Đỗ Hoàng Dương đã bị fan tố đạo nhái bản hit của GOT7! - Ảnh 1.

MV "Úm Ba La" đậm chất học đường và ma thuật, mang cảm giác của một Harry Potter thời hiện đại.

Cụ thể, người hâm mộ cho rằng phần nhạc dạo của "Úm Ba La" gần như đem y nguyên phần dạo đầu của "Just Right" vào, chỉ biến đổi một số chỗ không đáng kể. Bên cạnh đó, các ý kiến trên tiếp tục cho rằng phần điệp khúc, cách xây dựng nhạc và nhả lời của Đỗ Hoàng Dương có nhiều điểm quá giống phần thể hiện của GOT7.

Úm Ba La - Đỗ Hoàng Dương ft. Han Sara

MV "Just right" – GOT7

Ở phần bình luận của MV trên YouTube đã xuất hiện rất nhiều bình luận theo hơi hướng tiêu cực về vấn đề này. Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến lại cho rằng cả hai ca khúc không quá giống nhau, chỉ là sự tình cờ ngẫu nhiên trong quá trình tạo nên một bài nhạc.

Vừa ra mắt vài ngày, Úm Ba La của Đỗ Hoàng Dương đã bị fan tố đạo nhái bản hit của GOT7! - Ảnh 4.
Vừa ra mắt vài ngày, Úm Ba La của Đỗ Hoàng Dương đã bị fan tố đạo nhái bản hit của GOT7! - Ảnh 5.
Vừa ra mắt vài ngày, Úm Ba La của Đỗ Hoàng Dương đã bị fan tố đạo nhái bản hit của GOT7! - Ảnh 6.
Vừa ra mắt vài ngày, Úm Ba La của Đỗ Hoàng Dương đã bị fan tố đạo nhái bản hit của GOT7! - Ảnh 7.
Vừa ra mắt vài ngày, Úm Ba La của Đỗ Hoàng Dương đã bị fan tố đạo nhái bản hit của GOT7! - Ảnh 8.

Đỗ Hoàng Dương nổi tiếng với phong cách mang dáng dấp của các thần tượng Kpop, một điều không hiếm gặp ở Vpop, thế nên việc có sự ảnh hưởng ít nhiều, dù có thể chỉ là vô tình, từ ngành giải trí xứ kim chi là một điều khó có thể tránh khỏi. Hiện tại, e-kíp của nam ca sĩ sinh năm 1999 lẫn nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất âm nhạc của ca khúc - Huỳnh Hiền Năng - vẫn chưa lên tiếng về ồn ào trên.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Alec Baldwin bật khóc sau khi bị điều tra vì bắn chết người ở phim trường, rạp phim đã chính thức quay lại, mạng xã hội bùng nổ với lịch chiếu loạt bom tấn!

    Hôm qua (22/10), cả Hollywood bàng hoàng vì tin nóng về vụ nam diễn viên kiêm nhà sản xuất đình đám Alec Baldwin bắn chết Giám đốc hình ảnh Halyna Hutchins (42 tuổi) và làm đạo diễn Joel Souza (48 tuổi) bị thương tại phim trường Rust ở khu phim trường nổi tiếng Bonanza Creek Ranch tại thành phố Santa Fe, New Mexico vào ngày 21/10/2021 (giờ Mỹ). Đây là tai nạn xảy ra do sự cố với chiếc súng đạo cụ, 2 nạn nhân đều được đưa đi cấp cứu khẩn nhưng Hutchins đã không thể qua khỏi. Đại diện của tài tử Alec chia sẻ lại vụ việc nhưng không bình luận gì thêm, đại diện của nạn nhân Halyna Hutchins cũng từ chối bình luận.
  • Đọc thêm