Vừa cãi nhau nảy lửa, phi công đánh cắp máy bay lao thẳng vào bữa tiệc có vợ mình tham dự

Đ.L, Theo Helino 22:10 25/03/2019

Vụ đâm máy bay gây ra cú nổ kinh hoàng và khiến kẻ tình nghi thiệt mạng.

Giới chức Botswana đang điều tra một vụ đâm máy bay vào tòa nhà phía bắc thủ đô Gaborone hôm 23/3, khiến phi công trên máy bay thiệt mạng. Theo The Sun, kẻ tình nghi là Charl Viljoen, 38 tuổi, người Nam Phi.

Vào khoảng trưa thứ bảy hôm đó, Charl đột nhiên xông vào bữa tiệc dành để chúc may mắn cho một người phụ nữ gần ngày sinh nở; sau đó hắn cãi nhau nảy lửa và hành hung vợ mình là cô Natasha. Một nhân chứng kể lại: "Hắn đã đánh vợ và mọi người đều bảo hãy dừng lại đi, đừng đối xử với phụ nữ như thế".

Vừa cãi nhau nảy lửa, phi công đánh cắp máy bay lao thẳng vào bữa tiệc có vợ mình tham dự - Ảnh 1.

Phi công Charl Viljoen và vợ (Ảnh: FB)

Sau đó Charl được cho là đã lái ô tô 30 dặm đến sân bay quốc tế Sir Seretse Khama, đánh cắp một chiếc máy báy Beechcraft Super King Air B200 với 8 chỗ ngồi.

Theo các video do nhân chứng quay lại, chiếc máy bay đã lượn nhiều vòng ngay trên tòa nhà diễn ra bữa tiệc và định hạ thấp độ cao từ nhiều hướng. Cuối cùng, máy bay đã đâm thẳng vào tòa nhà gây ra cú nổ kinh hoàng.

Hình ảnh từ hiện trường: Chiếc máy bay chỉ cách mặt đất vài chục mét rồi đột ngột lao xuống (Ảnh: FB)

Rất may mắn, khoảng 60 người tham gia tiệc đã được trạm kiểm soát không lưu cảnh báo, đồng thời bản thân họ cũng chứng kiến chiếc máy bay ngày càng áp sát trên đầu mình, nên đã khẩn cấp sơ tán và giữ được mạng sống. 

Vụ rơi máy bay khiến 13 ô tô cháy trụi và tàn phá 1 trạm kiểm soát không lưu. Các nhà điều tra chưa vội khẳng định về nguyên nhân vụ việc, nhưng họ nghi ngờ đây là một vụ án mưu sát - tự tử.

The Sun dẫn 1 nguồn tin cho biết, phi công Charl Viljoen khi ngồi trong buồng lái đã gọi điện cho một người bạn và hỏi xem vợ hắn còn tham dự bữa tiệc hay không.

Vụ việc khiến chiếc máy bay cỡ nhỏ cùng 13 ô tô bị phá hủy (Ảnh: FB)

Vừa cãi nhau nảy lửa, phi công đánh cắp máy bay lao thẳng vào bữa tiệc có vợ mình tham dự - Ảnh 4.

Charl Viljoen được cấp phép điều khiển các chuyến bay nội địa. Y chụp ảnh tại sân bay Sir Seretse Khama vào 1 tuần trước khi tử nạn (Ảnh: FB)

Vụ việc đang tiếp tục được cảnh sát Botswana phối hợp với cơ quan hàng không điều tra.

(Theo The Sun)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân kể lại giây phút kinh hoàng diễn ra đám cháy khiến 7 người chết tại TP HCM

    Vụ cháy kinh hoàng khiến nhiều người chứng kiến không khỏi bàng hoàng, xót xa.
  • Đọc thêm