Vụ việc chấn động Brazil: Nữ nghị sĩ nổi tiếng với lòng bác ái nhận nuôi hàng chục đứa trẻ bị cáo buộc giết chồng, bóc trần vỏ bọc hoàn hảo bấy lâu nay

Diệp Lục, Theo Pháp luật và bạn đọc 18:08 06/09/2020

Nữ nghị sĩ người Brazil đã bị truy tố tội ra lệnh sát hại chồng mình, mục sư Anderson, người bị bắn hơn 30 phát tại nhà riêng hồi tháng 6/2019.

Flordelis dos Santos de Souza, 59 tuổi, là một nhân vật có tiếng ở Brazil, bà là một ca sĩ và là một nghị sĩ tài giỏi. Flordelis được cộng đồng ca ngợi là một người giàu lòng bác ái khi bà nhận nuôi hàng chục trẻ em đường phố từ các khu ổ chuột ở Rio de Janeiro.

Câu chuyện truyền cảm hứng của Flordelis đã được dựng thành phim với tựa đề Flordelis - Just a Word to Change, phát hành năm 2009. Danh tiếng đi lên, Flordelis nhanh chóng phát triển sự nghiệp âm nhạc và lần lượt cho ra đời các album âm nhạc từ năm 2010 -2014.

Vào năm 2018, người phụ nữ này chuyển sang hoạt động chính trường và nhận được sự ủng hộ của nhiều người. Tuy nhiên vào tháng 6/2019, ông Anderson do Carmo, 42 tuổi, chồng của nữ nghị sĩ đã bị bắn chết với hơn 30 phát súng sau khi trở về nhà đã làm dấy lên nhiều nghi ngờ trong dư luận.

Vụ việc chấn động Brazil: Nữ nghị sĩ nổi tiếng với lòng bác ái nhận nuôi hàng chục đứa trẻ bị cáo buộc giết chồng, bóc trần vỏ bọc hoàn hảo bấy lâu nay - Ảnh 1.

Nữ nghị sĩ và người chồng quá cố

Vụ việc chấn động Brazil: Nữ nghị sĩ nổi tiếng với lòng bác ái nhận nuôi hàng chục đứa trẻ bị cáo buộc giết chồng, bóc trần vỏ bọc hoàn hảo bấy lâu nay - Ảnh 2.

Nữ nghị sĩ nổi tiếng với lòng bác ái khi nhận nuôi hơn 50 đứa trẻ

Ban đầu, nữ nghị sĩ kiêm ca sĩ nổi tiếng khẳng định chồng bà bị một bọn cướp giết hại. Tuy nhiên, bức màn về âm mưu giết chồng của người phụ nữ được vén lên vào ngày 24/8 vừa qua khi cảnh sát đã thực hiện 9 lệnh bắt và 14 lệnh khám xét tại các thành phố Rio de Janeiro, Niteroi, Sao Goncalo và Brasilia, nơi nữ nghị sĩ Flordelis sở hữu căn hộ. Cảnh sát nói thêm 11 người đã bị truy tố vì liên quan tới vụ giết người này, bao gồm cả nữ nghị sĩ.

Các nhà điều tra khẳng định bà Flordelis chính là chủ mưu trong vụ sát hại chồng. Cảnh sát cho hay động cơ sát hại người chồng Anderson do Carmo của nữ nghị sĩ là do "tranh giành quyền lực và tài chính". Bà Flordelis có mối quan hệ tình ái khá phức tạp. Vào thời điểm bà và chồng quá cố quen nhau, Anderson trở thành con trai nuôi của Flordelis. Sau một thời gian, Anderson hẹn hò với Simone, con gái ruột của nữ nghị sĩ với người tình trước. Tuy nhiên, không bao lâu cả hai chia tay.

Cuối cùng, Anderson và Flordelis bắt đầu mối quan hệ yêu đương và kết hôn vào năm 1994. Cặp đôi có 3 người con ruột, trước khi bị truy tố tội giết người, Flordelis là mẹ của 55 đứa trẻ, bao gồm cả con ruột lẫn con nuôi. Các nhà điều tra cho hay, một vài người con trong số 55 người con của cặp đôi đã đóng giả thành nhón cướp để sát hại ông Anderson.

Vụ việc chấn động Brazil: Nữ nghị sĩ nổi tiếng với lòng bác ái nhận nuôi hàng chục đứa trẻ bị cáo buộc giết chồng, bóc trần vỏ bọc hoàn hảo bấy lâu nay - Ảnh 3.

Nữ nghị sĩ cáo buộc dàn dựng vụ cướp giả để giết chồng

Sau sự việc gây chấn động này, báo chí Brazil đã bóc trần sự thật về con người của nữ nghị sĩ. Theo đó, nữ nghị sĩ thường xuyên lui tới các hộp đêm và luôn ở trong tình trạng say xỉn. Các trang tin địa phương cũng khẳng định rằng, nữ nghị sĩ đã có ít nhất 5 lần giết hụt chồng mình bằng cách đầu độc thức ăn hay đồ uống của ông này.

Simone, con gái của bà này cũng là người tình cũ của nạn nhân bị phát hiện truy cập Internet để tìm thông tin về "xyanua trong thực phẩm". Flordelis bị cáo buộc đã lạm dụng những đứa trẻ khó khăn để đem lại sự nổi tiếng cho bản thân và để bà làm bàn đạp tham gia chính trị. Cảnh sát trưởng Nunes tuyên bố: "Đó là một tội ác đầy man rợ".

Trước khi bị truy tố tội giết người, Flordelis đã đăng một bức ảnh lên Instagram - nơi bà có gần 1 triệu người theo dõi - chụp lại khoảnh khắc bà cùng chồng quá cố cưỡi lạc đà trong một chuyến đi đến Israel.

Vụ việc chấn động Brazil: Nữ nghị sĩ nổi tiếng với lòng bác ái nhận nuôi hàng chục đứa trẻ bị cáo buộc giết chồng, bóc trần vỏ bọc hoàn hảo bấy lâu nay - Ảnh 4.

Nữ nghị sĩ bị tố là nước mắt cá sấu

"Tôi vẫn cảm thấy mất mát. Một phần trong tôi đã chết cùng anh ấy. Tôi cảm thấy đau đớn và ghê tởm về những gì bọn cướp đã làm", nữ nghị sĩ "khóc than" về sự ra đi của chồng mình.

Theo nhiều trang tin, nữ nghị sĩ này có thể bị loại bỏ khỏi quốc hội vì những lùm xùm đời tư và về cáo buộc giết chồng mình.

Nguồn: The Guardian, IBT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày