Vụ thảm án anh sát hại cả gia đình em trai: Hai anh em từng cầm cuốc xẻng đuổi đánh nhau vì chuyện đất đai

Ngọc Thắng, Theo Nhịp Sống Việt 15:49 03/09/2019

Theo tiết lộ của chính quyền địa phương, trước khi xảy ra vụ thảm án, hai anh em nhà ông Đông đã từng xảy ra mâu thuẫn, thậm chí có lần hai bên dùng cuốc, xẻng đuổi đánh nhau.

Liên quan đến vụ thảm án anh sát hại cả gia đình em trai, ngày 3/9 công an thành phố Hà Nội vẫn đang điều tra, làm rõ.

Vụ thảm án anh sát hại cả gia đình em trai: Hai anh em từng cầm cuốc xẻng đuổi đánh nhau vì chuyện đất đai - Ảnh 1.

Nghi phạm Đông lúc gây án.

Danh tính nghi phạm là Nguyễn Văn Đông (SN 1966, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội).

Các nạn nhân gặp nạn gồm ông Nguyễn Văn Hải (1969), bà Doãn Thị Việt (SN 1971, vợ ông Hải), chị Nguyễn Thị Bắc (SN 1991, con gái ông Hải), cháu Nguyễn Huyền My (SN 2018, cháu nội ông Hải) tử vong. Chị Đỗ Thị Nhung (SN 1995, con dâu ông Hải), hiện đang được điều trị tại bệnh viện.

Vụ thảm án anh sát hại cả gia đình em trai: Hai anh em từng cầm cuốc xẻng đuổi đánh nhau vì chuyện đất đai - Ảnh 2.

Hiện trường vụ việc.

Cùng ngày, một vị đại diện UBND xã Hồng Hà cho biết, trước khi xảy ra vụ thảm sát kinh hoàng vào sáng 1/9, hai anh em ông Đông và ông Hải (nạn nhân bị anh trai chém tử vong) trước đó từng nhiều lần mâu thuẫn, xích mích với nhau về chuyện đất đai.

Theo đó, bố mẹ nghi phạm Nguyễn Văn Đông sinh được 3 người con trai, Đông là con trai thứ 2. Bố mẹ để lại lô đất chia cho 3 người con, anh cả được 1/2 tổng diện tích đất, số còn lại chia đều cho ông Hải và ông Đông. 

Vụ thảm án anh sát hại cả gia đình em trai: Hai anh em từng cầm cuốc xẻng đuổi đánh nhau vì chuyện đất đai - Ảnh 3.

Người thân đau đớn trong tang lễ các nạn nhân.

Sau khi người anh cả vào Lâm Đồng làm kinh tế mới đã bán lại toàn bộ số đất của mình cho người em út là ông Hải với giá gần 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, vì ông Hải là người trực tiếp chăm sóc bố mẹ nên số đất nông nghiệp của bố mẹ cũng được đứng tên ông Hải. 

Khoảng 2 năm trước, việc ông Hải được thừa hưởng số đất nông nghiệp trên đã bị ông Đông phản đối dẫn đến việc hai bên hay xảy ra xích mích và tranh chấp với nhau. Về việc tranh chấp này, ông Đông cũng đã làm đơn kiến nghị lên xã.

Vụ thảm án anh sát hại cả gia đình em trai: Hai anh em từng cầm cuốc xẻng đuổi đánh nhau vì chuyện đất đai - Ảnh 4.

Chính quyền đến nhà động viên, chia buồn với gia đình nạn nhân.

"Phía xã đã đứng ra hòa giải, sau đó gia đình cũng thống nhất phần đất đó sẽ chuyển lại cho mẹ đứng tên và quản lý, ai canh tác thì cắm cọc phân chia, đến khi đất thu hồi, được đền bù thì số tiền đó sẽ được mẹ phân chia đều cho các con. Và vụ việc sau đó đã được giải quyết êm đẹp", vị đại diện xã thông tin.

Sau khi mua được số đất từ anh cả, gia đình ông Hải tiến hành xây tường bao quanh lô đất. Lúc này, giữa 2 bên lại xảy ra xích mích, cầm cuốc, xẻng đuổi nhau nhưng được hàng xóm kịp thời can ngăn.

"Tôi cũng không nhớ rõ thời gian, nhưng đến bây giờ bức tường đó đã rêu mốc. Từ đó đến nay, hai bên không có mâu thuẫn gay gắt gì. 

Chiều 31/8, nhà ông Hải cắm mốc giới xây nhà mới cho con trai, khi anh Nguyễn Văn Hiệp (con ông Hải) sang nhà ông Đông nói chuyện. Tại đó không hiểu hai bên có mâu thuẫn gì, đến sáng hôm sau thì xảy ra chuyện đau lòng", vị đại diện nói.

Trước đó, vụ án mạng kinh hoàng xảy ra vào khoảng 7h30 sáng 1/9, tại xã Hồng Hà (huyện Đan Phượng, Hà Nội).

Vào khoảng thời gian trên, Nguyễn Văn Đông (SN 1966) đã mang theo dao đến truy sát cả nhà gia đình em ruột là Nguyễn Văn Hải (SN 1969).

Vụ việc khiến ông Nguyễn Văn Hải và con gái ông Hải là chị Nguyễn Thị Bắc (SN 1991) tử vong tại chỗ. Bà Doãn Thị Việt (SN 1971, vợ ông Hải) và cháu Nguyễn Huyền My (SN 2018, cháu nội ông Hải) tử vong tại bệnh viện.

Bên cạnh đó, chị Đỗ Thị Nhung (SN 1995) là con dâu ông Hải bị thương nặng đang được điều trị tại Bệnh viện 198. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm