Vụ tai nạn đường sắt ở Ấn Độ: Số người thiệt mạng tăng lên 280 người

Hoàng Phạm, Theo VOV 11:37 03/06/2023

Ít nhất 280 người thiệt mạng và hơn 900 người khác bị thương trong vụ tai nạn đường sắt liên hoàn ở bang Odisha của Ấn Độ tối 2/6. Đây là vụ tai nạn nghiêm trọng nhất ở Ấn Độ trong hơn 10 năm qua.

Chánh văn phòng bang Odisha, ông Pradeep Jena cho hay, số người chết trong vụ tai nạn đường sắt liên hoàn dự kiến sẽ còn tăng lên.

Ông Jena cho biết thêm, 100 bác sỹ, hơn 200 xe cứu thương đã được điều đến hiện trường vụ tai nạn ở quận Balasore, bang Odisha ngoài 80 bác sĩ đã có mặt tại đó.

Vụ tai nạn đường sắt ở Ấn Độ: Số người thiệt mạng tăng lên 280 người - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tập hợp các thi thể trong vụ tai nạn đâm tàu tại Ấn Độ (Ảnh: Reuters)

Hàng trăm thanh niên đã xếp hàng bên ngoài một bệnh viện ở Odisha để hiến máu sau khi có thông tin về vụ tai nạn.

Tai nạn bắt đầu vào khoảng 19h ngày 2/6 khi một đoàn tàu tốc hành chở khách đang trên đường từ bang Tây Bengal tới thành phố Chennai ở bang miền Nam Tamil Nadu thì bị trật bánh. Vị trí xảy ra vụ trật bánh tại quận Balasore của bang Odisha.

Một số toa của đoàn tàu này đã đổ nghiêng sang đường ray bên cạnh sau sự cố. Cùng lúc đó, một đoàn tàu chở hàng hàng đang trong hành trình ngược lại đã va chạm trực diện với các toa tàu vừa gặp sự cố khiến 3-4 toa tàu hàng rơi khỏi đường ray.

Chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ đã được triển khai với sự tham gia của hàng trăm nhân viên cứu hỏa, cảnh sát và chó nghiệp vụ. Lực lượng ứng phó thảm họa quốc gia cũng có mặt tại hiện trường.

Mạng lưới đường sắt Ấn Độ đã xuống cấp ở một số khu vực do được xây dựng từ lâu và thiếu bảo trì. Năm 2021, Ấn Độ ghi nhận hơn 16.000 người chết trong gần 18.000 vụ tai nạn đường sắt, phần lớn là những vụ rơi khỏi tàu hay tàu đâm phải người trên đường ray.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày