Vụ nữ sinh viên bỏ con ở chùa kèm lá thư "em còn phải đi lấy chồng": Nhiều người muốn nhận nuôi bé gái

Bình An, Theo Nhịp Sống Việt 21:44 04/07/2019

Theo ni sư trong chùa cho biết, từ khi sự việc được đưa lên mạng xã hội, nhiều người dân địa phương và vùng lân cận đã tìm đến chùa để xin nhận nuôi cháu bé, tuy nhiên nhà chùa từ chối. Đồng thời, chùa cũng đang làm thủ tục để được trực tiếp nuôi dạy cháu bé.

Liên quan đến vụ việc nữ sinh để lại con gái đáng yêu ở chùa kèm lá thư "em còn phải đi lấy chồng", ngày 4/7 ông Vũ Mạnh Khởi, Trưởng Công an xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định cho biết, hiện tại cháu bé vẫn khỏe mạnh, vui đùa cùng mọi người. Phía nhà chùa đang có nguyện vọng được nuôi cháu bé này.

Vụ nữ sinh viên bỏ con ở chùa kèm lá thư em còn phải đi lấy chồng: Nhiều người muốn nhận nuôi bé gái - Ảnh 1.

Cháu bé bị mẹ bỏ lại chùa được rất nhiều người đến xin nhận nuôi.

Chia sẻ với PV, một ni sư trong chùa Thích Đàm Tươi cho biết, từ khi sự việc được người dân đưa lên mạng xã hội, nhiều người dân địa phương và vùng lân cận đã tìm đến chùa để xin nhận nuôi cháu bé, tuy nhiên nhà chùa từ chối. Đồng thời, nhà sư cũng đang làm thủ tục để được trực tiếp nuôi dạy cháu bé.

"Từ hôm qua đến nay, cháu bé vô tư vui chơi ở chùa, không hề khóc lóc. Nhà chùa cũng neo người nên tôi đã báo cáo với chính quyền xã để làm thủ tục, xin được nuôi dưỡng cháu"ni sư Thích Đàm Tươi chia sẻ.

Trong khi đó, phía công an xã Yên Bằng cũng đang điều tra để tìm thân nhân của cháu bé. Phía công an đã đăng tải ảnh, thông tin của cháu bé trên mạng xã hội để tìm người thân của cháu, đồng thời liên hệ với Bảo hiểm xã hội huyện Ý Yên để xác minh. 

Nếu cháu đã có khai sinh và làm các thủ tục bảo hiểm thì thông tin sẽ lưu lại ở đây, từ manh mối đó có thể tìm được các thông tin về mẹ cháu bé.

Vụ nữ sinh viên bỏ con ở chùa kèm lá thư em còn phải đi lấy chồng: Nhiều người muốn nhận nuôi bé gái - Ảnh 2.

Lá thư người mẹ để lại.

Cơ quan công an đang xác minh để loại trừ các trường hợp cháu bé bị bắt cóc hoặc người để lại bé trong chùa có đúng là mẹ của bé hay không để còn có hướng xử lý.

Trước đó, vào khoảng 16h40 ngày 3/7 công an xã Yên Bằng nhận được thông tin của ngôi chùa báo có tiếp nhận một cháu bé bị mẹ bỏ rơi.

Theo lời của nhà chùa vào khoảng 14h30 chiều 3/7 có một cô gái trẻ khoảng 22 tuổi đưa bé gái vào chùa nhờ gửi để đi mua sữa cho con.

Lúc đó các sư thầy đang làm lễ trong chùa nghĩ người dân gửi bình thường nên nhận trông giúp. Thế nhưng, sau đó không thấy mẹ cháu bé đến nhận, nhà chùa kiểm tra túi đồ thì phát hiện lá thư mẹ cháu bé để lại cùng bộ quần áo của cháu bé.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm