Vụ người đàn ông đấm hộc máu mồm bé học sinh lớp 1 để “trả thù” cho con: Nhà trường chính thức lên tiếng

Long Quyền, Theo Tổ quốc 12:34 14/07/2020

Trước vụ việc học sinh lớp 1, trường Tiểu học Hữu Nghị (TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) bị bố của bạn học cùng lớp hành hung, hiện cơ quan công an đang tạm giữ hình sự đối tượng hành hung học sinh để tiếp tục điều tra. Bên cạnh đó, nhà trường cũng chính thức lên tiếng về vụ việc.

Trao đổi với chúng tôi vào ngày 14/7, bà Dương Thị Thanh Hương - hiệu trưởng trường Tiểu học Hữu Nghị (TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc, nhà trường đã có báo cáo gửi cơ quan chức năng để làm rõ.

Vụ người đàn ông đấm hộc máu mồm bé học sinh lớp 1 để “trả thù” cho con: Nhà trường chính thức lên tiếng - Ảnh 1.

Bé trai bị phụ huynh của bạn đánh hộc máu.

"Quan điểm của nhà trường cho rằng đây là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải xử lý nghiêm, đủ sức răn đe để làm gương cho các trường hợp khác. Về phía nhà trường, Ban giám hiệu cũng đã họp với các giáo viên, đề nghị quan tâm hơn nữa đối với học sinh, khi có vấn đề cần báo ngay cho Ban giám hiệu, cũng như phụ huynh để giải quyết", bà Hương thông tin.

Theo báo cáo ban đầu của phòng GD&ĐT thành phố Hòa Bình về sự việc trên, vụ việc xảy ra vào đầu giờ chiều ngày 10/7, khi học sinh N.G.K. đến trường và đang ở cổng thì bị Phạm Duy Đức (SN 1978) là phụ huynh của em P.H.L. (bạn học cùng cháu K.) dụ dỗ, yêu cầu đi theo đến chỗ khuất để bạo hành, khiến cháu K. bị chảy máu mũi, miệng.

Nguyên nhân xảy ra sự việc được cho là trước đó 2 ngày (8/7), cháu K. và cháu L. trêu đùa nên xảy ra mâu thuẫn trong giờ ra chơi. Học sinh L. có báo cô giáo chủ nhiệm, sau đó cô giáo có gặp riêng 2 học sinh để lắng nghe, giải thích và đề nghị 2 học sinh xin lỗi nhau.

Vụ người đàn ông đấm hộc máu mồm bé học sinh lớp 1 để “trả thù” cho con: Nhà trường chính thức lên tiếng - Ảnh 2.

Nơi xảy ra vụ việc.

Dù nhà trường và giáo viên chủ nhiệm đã giải quyết nhưng do vẫn còn bức xúc về mâu thuẫn giữa 2 đứa trẻ nên khi đưa con đi học, gặp cháu K. ngoài cổng trường, Phạm Duy Đức đã có hành vi bạo hành gây thương tích đối với cháu N.G.K. Hiện ông Đức đã bị tạm giữ để tiếp tục điều tra.

Về thông tin bé trai bị bắt cóc từ trong trường đưa ra ngoài hành hung, phòng giáo dục TP Hòa Bình cho rằng, đây là thông tin chưa chính xác, vì thời điểm đó học sinh chưa vào lớp và xảy ra ngoài phạm vi nhà trường.

Theo chị Ngô Thị Ngọc (mẹ học sinh bị hành hung) cho biết, hiện con chị vẫn đang bị sang chấn tâm lý, sợ không dám đến trường. Gia đình chị hiện vẫn chưa có đơn từ khiếu nại gì về việc này, bởi đang rất lo lắng cho sức khỏe của con.

"Quan điểm của gia đình là phải làm rõ nguyên nhân vì sao con tôi bị đánh. Trách nhiệm của nhà trường về việc vì sao để người lạ không phải phụ huynh học sinh vào trường đưa con tôi ra ngoài hành hung (nếu có)", chị Ngọc nói.

Trước đó, Công an TP Hoà Bình (tỉnh Hoà Bình) đã tạm giữ hình sự đối với ông Phạm Duy Đức (42 tuổi, ở TP.Hoà Bình) để làm rõ hành vi cố ý gây thương tích cho học sinh lớp 1. Nạn nhân là cháu N. G. K. đang học tại Trường Tiểu học Hữu Nghị - TP Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình).

Bước đầu tại cơ quan công an, ông Đức thừa nhận hành hung cháu K. vì cháu bé này có xảy ra mâu thuẫn trong lúc chơi với con ông Đức.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm