Vụ mẹ ôm con gái 7 tuổi lên đường ray lúc tàu sắp đến: Thi thể cháu bé có vết cắt sâu ở tay trái

Ngọc Tú, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị 09:14 09/05/2021

Khi kiểm tra thi thể cháu bé, mọi người phát hiện ở tay trái cháu bé có vết cắt sâu. Trên yên xe máy của người mẹ chở con ra đường tàu có nhiều vết máu vương vãi.

Ngày 8/5, Công an huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) vẫn đang tiếp tục điều tra cái chết của cháu Ngô Thị Phương T. (7 tuổi, học lớp 1, xã Hưng Tân, Hưng Nguyên) sau khi bị người mẹ Đỗ Thị S. (SN 1987) ôm lên đường ray nằm chờ tàu, đoạn qua địa bàn xã Hưng Mỹ (Hưng Nguyên, Nghệ An).

Chiều cùng ngày, sau khi hoàn tất các công tác khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an đã bàn giao thi thể cháu T. về cho gia đình lo thủ tục mai táng.

Vụ mẹ ôm con gái 7 tuổi lên đường ray lúc tàu sắp đến: Thi thể cháu bé có vết cắt sâu ở tay trái - Ảnh 1.

Đường tàu nơi xảy ra sự việc thương tâm

Ngay trong chiều cùng ngày, gia đình đã phối hợp với địa phương tiến hành chôn cất cháu bé theo phong tục. Chính quyền địa phương cũng đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân.

Liên quan đến sự việc này, một lãnh đạo xã Hưng Tân cho biết, thời điểm người mẹ ôm cháu T. lên đường ray nằm chờ tàu thì có thể cháu bé đã tử vong từ trước. Trên yên xe máy của người mẹ chở con ra đường tàu có nhiều vết máu vương vãi.

Khi kiểm tra thi thể cháu bé, mọi người phát hiện trên tay trái cháu bé có 1 vết cắt sâu. Ngoài ra không có vết bầm tím, dấu vết lạ thường nào khác. Có thể cháu bé đã bị cắt trúng động mạch ở tay dẫn đến mất máu và tử vong.

Vụ mẹ ôm con gái 7 tuổi lên đường ray lúc tàu sắp đến: Thi thể cháu bé có vết cắt sâu ở tay trái - Ảnh 2.

Rất đông người dân hiếu kỳ theo dõi vụ việc

Theo lái tàu Vũ Văn Hải, khoảng 5h sáng cùng ngày anh điều khiển tàu hàng AH2 chạy đến địa bàn xã Hưng Mỹ (Hưng Nguyên). Từ xa, anh Hải phát hiện có 2 người nằm dọc đường tàu, cách khoảng 200m nên đã phanh khẩn cấp.

Khi tàu dừng hẳn, anh Hải xuống kiểm tra thì thấy người phụ nữ bế theo đứa con nhỏ bỏ chạy ra cánh đồng.

Anh Hải ngó xuống gầm tàu và đường ray kiểm tra thì không thấy có vết máu nào. Anh Hải sau đó điều khiển tàu tiếp tục hành trình.

Vụ mẹ ôm con gái 7 tuổi lên đường ray lúc tàu sắp đến: Thi thể cháu bé có vết cắt sâu ở tay trái - Ảnh 3.

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường

Cùng thời điểm này, S. có gọi điện thoại về cho người nhà, thông báo đứa con gái đầu đã chết. Nhận được tin, anh trai của chồng S. lập tức chạy đến hiện trường.

"Người anh trai này yêu cầu S. đưa đến vị trí bỏ cháu bé thì thấy cháu bé ở trong lùm cây, tử vong từ trước rồi. Chiếc xe máy mà S. đưa con đi từ nhà ra được dựng bên đường cũng có nhiều vết máu trên yên xe", một lãnh đạo xã Hưng Tân nói và đặt nghi vấn về việc cháu bé đã tử vong từ trước khi đưa lên đường tàu.

Nhận được tin báo, Công an huyện Hưng Nguyên lập tức đến điều tra vụ việc, đưa S. về Trạm Y tế xã Hưng Mỹ để chăm sóc sức khỏe.

Trưa cùng ngày, công an đã đưa S. về trụ sở để phục vụ công tác điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của đứa trẻ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày