Vụ giải cứu 17 cá thể hổ ở Nghệ An: Một vườn thú ở Hà Nội nhận nuôi

Cảnh Huệ- Thu Hiền, Theo Tiền phong 23:23 28/02/2022

Sau nhiều tháng được giải cứu, những cá thể hổ còn sống đã được một vườn thú ở Hà Nội nhận nuôi.

Ngày 28/2, lãnh đạo Chi cục Kiểm Lâm Nghệ An cho biết, 9 trong tổng số 17 cá thể hổ được giải cứu nuôi nhốt trong nhà dân hơn 6 tháng trước còn sống hiện đã có đơn vị nhận nuôi.

Trước đó, ngày 4/8/2021, lực lượng chức năng Nghệ An ập vào bắt quả tang 2 gia đình ở xã Đô Thành đang nuôi nhốt 17 cá thể hổ Đông Dương. Những cá thể hổ này đã trưởng thành, có trọng lượng 225kg - 265kg.

Vụ giải cứu 17 cá thể hổ ở Nghệ An: Một vườn thú ở Hà Nội nhận nuôi - Ảnh 1.

Những cá thể hổ trưởng thành được nuôi nhốt trong nhà dân

Sau khi bị phát hiện, những cá thể hổ này được tiêm thuốc mê để vận chuyển đến Khu du lịch sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm, huyện Diễn Châu. Tuy nhiên, không lâu sau đó, 8 trong tổng số 17 cá thể đã chết khi đến nơi ở mới.

Hơn 6 tháng qua, chi phí cho việc chăm sóc 9 cá thể hổ nêu trên khá cao, trong khi đó, điều kiện kinh tế địa phương hạn hẹp nên UBND tỉnh Nghệ An đã tìm một số địa phương hỗ trợ việc chăm sóc, nuôi dưỡng.

Vụ giải cứu 17 cá thể hổ ở Nghệ An: Một vườn thú ở Hà Nội nhận nuôi - Ảnh 2.

8 cá thể hổ chết sau khi được giải cứu

Đến nay, Công ty TNHH Một thành viên Vườn thú Hà Nội (trực thuộc UBND TP Hà Nội) đã đồng ý tiếp nhận 9 cá thể hổ trong vụ án nói trên để nuôi.

Ước tính, chi phí để nuôi đàn hổ này mỗi năm khoảng 5 tỷ đồng. Hơn 6 tháng qua, Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm cũng đã chi hơn 2 tỷ đồng (chi phí cho ăn, chăm sóc…) cho đàn hổ này.

Vụ giải cứu 17 cá thể hổ ở Nghệ An: Một vườn thú ở Hà Nội nhận nuôi - Ảnh 3.

Những cá thể hổ còn lại được đưa đến Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm chăm sóc hơn 6 tháng qua


“Hiện nay số tiền này chưa thanh toán, vì đang chờ UBND TP Hà Nội tiếp nhận 9 cá thể hổ nói trên. Sau khi tiếp nhận xong, chúng tôi sẽ làm tờ trình xin tỉnh để thanh toán cho Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm”, lãnh đạo Chi cục Kiểm Lâm Nghệ An nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm