Vụ Fanpage Hà Nội 24h kêu gọi quyên góp: Ủy ban MTTQ phường Khương Đình đã nhận số tiền hơn 4,1 tỷ đồng

PV, Theo Phụ Nữ Việt Nam 15:43 15/09/2023

Admin fanpage ''Hà Nội 24h'' thông báo đã trực tiếp ra sao kê tại ngân hàng và chuyển tổng số tiền hơn 4,176 tỷ đồng tới Ủy ban MTTQ phường Khương Đình.

Liên quan đến những ồn ào xung quanh việc sử dụng tài khoản cá nhân để kêu gọi ủng hộ từ fanpage "Hà Nội 24h" nhằm chia sẻ nỗi đau với các nạn nhân vụ cháy chung cư mini, chiều 15/9, admin fanpage này đã cập nhật một số thông tin mới nhất.

Theo thông tin đăng tải trên fanpage "Hà Nội 24h", đại diện fanpage đã thực hiện sao kê và tổng kết được số tiền ủng hộ là 4.176.463 đồng (bốn tỉ một trăm bảy sáu triệu bốn trăm sáu mươi ba nghìn đồng - PV). Đồng thời, admin fanpage cũng đã khóa tài khoản nhận tiền ủng hộ và chuyển số tiền trên đến tài khoản Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Phường Khương Đình và có xác nhận cụ thể.

Vụ Fanpage Hà Nội 24h kêu gọi quyên góp: Ủy ban MTTQ phường Khương Đình đã nhận số tiền hơn 4,1 tỷ đồng - Ảnh 1.

Fanpage "Hà Nội 24h" đã cập nhật tổng số tiền ủng hộ đã nhận được và thông báo đã chuyển đến tài khoản Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Khương Đình

Nguyên văn bài chia sẻ trên fanpage "Hà Nội 24h" như sau:

"Trước hết Ban Quản trị xin cảm ơn các mạnh thường quân đã tin tưởng Admin để đứng ra kêu gọi ủng hộ cho những hoàn cảnh không may mắn trong vụ cháy tại Chung cư mini tại ngõ 29/70, phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân.

Sáng hôm nay, Admin đã ra ngân hàng sao kê thông tin tài khoản và tổng kết số tiền được ủng hộ là: 4 TỶ 176 TRIỆU 463 VNĐ (Admin đã khoá tài khoản nhận tiền) và làm việc trực tiếp, hiện số tiền đã được chuyển vào tài khoản Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Khương Đình và có xác nhận ký vào cụ thể (giao cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Khương Đình có kế hoạch bàn giao cho gia đình các nạn nhân).

Một lần nữa xin cảm ơn các mạnh thường quân đã ủng hộ, tin tưởng giúp đỡ các nạn nhân. Như từ đầu, chúng tôi cam kết làm việc bằng sự trách nhiệm và đồng cảm với các hoàn cảnh không may mắn.

Chân thành cảm ơn!".

Tổng số tiền hơn 4,176 tỷ đồng đã được chuyển đến tài khoản Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Khương Đình

Kèm theo thông báo trên là hình ảnh đại diện ban quan trị fanpage "Hà Nội 24h" ra trực tiếp ngân hàng thực hiện sao kê, chuyển tiền và trực tiếp trao số tiền này cho đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Khương Đình. Toàn. bộ hình ảnh chuyển khoản cũng như giấy tờ xác nhận chuyển tiền cũng đã được công khai minh bạch để mọi người nắm rõ và không còn băn khoăn.

Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Khương Đình cũng đã xác nhận đã nhận được số tiền ủng hộ hơn 4 tỷ đồng

Liên quan đến sự việc trên, bà Trần Phương Linh - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc phường Khương Đình - xác nhận đã nhận số tiền ủng hộ hơn 4 tỷ đồng. Đồng thời, bà Linh cũng cho biết những người ủng hộ tiền sẽ được các tình nguyện viên lập danh sách cụ thể, báo cáo về phường để đảm bảo tính công khai, minh bạch.

Ngày 15/9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội chính thức thông báo số tài khoản ủng hộ tiếp nhận đối với các nạn nhân vụ cháy chung cư mini:

1. UBMTTQ Việt Nam TP Hà Nội (Quỹ cứu trợ):

Số tài khoản: 3761.0.9057260.91049

Tại Kho bạc Nhà nước Hà Nội.

2. UBMTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân:

Tên tài khoản: UBMTTQ quận Thanh Xuân

Số tài khoản: 3761.0.9051158.91999

Tại: Kho bạc Nhà nước Thanh Xuân.

3. UBMTTQ Việt Nam phường Khương Đình, quận Thanh Xuân

Số tài khoản: 128000119657

Tại: Ngân hàng Vietinbank

Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam TP Hà Nội cho biết mọi sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và phương án hỗ trợ sẽ được thông tin trên phương tiện thông tin đại chúng, đảm bảo công bằng, công khai, đúng mục đích, đúng đối tượng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày