Vụ đánh bom thứ 7 nhằm vào đường ống dẫn dầu Transandino (Colombia)

PHƯƠNG ANH, Theo VOV 13:12 28/04/2019

Một đoạn đường ống dẫn dầu Transandino do công ty dầu khí quốc doanh Ecopetrol của Colombia điều hành lại vừa bị đánh bom.

Đây là vụ tấn công thứ 7 nhằm vào đường ống dẫn dầu này được ghi nhận tại Colombia kể từ đầu năm cho đến nay. Hành động cố ý phá hoại này xảy ra tại một ngôi làng ở tỉnh Narino, miền Nam Colombia.

Vụ đánh bom thứ 7 nhằm vào đường ống dẫn dầu Transandino (Colombia) - Ảnh 1.

Vụ đánh bom thứ 7 nhằm vào đường ống dẫn dầu Transandino (Colombia). Ảnh minh họa.

Trên tài khoản Twitter, công ty dầu khí Ecopetrol thông báo đã kích hoạt một kế hoạch dự phòng sau vụ tấn công khiến một phần đường ống bị vỡ, dẫn tới sự cố tràn dầu nghiêm trọng. Tại thời điểm xảy ra vụ việc, đường ống này không hoạt động. Các van cũng ngay lập tức được khóa lại để tránh gây ra những tác động lớn hơn.

Đường ống Transandino dài 306 km có khả năng vận chuyển khoảng 85.000 thùng dầu thô mỗi ngày từ các tỉnh Putumayo và Narino đến cảng Tumaco ở Thái Bình Dương.

Đại diện Ecopetrol vừa lên tiếng chỉ trích hành động tấn công với mục đích phá hoại, ảnh hưởng trực tiếp tới môi trường sống cũng như mang đến nhiều rủi ro cho các cộng đồng địa phương.

(Theo Tân Hoa xã)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đội cano 0 đồng và câu chuyện trên đường cứu trợ: "Cả Quảng Bình trắng đêm giữa mưa lạnh, ước gì có thêm 100 chiếc cano"

    Trong đêm 18/10, nước dâng lên nhanh tại Quảng Trị và Quảng Bình, đường dây nóng của Biệt đội cano 0 đồng luôn trong tình trạng "cháy máy", những tiếng kêu cứu xé màn đêm. Anh em lên đường, chạy hết công suất, bằng mọi giá điều động 2 cano lớn, khẩn cấp cứu hộ hàng trăm người bị mắc kẹt.
  • Đọc thêm