Vụ án vợ cùng hai con gái riêng âm mưu sát hại chồng gây chấn động nước Mỹ

Cào Cào, Theo Helino 16:30 13/07/2018

Ông Larry Isenberg, 68 tuổi sống tại bang Idaho được báo cáo là chết đuối, nhưng sau đó khám nghiệm pháp y lại phát hiện một hàm lượng thuốc an thần rất lớn trong cơ thể ông.

Larry Isenberg, 68 tuổi, một kiểm lâm đã nghỉ hưu được thông báo mất tích tại khu vực hồ Coeur d'Alene, bang Idaho, nước Mỹ, vào ngày 13 tháng 2 năm 2018. 16 ngày sau, thi thể của ông được tìm thấy và điều bất ngờ là nguyên nhân tử vong được xác định ban đầu không phải do đột quỵ hay đuối nước. Mặt khác, pháp y phát hiện trong cơ thể ông Isenberg một hàm lượng chết người thuốc diphenhydramine hay còn gọi Benadryl, thuốc an thần và kháng dị ứng.

Vụ án vợ cùng hai con gái riêng âm mưu sát hại chồng gây chấn động nước Mỹ - Ảnh 1.

Larry Isenberg (bên phải) chụp ảnh cùng vợ mình, Laurence 'Lori' Isenberg.

Vợ ông, Laurence Isenberg (gọi tắt là Lori) nói chồng mình cảm thấy không khoẻ và đang chịu tác dụng phụ của thuốc. Rất có thể đó là nguyên nhân khiến ông ngã xuống hồ.

Cảnh sát bắt đầu nghi ngờ bà vợ Lori bởi cùng khoảng thời gian ông chồng mất tích, bà Isenberg bị đuổi việc ở cơ quan (hiệp hội nhà ở Bắc Idaho) vì tội trộm cắp và giả mạo séc. Cùng lúc đó, pháp y phát hiện một điều rất bất thường: trong cơ thể ông Isenberg có tới 7100 nanogram thuốc diphenhydramine. Hàm lượng bình thường chỉ ở mức 100 đến 1000 nanogram. 

Các điều tra viên nói rằng lời khai của bà Lori về cái chết của chồng cực kì mâu thuẫn với những gì bạn bè ông cung cấp. Họ nói, ông Isenberg nhắn tin cho họ vào sáng ngày 13 tháng 2, nói rằng đáng nhẽ ra ông không nên chủ quan với bệnh cúm của mình vì nó có thể gây ra đột quỵ. Trùng hợp thay, bà Lori cũng đã từng nói điều đó trong một cuộc nói chuyện. Li kì hơn, người bạn này khai rằng đoạn chat mà ông Isenberg gửi có sử dụng biểu tượng cảm xúc, điều mà trước giờ Larry Isenberg chưa bao giờ làm, nhưng vợ ông thì rất hay dùng. 

Hai cô con gái riêng của bà Lori, Jessica Barnes và Amber Hosking cũng đã được triệu tập để điều tra vì cáo buộc âm mưu giết bố dượng cùng với mẹ. Hai ái nữ của bà Lori cũng không phải dạng vừa khi từng dính án trộm cắp tại Washington. 

Vụ án vợ cùng hai con gái riêng âm mưu sát hại chồng gây chấn động nước Mỹ - Ảnh 2.

Amber Hosking (trái) và Jessica Barnes (phải) được mẹ cho rất nhiều tiền.

Cảnh sát hạt Spokane, Washington, nơi hai cô con gái của bà Lori trú ngụ, để tìm cho được ghi âm các cuộc điện thoại hoặc bằng chứng chứng minh sự liên quan của hai tiểu thư con riêng tới cái chết của cha dượng. Đồng thời bất kì liên hệ nào giữa cái chết của ông Isenberg và những cáo buộc trộm cắp, giả mạo của bà Lori tại cơ quan (hiệp hội nhà ở Bắc Idaho, nơi một cô con gái của bà cũng đang làm việc) đều là manh mối quý giá cho cuộc điều tra.

Vụ án vợ cùng hai con gái riêng âm mưu sát hại chồng gây chấn động nước Mỹ - Ảnh 3.

Cuộc hôn nhân hạnh phúc vẫn rạn nứt bởi vấn đề muôn thuở: "con anh, con tôi".

Mặc dù bạn bè của hai vợ chồng nhận xét cuộc hôn nhân này là "hết sức hoàn hảo", tuy nhiên, những nghi ngờ bắt đầu được dấy lên khi một người bạn vô tình chứng kiến hai vợ chồng cãi cọ vì bà Lori cho hai cô con riêng quá nhiều tiền. Nhưng đến tận ngày 11 tháng 1 năm 2018, mâu thuẫn mới lên tới đỉnh điểm khi di chúc của ông Isenberg được tìm thấy, nói rằng có một sự thay đổi khó hiểu trong tỉ lệ tài sản thừa kế. Trong đó, con riêng của bà Lori được hưởng tới 80% còn con ông Isenberg chỉ được hưởng có 20%.

Vừa hay, trong quá trình làm việc tại hiệp hội nhà ở Bắc Idaho, bà Lori được cho là đã làm giả séc, mở công ty riêng để rửa tiền và mua đồ cá nhân bằng thẻ tín dụng của doanh nghiệp. Bà ta làm việc ở đây từ năm 2009 và nắm chức giám đốc điều hành đã 6 năm, với quyền tiếp cận nguồn vốn của công ty lên tới 3 triệu đô mỗi năm. Năm 2017, Lori tự ý thuê con gái mình, Amber Hosking giữ chức trợ lý dữ liệu đầu vào và trả cô con gái tới 15 đô, 300 nghìn tiền Việt một giờ. 

Một sự trùng hợp kì lạ khác, một ngày sau khi chồng mất tích, bà Lori gửi email cho cơ quan, nói rằng bà ta sẽ phải trả giá cho những gì mình làm và bồi thường những thiệt hại cho công ty, chỉ sau khi tang lễ của chồng xong xuôi.

Vào ngày 18 tháng 2 năm 2018, 5 ngày sau khi ông Isenberg mất tích, Cục cảnh sát hạt Kootenai, bang Idaho nhận được hai báo cáo đáng nghi ngờ về căn nhà của gia đình Isenberg. Láng giềng báo lại rằng gia đình bắt đầu dọn đồ ra và đăng bán gấp căn nhà. 

Lori vẫn chưa chính thức bị buộc tội cho cái chết của chồng. Vào tháng 2, bà ta bị bắt vì 40 cáo buộc làm giả giấy tờ và 1 cáo buộc tham nhũng 500 ngàn đô (hơn 12 tỉ đồng) từ cơ quan của mình. Lori đã bỏ trốn khỏi phiên toà và đang bị truy nã với phần thưởng 500 ngàn đô trên khắp hạt Kootenai, bang Idaho.

Theo Daily Mail

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14