Vụ 7 người tử vong sau lễ hội âm nhạc ở Hồ Tây: Phát hiện 4 loại ma túy được sử dụng

Ngọc Thắng, Theo Thời Đại 09:26 18/09/2018

Sau quá trình điều tra, xác minh cơ quan chức năng đã tìm ra các loại ma túy mà các nạn nhân đã sử dụng trong đêm nhạc hội tại công viên nước hồ Tây.

Liên quan đến vụ 7 người tử vong sau khi tham gia lễ hội âm nhạc ở công viên nước hồ Tây, sau quá trình điều tra cơ quan chức năng đã tìm ra các loại ma túy mà các nạn nhân đã sử dụng.

Cụ thể, các nạn nhân đều dương tính với các loại ma túy như ma túy đá, cần sa, thuốc lắc và ma túy tổng hợp.

Vụ 7 người tử vong sau lễ hội âm nhạc ở Hồ Tây: Phát hiện 4 loại ma túy được sử dụng - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng tìm ra các loại ma túy mà các nạn nhân đã dùng trong đêm nhạc hội.

Hiện tại, tại bệnh viện Bạch Mai, tính đến chiều 17/9, hai bệnh nhân đang được điều trị tích cực, trong đó một bệnh nhân hiện đã tỉnh táo, có thể nói chuyện. Bệnh nhân còn lại đã có phản xạ nhưng chưa tỉnh táo, tiếp tục phải thở máy.

Các nạn nhân tại bệnh viện E một bệnh nhân nặng được chuyển khoa Hồi sức tích cực, 2 bệnh nhân còn lại đã tạm ổn định.

Như tin đã đưa trước đó, khoảng 23h10 ngày 16/9, Công an quận Tây Hồ nhận được tin báo từ Bệnh viện Tim Hà Nội có hai nam giới đến cấp cứu song 35 phút sau đã tử vong. Hai nạn nhân trên đều tham gia Đêm nhạc hội mùa thu 2018 do Công ty TNHH kết nối Á Châu tổ chức tại công viên nước hồ Tây.

Vụ 7 người tử vong sau lễ hội âm nhạc ở Hồ Tây: Phát hiện 4 loại ma túy được sử dụng - Ảnh 2.

Hình ảnh về buổi nhạc hội khiến 7 người tử vong.

Cùng lúc này, cảnh sát nắm được thông tin tại Bệnh viện E cũng tiếp nhận 8 trường hợp đến cấp cứu. Trong đó một nạn nhân chết từ trước, bốn người tử vong tại bệnh viện. Hiện ba nạn nhân đang trong tình trạng hôn mê ở bệnh viện E, hai người ở bệnh viện Bạch Mai.

Tính đến trưa 17/9, bảy nạn nhân đã tử vong, 5 người đang hôn mê sâu. Toàn bộ các nạn nhân trên đều dương tính với ma tuý.

Khám nghiệm hiện trường, cảnh sát phát hiện có nhiều bóng cười và một số chất nghi là ma túy. Được biết, đêm nhạc bắt đầu từ 19h ngày 16/9 và dự kiến có khoảng 5000 người tham dự do Công ty TNHH Kết nối Á Châu đăng ký, được Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội cấp giấy phép tổ chức.

Theo luật sư Nguyễn Anh Thơm, trong vụ việc này, các Cơ quan chức năng cần thiết điều tra làm rõ nguồn gốc số ma túy do những thanh thiếu niên sử dụng trong đêm nhạc hồ Tây dẫn đến tử vong là thuộc loại ma túy nào.

Việc các cá nhân sử dụng trái phép các chất ma túy theo pháp luật hình sự nước ta hiện nay không coi là tội phạm. Bộ luật Hình sự năm 1999 có quy định về tội sử dụng trái phép chất ma túy.

Tuy nhiên, năm 2009, Luật đã sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật hình sự đã bỏ tội này và đến hiện nay Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017 (có hiệu lực thi hành 01/01/2018) cũng không coi là tội phạm.

Do vậy, hành vi sử dụng trái phép chất ma túy sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự mà chỉ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Nếu có căn cứ xác định đối tượng cung cấp ma túy cho những thanh thiếu niên sử dụng thì cần thiết khởi tố điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy hoặc mua bán trái phép chất ma túy để xử lý nghiêm minh theo quy định tại các Điều 249, Điều 251 Bộ luật hình sự 2015.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm